Green Life 2022: Cùng teen Ams lan tỏa thông điệp sống xanh - sạch - đẹp

Giáo dục | 15:24:00 14/01/2022

TNV - Trước những vấn đề về môi trường nóng hổi hiện nay, các bạn học sinh đầy năng động của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã mang đến chương trình Green Life hết ý nghĩa, góp phần bảo vệ hành tinh xanh trong ngày 16 tháng 1 vừa qua. Tại Green Life, người tham gia đã có cơ hội đổi giấy vụn, chai nhựa, pin cũ lấy những chậu cây xanh cùng với những món đồ handmade vô cùng đáng yêu. Qua hành động đổi giấy này, Green Life mong muốn được truyền tải đi xa hơn những thông điệp về bảo vệ môi trường tới cộng đồng.

Là sự kiện thường niên của Câu lạc bộ Green Hanoi Amsterdam - câu lạc bộ Môi trường và Xã hội lớn nhất tại trường Ams, Green Life năm nay chính thức bước sang mùa thứ 8 với những góc nhìn hoàn toàn mới về các vấn đề môi trường vô cùng nhức nhối hiện nay. Sự kiện đã ghi lại dấu ấn với vô vàn thành tích đáng ngưỡng mộ; đặc biệt, Green Life đã ghi nhận con số ấn tượng với gần 7 tấn giấy vụn sau nhiều năm hoạt động. Hướng tới mục đích lan tỏa đến cộng đồng những giá trị về lối sống xanh - sạch – đẹp, sự kiện đã thu hút được đông đảo người tham gia từ mọi lứa tuổi.

Năm nay, với chủ đề “The Energy Code”, ban tổ chức mong muốn kêu gọi mọi người hành động vì ngôi nhà chung của nhân loại và đẩy lùi tình trạng khai thác tài nguyên bừa bãi, quá mức. Hiện nay, con người đang sử dụng quá 50% nguồn tài nguyên thiên nhiên mà Trái Đất có thể cung cấp. Nếu chúng ta cứ tiếp tục với tốc độ tiêu thụ như hiện tại, chẳng mấy chốc thiên nhiên sẽ không thể bắt kịp với nhu cầu của con người, và nguồn tài nguyên tưởng chừng như vô tận này sẽ bị bòn rút đến kiệt quệ., Chứng kiến điều này, các bạn trẻ tại Green Life đã quyết tâm chung tay giải cứu hành tinh xanh, xây dựng thành phố xanh. Qua những bài viết bổ ích cũng như các hoạt động thú vị, Green Life đã giúp người tham gia nhận thức rõ hơn về các hậu quả của hành động khai thác quá mức của con người, đồng thời đề ra những biện pháp mang tính đột phá góp phần cải thiện môi trường.

Tại sự kiện Green Life 2022, nhiều bạn học sinh đã đến đổi giấy vụn, những vỏ chai nhựa và pin đã qua sử dụng để nhận lại những món đồ vô cùng xinh xắn được BTC và các Tình Nguyện Viên tự tay chuẩn bị như kẹp sách, thiệp, móc khóa,... Ngoài ra, người tham gia còn nhận được những vật phẩm thân thiện với môi trường như chậu sen đá, ống hút kim loại hay những chiếc túi vải xinh xắn.

 

Không chỉ tổ chức những ngày đổi giấy, các bạn trẻ còn mang đến những thông điệp ý nghĩa về lối sống xanh thông qua hoạt động bán túi vải thân thiện với môi trường trên trang Facebook chính thức của chương trình. Từng chiếc túi vải được bán đi đều đi kèm với những lời nhắn nhủ mọi người hướng đến lối sống không rác thải. Đặc biệt hơn, các sản phẩm đều mang những họa tiết đẹp mắt, ngộ nghĩnh do các Tình Nguyện Viên của Green Life tự tay vẽ và thiết kế theo yêu cầu của người mua hàng. Nhờ vào những ý tưởng sáng tạo và đặc sắc, hoạt động thú vị này đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khách hàng ở mọi lứa tuổi.

 

Green Life 2022: “The Energy Code” đã diễn ra thành công khi thu gom được hơn hàng trăm cân giấy cùng pin cũ và chai nhựa cũ. Qua hành trình lần này, các thành viên của Green Hanoi Amsterdam mong rằng những ảnh hưởng mà sự kiện đem lại đã tạo ra những thay đổi tích cực cho môi trường và giúp mọi người nâng cao ý thức trách nhiệm về vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn tài nguyên trên Trái Đất nói riêng.

PV

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam