Hà Nội triển khai quy hoạch trong KDL Quốc gia Ba Vì - Suối Hai

Bất động sản | 08:50:34 24/06/2021

Liên quan tới việc triển khai quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch Quốc gia Ba Vì - Suối Hai, mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

Nội dung văn bản nêu rõ, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với ý kiến của Bộ Xây dựng về việc triển khai quy hoạch trong Khu du lịch Quốc gia Ba Vì - Suối Hai. Phó Thủ tướng yêu cầu TP. Hà Nội phối hợp cùng Bộ VHTT&DL và các bộ ngành liên quan báo cáo cấp có thẩm quyền về ranh giới, phạm vi quy mô dự án này theo quy định của pháp luật.

TP. Hà Nội sẽ triển khai quy hoạch trong Khu du lịch Quốc gia Ba Vì - Suối Hai.
TP. Hà Nội sẽ triển khai quy hoạch trong Khu du lịch Quốc gia Ba Vì - Suối Hai.
Ảnh minh họa

Việc lập quy hoạch phân khu phải tuân thủ định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, các quy hoạch liên quan được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đồng thời thực hiện theo đúng trình tự, nội dung quy định của pháp luật.

Bộ Xây dựng trước đó cũng đã có văn bản gửi Sở QH&KT TP. Hà Nội nêu ý kiến về việc triển khai quy hoạch Khu du lịch Quốc gia Ba Vì - Suối Hai.

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, Quy hoạch chung Thủ đô năm 2030 và tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, định hướng về phát triển cụm du lịch nghỉ dưỡng Ba Vì - Suối Hai. Khu du lịch này có trong danh mục các địa điểm tiềm năng phát triển du lịch Quốc gia giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

TP. Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến 2030 nhằm cụ thể hóa quy hoạch. Trong đó, đất phát triển du lịch là 1.794,76 ha đến năm 2020, đến năm 2030 là 1.979,50 ha.

Tổng diện tích khu vực dự kiến phát triển khu du lịch quốc gia có quy mô 1.500 ha theo quy hoạch phát triển khu vực Ba Vì - Suối Hai thành khu du lịch quốc gia đến năm 2020, định hướng đến 2030 đã được duyệt bởi Bộ trưởng Bộ VHTT&DL.

Việc lập nhiệm vụ, đồ án quy hoạch chung xây dựng khu chức năng do Thủ tướng giao, bảo đảm nguyên tắc 1 khu chức năng chỉ lập 1 quy hoạch. Đối với khu du lịch cấp quốc gia, Thủ tướng Chính phủ phân công sẽ phân công việc lập quy hoạch.

Với khu chức năng có quy mô diện tích 500 ha trở lên, nằm trong khu vực đã có quy hoạch chung xây dựng được phê duyệt thì không phải lập quy hoạch chung xây dựng mà tiến hành lập các bước quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng.

 

Lam Giang

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO