Thách thức của gia đình trẻ trong sống bình thường mới

Giới trẻ | 15:10:00 07/11/2021

TNV - Sáng 7/11, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức Diễn đàn đối thoại “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc”, chủ đề Chủ đề “Gia đình trẻ - Thách thức với cuộc sống bình thường mới”.

Dự và chủ trì diễn đàn có anh Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận.

Diễn đàn là hoạt động triển khai chương trình “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc”, giai đoạn 2021 -2025 với 03 nội dung gồm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên; tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” và tổ chức các hoạt động xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”.

Các chuyên gia, đại biểu chia sẻ ý kiến tại diễn đàn

 Trong đó, sẽ tổ chức các chương trình giao lưu trực tiếp và trực tuyến với thanh niên theo chủ đề “Gia đình trẻ hạnh phúc, ấm no, tiến bộ” nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm gìn giữ gia đình hạnh phúc, xây dựng các giá trị của gia đình hiện đại, truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn trẻ trước khi kết hôn; tổ chức ác sự kiện, cuộc thi có liên quan đến chủ đề “Gia đình trẻ hạnh phúc, ấm no, tiến bộ” hiểu rõ giá trị của gia đình đối với bản thân và xã hội; tổ chức các chiến dịch truyền thông “Gia đình trẻ hạnh phúc” trong xã hội; tổ chức chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” để cổ vũ, biểu dương các gia đình trẻ có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ.

Đối mặt với dịch bệnh Covid -19, khi xã hội chuyển sang trạng thái bình thường mới, nhiều gia đình trong đó có các gia đình trẻ đứng trước những thách thức vừa phải đi làm để đảm bảo cuộc sống, vừa phải phòng chống dịch bệnh Covid -19, vừa phải chăm sóc con cái…, Diễn đàn “Gia đình trẻ - Thách thức với cuộc sống bình thường mới” để  chia sẻ những vấn đề mà các gia đình trẻ gặp phải trong thời gian giãn cách xã hội; cung cấp cho các gia đình trẻ thêm những thông tin về tình hình liên quan đến gia đình, việc làm; cung cấp thêm những kiến thức, kỹ năng xử lý các vấn đề trong gia đình trong trạng thái bình thường mới.

Tại Diễn đàn, các đại biểu cùng hội viên, thanh niên và đại diện các gia đình trẻ sẽ được cung cấp thông tin liên quan và giao lưu với các khách mời. Ông Khuất Văn Quý, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ chia sẻ về về những vấn đề gặp phải của các gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ gặp phải trong thời gian giãn cách xã hội và giải pháp cho các gia đình trẻ ổn định cuộc sống trong trạng thái bình thường mới; giải đáp những vấn đề liên quan về quản lý nhà nước trong lĩnh vực gia đình.

Bà Trịnh Thu Nga, Viện phó Viện Khoa học, Lao động và Xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chia sẻ về sự dịch chuyển lao động trẻ trong thời gian giãn cách xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid – 19 và dự báo xu thế và các giải pháp để giải quyết việc làm cho lao động trẻ trong trạng thái bình thường mới và các cơ chế, chính sách đối với người lao động.

Tiếp đó, đại diện các gia đình trẻ, hội viên, thanh niên sẽ được giao lưu với anh Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận chia sẻ về những vấn đề các doanh nghiệp gặp phải trong thời gian qua, và xu hướng sử dụng lao động trong thời gian tới; tư vấn về cách chuyển đổi việc làm thời Covid.

T.S Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội chia sẻ về những vấn đề xã hội trong trạng thái bình thường mới; Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn trao đổi những giải pháp để cân bằng tâm lý trong gia đình khi bị cách ly và trong trạng thái bình thường mới; bác sĩ Hà Thị Hương Giang, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, thành viên Mạng lưới tư vấn sức khỏe chia sẻ về cách phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 khi cách ly và trong trạng thái bình thường mới ở chỗ ở và nơi làm việc; đại diện các gia đình trẻ chia sẻ về những kinh nghiệm trong thời gian giãn cách xã hội và trong trạng thái bình thường mới…

P.V

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam