Nỗ lực giải ngân nhanh vốn chính sách theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ

Thời sự, Bảo hiểm xã hội | 07:00:00 30/06/2022

Ngay sau khi nhận được nguồn vốn Trung ương phân bổ, NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân theo nhu cầu đối tượng vay vốn, đảm bảo đúng quy định.

Từ nguồn vốn được phân bổ theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ, NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh nỗ lực đưa nguồn vốn này đến đối tượng thụ hưởng nhanh nhất có thể.

Tập trung giải ngân vốn giải quyết việc làm

Cùng với chính sách theo Nghị định 61/2015/NĐ-CP và Nghị định 74/2019/NĐ-CP của Chính phủ, cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm (giải quyết việc làm) là 1 trong 4 chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh Hà Tĩnh đang triển khai.

Thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ, nhiều Phòng giao dịch NHSXH các huyện trong tỉnh đã triển khai ngay việc giải ngân cho khách hàng,

Tại PGD NHCSXH huyện Lộc Hà, đến giữa tháng 6/2022, sau khi được phân bổ thêm 6 tỷ đồng, đơn vị này đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục và tiến hành giải ngân nguồn vốn tới tay người dân. Đến nay, NHCSXH huyện Lộc Hà đã giải ngân 100% nguồn vốn, nâng tổng dư nợ chương trình này lên 70,4 tỷ đồng với khoảng 1.400 khách hàng vay vốn.

Tương tự, PGD NHCSXH huyện Can Lộc cho biết giữa tháng 6/2022, đơn vị được NHCSXH tỉnh phân bổ 7 tỷ đồng từ chương trình giải quyết việc làm - đây là nguồn vốn lớn nhất từ trước đến nay đối với chương trình này.

Sau khi truyền thông rộng rãi về chính sách để người dân nắm bắt và tiếp cận, NHCSXH huyện Can Lộc đã hướng dẫn người vay hoàn thành thủ tục để được giải ngân.

Tính đến nay, đơn vị hiện đã giải ngân đạt 6 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ của tòa bộ chương trình giải quyết việc làm lên hơn 50 tỷ đồng với trên 1.000 khách hàng vay vốn. Mục tiêu của đơn vị là trong tháng 6 sẽ giải ngân 100% nguồn vốn giải quyết việc làm.

Cùng với Lộc Hà, Can Lộc, các địa phương khác trên địa bàn cũng đang tập trung rà soát, giải ngân nhanh nguồn vốn giải quyết việc làm, giúp người dân có thêm nguồn lực đầu tư, phát triển kinh tế.

NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh cho biết với chương trình giải quyết việc làm, năm 2022, Hà Tĩnh được phân bổ 160 tỷ đồng, trong đó 130 tỷ đồng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Trước đó, Trung ương đã giao 50 tỷ đồng và Hà Tĩnh đã hoàn thành việc giải ngân.

Mới đây, Trung ương phân bổ thêm 80 tỷ đồng cho Hà Tĩnh. Đến thời điểm này, NHCSXH tỉnh đã cho vay trên 70% tổng nguồn vốn và phấn đấu giải ngân 100% nguồn vốn trong tháng 6 này.

Chương trình cho vay HSSV theo Nghị quyết số 11 giải ngân đạt 95%

Thực hiện chính sách tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn mua máy tính, thiết bị học tập theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 4/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Hà Tĩnh được phân bổ 45 tỷ đồng.

Ngay sau khi được Trung ương phân bổ nguồn vốn, NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh đã rà soát, tiếp nhận hồ sơ, đẩy nhanh tiến độ cho vay đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích, tránh trục lợi chính sách.

Tính đến thời điểm này, NHCSXH đã giải ngân 42,7 tỷ đồng, đạt 95% tổng nguồn vốn được giao. Hiện nay, toàn chi nhánh đang tập trung cao cho công tác giải ngân, phấn đấu hoàn thành giải ngân 100% nguồn vốn trong tháng 6 này.

12 cơ sở mầm non ngoài công lập đã nhận được vốn hỗ trợ

Nhằm hỗ trợ các cơ sở mầm non ngoài công lập bị ảnh hưởng dịch COVID-19 phục hồi, duy trì hoạt động theo Nghị quyết số 11, NHCSXH Hà Tĩnh được Trung ương phân bổ 3,3 tỷ đồng.

Tinh đến ngày 23/6, NHCSXH tỉnh đã giải ngân được 1,09 tỷ đồng cho 12 cơ sở (đạt 32,1% kế hoạch).

Đến nay, 12 cơ sở mầm non ngoài công lập bị ảnh hưởng dịch COVID-19 đã được NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh giải ngân 1,6 tỷ đồng cho việc sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị để phục hồi, duy trì hoạt động theo Nghị quyết số 11.

NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh cho biết thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp triển khai các giải pháp, sớm giải ngân nguồn vốn trên cơ sở tuân thủ đúng quy định pháp luật. Từ đó, giúp các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 có thêm nguồn lực để phục hồi, duy trì hoạt động./.

Theo Chinhphu

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam