Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hào hứng chào đón "Tuần nghề nghiệp và việc làm - NEU Career Week 2022"

Giáo dục | 09:43:00 14/04/2022

TNV - Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 18-24/4 sắp tới, NEU Career Week 2022 hứa hẹn đem tới một mùa hướng nghiệp đầy ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên trong trạng thái “bình thường mới”.

“Tuần nghề nghiệp và việc làm” là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với các đơn vị. Chương trình ra đời mang theo sứ mệnh kết nối nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp giúp gắn kết quá trình đào tạo của nhà trường với nhu cầu thực tế. Đồng thời, cung cấp thông tin tư vấn cho sinh viên để học tập, rèn luyện và định hướng phát triển sự nghiệp và lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân. 

Các gian trại hướng nghiệp thu hút sinh viên

Năm 2020, thích nghi nhanh chóng với tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Đoàn trường đã tổ chức “Tuần lễ làm việc mùa hè - NEU Career Week Online - Summer 2020” theo hình thức trực tuyến. Dù vậy, sức nóng của chương trình không hề hạ nhiệt khi thu về hơn 2000 tài khoản đăng kí, gần 400 sinh viên cập nhật CV ứng tuyển và xấp xỉ 160 sinh viên tham gia tuyển dụng. 

Năm 2021, “Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân - NEU Career Week Spring 2021” ghi nhận những con số ấn tượng với gần 5000 lượt sinh viên tham gia tư vấn tại hơn 20 gian hàng của các doanh nghiệp lớn hàng đầu cả nước. Bên cạnh đó, hội thảo và talkshow lớn diễn ra song song với chuổi những hoạt động tại chương trình chính đã thu được kết quả như kỳ vọng. 

Diễn giả từ các doanh nghiệp nổi tiếng chia sẻ trong talkshow NEU Career Week 2022 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 24/4 

Tiếp nối thành công của năm 2020 và 2021, NEU Career Week 2022 sẽ chính thức trở lại vào ngày 18/04 tới đây. Chương trình dự kiến thu hút 10,000 bạn sinh viên từ năm 2,3,4 của trường Đại Học Kinh tế Quốc dân  và các bạn thuộc khối ngành Kinh tế, Quản lý, Quản trị thuộc các trường Đại học trên khắp địa bàn Hà Nội.

Với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội thảo giới thiệu cơ hội thực tập sinh, việc làm và phát triển nghề nghiệp tại doanh nghiệp; Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng; Tập huấn đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng đối với sinh viên. Neu Career Week 2022 hứa hẹn sẽ mang tới nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên khi tham gia như: được gặp gỡ, lĩnh hội kiến thức và lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả giàu kinh nghiệm tới từ nhiều doanh nghiệp.

Đặc biệt, ngày hội chính diễn ra vào 24/4  với các hoạt động phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp dành cho sinh viên, tổ chức các gian trại hướng nghiệp sẽ là bước đệm, giúp các bạn sinh viên định hướng phát triển nghề nghiệp, lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho bản thân. 

“NEU Career Week 2022 - Tuần nghề nghiệp và việc làm 2022” của trường Đại Học Kinh tế Quốc dân đã và đang không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng, hứa hẹn thành công rực rỡ, đáp ứng kỳ vọng của hàng ngàn sinh viên và doanh nghiệp trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

PV 

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

  

Liên kết hữu ích

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vật tư Minh Anh cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam