Hà Nội: Hơn 600 dự án cần thu hồi đất trong năm 2021

Bất động sản | 08:41:00 15/09/2021

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có tờ trình đề nghị HĐND TP thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục hơn 600 dự án cần thu hồi đất năm 2021 với tổng diện tích gần 2.000 ha thuộc thẩm quyền của HĐND TP.

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP quyết nghị thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục 623 dự án cần thu hồi đất với diện tích 1.942,9 ha; 352 dự án chuyển mục đích trồng lúa quy mô hơn 480 ha trong năm 2021 trên địa bàn TP thuộc thẩm quyền của HĐND TP. Hà Nội.

hình ảnh một khu đất dự án nhìn từ trên cao với một vài ngôi nhà, cây cỏ mọc xanh tốt, xa xa là những tòa chung cư cao tầng.
Hà Nội trình danh sách hơn 600 dự án cần thu hồi đất năm 2021. Ảnh minh họa

Nội dung tờ trình cho hay, dựa trên kế hoạch sử dụng đất năm 2021 đã được HĐND TP, Hà Nội thông qua, từ đầu năm 2021 đến nay, TP đã thu hồi đất của 857 dự án với diện dích hơn 2.300 ha. Con số này đạt 49,3% kế hoạch thu hồi đất năm nay.

Trong quá trình triển khai thực hiện, phát sinh thêm nhu cầu sử dụng đất cần bổ sung để tổ chức thực hiện trong năm 2021. Sở TN&MT TP. Hà Nội đã nhận được văn bản đăng ký điều chỉnh bổ sung sanh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021; Danh mục các dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn TP thuộc thẩm quyền của HĐND TP.

UBND TP. Hà Nội trình HĐND TP. Hà Nội thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích trồng lúa năm 2021 nêu trên nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đất cho các dự án, công trình.

Trong danh mục có nhiều dự án trọng điểm đáng chú ý như dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối đường Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường Vành đai 3; Dự án di dân vùng ảnh hưởng môi trường của Bãi chôn lấp rác thải hợp vệ sinh huyện Ba Vì kết hợp với trồng cây xanh tạo hành lang cách ly; xây tuyến đường 17,5m Phú Thượng, quận Tây Hồ...

Về kinh phí bố trí để bồi thường giải phóng mặt bằng, trên cơ sở danh mục dự án được HĐND TP. Hà Nội thông qua đối với dự án sử dụng vốn ngân sách TP đã có trong kế hoạch đầu tư công của TP.

Các huyện, quận sẽ bố trí kinh phí cho các dự án thuộc ngân sách cấp huyện, quận. Trong khi đó, đối với các dự án ngoài ngân sách, chủ đầu tư bố trì theo tiến độ đầu tư, đảm bảo đủ kinh phí giải phóng mặt bằng trong năm 2021.

Lam Giang

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO