Hướng đi nào cho các Start-up trẻ trong bối cảnh Covid-19 như hiện nay?

Giáo dục, Hướng nghiệp | 14:35:00 14/09/2021

TNV - Làm thế nào để thuyết phục các quỹ đầu tư gật đầu rót vốn? Làm thế nào để startup tìm kiếm được “quân sư” đồng hành cùng mình và các bí quyết phát triển sẽ được chia sẻ tại talkshow “Startup - Hành trình gọi vốn xuyên biên giới” vào 28/09 sắp tới.  

Đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế đóng băng, một khối lượng lớn các doanh nghiệp phải dừng hoạt động. Trong đó rất nhiều Start-up trẻ trong 2 năm qua phải tìm cách vươn mình lên sống sót. Đây không phải là hiện trạng ở Việt Nam mà là tình cảnh chung trên cả thế giới. Cùng với đó, hệ sinh thái khởi nghiệp ngày càng sôi động hơn bao giờ hết với các tài năng trẻ trong đa dạng lĩnh vực ngành nghề vậy câu hỏi đặt ra là  làm sao để một Start-up trẻ vươn mình lên và tạo được vị thế trong lòng nhà đầu tư để khiến các Quỹ đầu tư ngoại phải đồng ý rót vốn đầu tư? Những cái bẫy nào đang chờ đợi Start-up trẻ khi mới bắt đầu kinh doanh? Hướng đi nào cho các Start-up trong bối cảnh Covid-19 như hiện nay?.

Hiểu được những khó khăn và thách thức của cộng đồng Start-up trẻ, Global PR Hub quyết định tổ chức buổi talkshow với chủ đề “Start-up và hành trình gọi vốn xuyên biên giới" cùng với sự góp mặt của 4 diễn giả kỳ cựu trong lĩnh vực Start-up và các Quỹ đầu tư: 

Chị Hoàng Thị Kim Dung - Trưởng đại diện quỹ đầu tư Nhật Bản Genesia Ventures tại Việt Nam. Chị Lê Mỹ Nga đại diện cho Tập đoàn ABS; chị còn là Nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Hermes Management, cố vấn tại quỹ Newnexus Energy, cố vấn chương trình chuyển đổi số Co4growth, Hack4growth, giám khảo tại các cuộc thi khởi nghiệp : Hult Prize, Techfest , Techplanter và là tác giả cuốn sách  “Chat với Startups – Từ ý tưởng đến gọi vốn thành công”. Chị Thảo Nguyễn hiện đang là Giám đốc đầu tư tại Quỹ 500 Startups và anh Nguyễn Hoàng Hải, từng là 1 trong những CEO Start-up Việt được tạp chí Forbes vinh danh trong Top những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á. Hiện đang là Co-Founder của Flyer.vn và Genesi Creative.

Chương trình được dẫn dắt bởi Uyên Phạm - CEO và Co-founder của KTS Capital và MetaBlockX, Cố vấn của dự án SpaceHunter. Cô cũng từng phụ trách hoạt động marketing cho akaChain, đơn vị chiến lược về Blockchain tại FPT Software.

 Bà Lê Mỹ Nga là một gương mặt quen thuộc trong vai trò “bà đỡ” cho các startup.  

Thay mặt cho đơn vị tổ chức,  chị Lê Mai Anh - Giám đốc điều hành của Global PR Hub chia sẻ: “Buổi Talkshow nhằm cung cấp những kinh nghiệm thực tế dưới góc nhìn của những nhà đầu tư, của người trong cuộc là những công ty khởi nghiệp. Bên cạnh đó, thông qua chương trình chúng tôi cũng rất hy vọng các nhà đầu tư sẽ chia sẻ thêm những bí quyết gọi vốn thành công, những điều nên và không nên khi gọi vốn cũng như những lời khuyên và hướng đi cho các Start-up Việt trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Hi vọng hội thảo trực tuyến này sẽ đem đến một buổi giao lưu đầy ý nghĩa, tạo nên một cộng đồng Start-up trẻ năng động, lành mạnh và sáng tạo”.

 Hải Hà

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam