Hàng loạt nhà đầu tư tại Diễn Châu, Nghệ An bỏ cọc đấu giá đất

Bất động sản | 17:13:01 25/05/2022

UBND huyện Diễn Châu vừa có quyết định về việc huỷ bỏ kết quả trúng đấu giá và thu nộp ngân sách Nhà nước số tiền đặt cọc của khách hàng tham gia đấu giá quyền sử dụng các lô đất tại vùng quy hoạch dân cư các xã Diễn Vạn, Diễn Đồng, Diễn Phúc, Diễn Bích, Diễn Mỹ.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, huỷ bỏ kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng 73 lô đất với tổng diện tích hơn 13.400m2 tại các xã Diễn Vạn, Diễn Đồng, Diễn Phúc, Diễn Bích, Diễn Mỹ.

Trong đó, tại xã Diễn Vạn có 32 lô; xã Diễn Đồng có 5 lô, xã Diễn Phúc có 28 lô, xã Diễn Bích có 4 lô.

Lý do huỷ là các hộ gia đình, cá nhân được công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất không nộp tiền, nộp không đủ tiền sử dụng đất đúng thời hạn theo quy định.

Số tiền đặt cọc của 73 hộ gia đình, cá nhân khi tham gia đất giá các lô đất nêu trên là hơn 15,7 tỉ đồng được thu nộp ngân sách Nhà nước.

Được biết, tình trạng “bỏ cọc” đấu giá đất tại các địa phương liên tục diễn ra thời gian qua. Riêng năm 2021 được xem là năm bùng nổ hàng loạt các cuộc đấu giá đất với kết quả trúng đấu giá cao, song song với đó cũng là hàng loạt trường hợp nhà đầu tư “bỏ cọc” khiến kết quả đấu giá bị huỷ bỏ, gây nhiều hệ luỵ cho thị trường. Trong số đó, nổi bật là tỉnh Bắc Giang khi trong hai năm 2020 – 2021, trên địa bàn huyện này đã tổ chức 161 cuộc đấu giá tài sản quyền sử dụng đất ở với 9.191 lô, trong đó số lô đấu thành công là 7.720, số lô bỏ cọc là 1.471.

Thông tin từ Sở Tư pháp Bắc Giang cho biết, tỷ lệ số lô đất đấu giá bỏ cọc trên địa bàn tỉnh đến hơn 16%, tức  cứ 100 lô được đưa ra đấu giá thì có trung bình 16 lô bỏ cọc.

Tâm An

 TP Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết


 

  

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim