Tập trung vận hành trạm y tế lưu động, đưa y tế xuống gần dân nhất

Sức khỏe, Truyền thông - Y tế | 09:23:00 27/08/2021

TNV - Ngày 26/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 Phường 5, Quận 8, TPHCM. 

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện lãnh đạo địa phương cho biết, hiện phường có 48 “vùng đỏ”, 42 “vùng xanh”, các biện pháp phòng, chống dịch đang được triển khai quyết liệt, đồng bộ. Tính đến nay trên địa bàn đã có 1.312 trường hợp F0/47.000 dân chiếm khoảng 2,7% tổng dân số. Về công tác lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng dân cư, đại diện địa phương cho biết, phường đã tổ chức 5 đội lấy mẫu xét nghiệm lưu động, mỗi đội có khoảng 5 thành viên. Thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” mỗi ngày các đội xét nghiệm lưu động sẽ đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, nhắc nhở đồng thời hướng dẫn người dân tự thực hiện xét nghiệm tại nhà, trong trường hợp có kết quả dương tính sẽ được phát thuốc, tư vấn và hướng dẫn theo dõi sức khỏe hằng ngày tại nhà.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Phường 5, Quận 8.

Tại các điểm kiểm tra, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, Đảng, Chính phủ cũng như ngành y tế rất quyết liệt trong cuộc chiến với dịch bệnh ở TPHCM nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung. Đồng thời cũng chăm lo tốt nhất cho đời sống và sức khỏe nhân dân. Vậy nên, cần phải siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, chính quyền cơ sở phải thật sự bám sát từng tổ dân phố, từng ngõ, ngách, từng người để thực hiện triệt để, đảm bảo ai cũng thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã động viên tinh thần các lực lượng chống dịch và người dân. Đồng thời căn dặn các nhân viên y tế mặc dù hướng dẫn người dân tự test nhanh nhưng phải kiểm soát. Người dân tự theo dõi sức khỏe, nếu có vấn đề gì thì liên hệ với đội y tế phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng. Các địa phương phải tập trung vào vận hành trạm y tế lưu động, đưa y tế xuống gần dân nhất. Dưới trạm y tế là các tổ đội y tế.

Theo Bộ Y tế, từ ngày 27/8, Bộ Y tế cùng Sở Y tế TPHCM sẽ đưa thuốc kháng vi rút Molnupiravir vào cộng đồng điều trị cho F0. Ngay khi thuốc kháng vi rút về thì các Trạm y tế lưu động, tổ/đội y tế cơ sở phát các túi thuốc đến F0. Trong túi thuốc sẽ có thuốc điều trị kháng vi rút, thuốc hỗ trợ điều trị triệu chứng (sốt, ho, long đờm); thuốc điều trị các biến chứng đông máu, Vitamnin C...

Tấn Tài

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO