Sôi nổi chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021”

Giới trẻ, Nhật ký tình nguyện | 11:59:00 07/12/2021

TNV - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh cùng các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.

 Sáng 5/12, sau hơn 4 giờ di chuyển từ TP. HCM xuống địa bàn huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh), 10 thành viên trong đoàn đã chia nhau công việc để chuẩn bị cho chương trình diễn ra vào buổi sáng. Cùng sự hỗ trợ tích cực của thanh niên địa phương hai xã Thanh Sơn và Tân Hiệp, chương trình đã diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra.

Chương trình với nhiều phần việc được thực hiện: Trao xe đạp cho học sinh; tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn; tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng nguồn lực xây dựng sân chơi cho thiếu nhi; tặng nguồn lực phối hợp với thanh niên địa phương làm công trình thắp sáng đường quê; trao tặng vật phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19…

BTC trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Thanh Sơn, huyện trà cú, Trà VInh.

Có mặt từ sáng sớm, chị Kim Thị Sa Rương (Ấp Sóc Trà B, xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú) là một trong những người dân nhận quà trong chương trình "Kết nối Trái tim tình nguyện 2021" vui mừng cho biết: "Tôi rất vui khi nhận được những món quà của chương trình, nhất những nhu yếu phẩm bảo hộ y tế cho việc phòng chống dịch. Cảm ơn chương trình đã hỗ trợ cho bà con địa phương".

Em Nguyễn Thị Minh Anh (7 tuổi, học sinh trường tiểu học Thanh Sơn, một trong những bé có hoàn cảnh khó khăn không may bị mất cha sớm) đại diện cho các bạn học sinh nhận quà. Minh Anh háo hức khi cầm món quà trên tay thổ lộ: "Con rất vui vì đã nhận được quà là ba lô mới và dụng cụ học tập. Con hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn". Do tình hình dịch tại địa phương vẫn còn căng thẳng nên Minh Anh và một số bạn nhỏ đại diện nhận quà từ chương trình. Các em học sinh khác sẽ được chương trình gửi quà đến tận nhà.

Anh Võ Minh Nhựt Phó bi thư thường trực tỉnh đoàn - chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà vinh trao quà nhà tài trợ.

Anh Võ Minh Nhựt (Phó bí thư thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh) chia sẻ: “Rất là phấn khởi khi tỉnh được chọn là một trong hai điểm miền Tây Nam bộ hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2021. Chương trình thật thiết thực trong bối cảnh cả nước tuổi trẻ đang hưởng ứng phong trào tình nguyện cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Trà Vinh cũng là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng rất lớn từ dịch COVDI-19.  Các hoạt động tình nguyện trong chương trình lần này nhằm chăm lo tới các đối tượng người dân. Hy vọng trong thời gian tới những mô hình kết hợp giữa lực lượng thanh niên địa phương và các câu lạc bộ đội nhóm bên ngoài sẽ ngày càng được đẩy mạnh trên phạn vi toàn tỉnh”.

Anh Trần Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức chương trình phấn khởi cho biết thêm: “Chúng tôi cũng hy vọng rằng sau chương trình này sẽ có nhiều mô hình, sự liên kết trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được nhân rộng”.

BTC trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Thanh Sơn, huyện trà cú, Trà VInh.

Chương trình có sự đồng hành của Công ty TNHH TCPVN, công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn, Công ty Nhà gốm Việt, Hội Nhân ái Việt Nam, Công ty TNHH Dược phẩm Khang Duy….

Đại diện BTC chụp hình lưu niệm với địa phương.

Từ năm 2014, vào dịp tháng 12 hàng năm, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình Kết nối trái tim tình nguyện nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người tình nguyện 5/12. Ở giai đoạn 1 từ 2014 – 2018 chương trình đã diễn ra tại 5 tỉnh Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Bình Phước, Ninh Thuận đã tạo sự lan tỏa đến nhiều địa phương. Tiếp nối thành công ấy, giai đoạn 2 khởi động năm 2021 nhằm chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Quốc tế tình nguyện của Liên hiệp quốc (5/12/1985 - 5/12/2021), chương trình diễn ra tại 2 xã (Thanh Sơn và Tân Hiệp) thuộc địa bàn huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

                                                                                                          Phương Nam 

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim