Nhiều bệnh nhân covid-19 nặng ở Tp. Hồ Chí Minh hồi phục kì diệu

Sức khỏe, Truyền thông - Y tế | 09:54:00 21/07/2021

TNV - Qua 2 ngày hoạt động, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 điều trị cho 106 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do suy hô hấp nặng có diễn biến khả quan. 

TS.BS Đỗ Quốc Huy, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 chia sẻ, dù mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng BV đã đạt được thành tựu đáng ghi nhận khi chuyển thành công 106 bệnh nhân nặng về mức độ vừa và nhẹ, có thể chuyển xuống các tầng tháp 2, 3 để tiếp tục theo dõi, điều trị. 

Trong 106 bệnh nhân chuyển nhẹ, có 67 bệnh nhân không cần thở oxy, 39 bệnh nhân còn thở oxy gọng kính. 

Theo chiến lược “tháp 4 tầng” trong điều trị COVID-19 tại TPHCM, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 với quy mô 1.000 giường, được đặt tại khu điều trị nội trú BV Ung bướu cơ sở 2, chịu trách nhiệm điều trị cho các trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch. Đây được xem là chốt chặn cao nhất trong công tác điều trị COVID-19 tại TPHCM. 

Chiều 20/7, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc Bệnh viện hồi sức COVID-19 cho biết, quy mô 1.000 giường điều trị cho bệnh nhân nặng, nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 được triển khai theo từng giai đoạn. 

Tính đến thời điểm hiện tại, BV đang tiếp nhận điều trị cho 249 bệnh nhân. Trong tuần này, sau khi hoàn thành giai đoạn 1, BV có khả năng tiếp nhận 460 bệnh nhân, tuần kế tiếp sẽ nâng công suất tiếp nhận lên  700 giường và tiếp tục có kế hoạch nâng cao khả năng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân trong thời gian tới. Theo tiến độ nâng cao khả năng tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân, công tác nhân lực cũng được triển khai tương ứng. 

Trong giai đoạn hiện tại, BV đang có tổng số 651 nhân viên đến từ BV Chợ Rẫy, BV Nhân dân Gia Định, BV Nhân dân 115, BV Thống Nhất, BV Ung bướu, BV 71 Trung ương, BV 74 Trung ương, các Sở Y tế Phú Thọ, Hải Phòng. 

Trong giai đoạn 1, BV nâng công suất lên 460 giường và đã gửi yêu cầu nhân lực cho Sở Y tế TPHCM để tiến hành hỗ trợ, bổ sung. Với công suất 700 giường, BV gửi yêu cầu đến Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM để xin bổ sung nhân lực. 

Tấn Tài

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO