Vì sao Hậu Giang bứt tốc trở thành nơi đầu tư BĐS sáng giá nửa cuối 2022?

Bất động sản | 10:50:00 13/08/2022

Được đánh giá là một trong số các tỉnh thành hưởng lợi ích nhiều nhất từ chủ trương phát triển kinh tế Tây Nam Bộ giai đoạn 2020-2030, Hậu Giang nhanh chóng thực hiện một loạt các hành động để bắt kịp nhịp phát triển của toàn vùng ĐBSCL, trở thành điểm đầu tư BĐS sáng giá nhất nửa cuối năm 2022.

Hậu Giang đang ở buổi tinh mơ của miền đất mới giàu tiềm năng

Hậu Giang là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 54 về số dân, xếp thứ 52 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 48 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 52 về tốc độ tăng trưởng GRDP (tính đến năm 2020) trên cả nước. Được thiên nhiên ban tặng là nơi mưa thuận gió hòa thích hợp phát triển nền kinh tế nông nghiệp nhiệt đới, còn lưu giữ và bảo tồn nhiều di tích lịch sử, văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc miền sông nước Nam Bộ, rất thuận lợi cho phát triển du lịch. Hậu Giang còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết.

Hậu Giang miền đất giàu tiềm năng còn chưa được khai thác. Ảnh: Duy Quang

Với loạt đầu tư mạnh mẽ nửa đầu năm 2022, Hậu Giang được nhận định có đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa, đang dần chuẩn bị cho bức phá kinh tế trước thềm 2025. Sự phát triển kinh tế là tiền đề và cơ hội cho đầu tư BĐS.

Sức hút BĐS Hậu Giang cuối năm 2022

Theo đó, Hậu Giang trở thành tâm điểm chú ý của loạt các diễn dàn đầu tư trong nước. Ghi nhận các ý kiến các chuyên gia lý giải sức hút BĐS Hậu Giang và cơ hội cho nhà đầu tư, người dân gồm có:

Thứ nhất, đi trước đón đầu thị trường khi giá BĐS Hậu Giang đang rục rịch tăng trưởng nhưng vẫn còn khá mềm. Nhất là phân khúc đất nền.

Sự phục hồi của nền kinh tế kéo theo nhu cầu bất động sản tăng cao ở tất cả các phân khúc. Tại Diễn đàn Bất động sản Tây Nam bộ năm 2022, các chuyên gia phân tích thị trường Tây Nam bộ có nhiều triển vọng với mức giá vừa phải. Trong đó, TP Bạc Liêu, TP Sóc Trăng… đặc biệt là TP Vị Thanh đang gây chú ý mạnh với thị trường khi có mức giá dưới 20 triệu/m2 và được đầu tư mạnh mẽ để tạo đà bứt phá cho tỉnh.

Hậu Giang có mức giá BĐS trung bình chỉ 15 triệu/m2. Đồ họa: Quốc Tùng

Theo thông tin Hội môi giới BĐS Việt Nam, tổng nguồn cung BĐS trên thị trường miền Tây nói chung trong 2 quý đầu năm 2022 có tỷ trọng lần lượt là căn hộ bình dân chỉ chiếm 4,1%, căn hộ trung cấp 17,2%, căn hộ cao cấp 26,3% và thấp tầng, đất nền chiếm 52,4%. Tính từ năm 2019 đến nay, giá địa ốc tại nhiều tỉnh ở miền Tây đã tăng 30%-35%. Riêng hai tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022, xu hướng tăng giá vẫn diễn ra tại nhiều phân khúc, đặc biệt là đất nền, nhà phố mặt tiền.

Thứ hai, quỹ đất sạch còn khá lớn, thị trường BĐS miền Tây vẫn còn trong buổi đầu phát triển kinh tế, dự báo nhiều dư địa tăng giá, mang lại lợi ích vượt trội cho nhà đầu tư.

Mức giá còn mềm, thế nên rào cản về việc xâm nhập thị trường Tây Nam Bộ nói chung và Hậu Giang nói riêng không hề lớn, tạo cơ hội cho người trẻ dễ dàng có cơ hội sở hữu BĐS cho riêng mình”, ông Phan Hoài Nam – Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường của một doanh nghiệp BĐS lớn tại TP.HCM cho hay.

Đơn cử như trường hợp của anh Trần Bảy, chủ doanh nghiệp tại TP.Vị Thanh, may mắn sở hữu một lô đất từ cuối 2020 với giá gần 1 tỷ đồng ngay tại khu vực, đến nay giá trị đã tăng hơn 50%.

Nhiều chuyên gia cũng chung nhận định, tốc độ tăng giá BĐS của tỉnh này sẽ ngày một tăng dần khi càng tiệm cận mốc 2025, 2030 theo lộ trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng nội tỉnh và các tuyến cao tốc liên kết vùng đi qua Hậu Giang. Năm 2022 là thời điểm vàng cho nhà đầu tư.

Thứ 3, tốc độ tăng dân số tỷ lệ thuận nhu cầu nhà ở, kéo theo giá trị BĐS tăng. Dự kiến đến năm 2025, tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh Hậu Giang tăng từ 29% lên tối thiểu 32%. Để hoàn thành mục tiêu này, tỉnh thực hiện thu hút các doanh nghiệp lớn về phát triển đô thị, đồng thời hoàn chỉnh hạ tầng, tăng quy mô dân số các đô thị trọng điểm.

Ngoài ra, ông Phan Hoài Nam nhận định để đánh giá một BĐS tiềm năng thì nhà đầu tư phải tìm hiểu thêm ở các khía cạnh về tiện ích, pháp lý, yếu tố xanh… trước khi xuống tiền.

Trước khi chi tiền cho một BĐS nào đó thì ngoài xem tiềm năng tăng giá thì các yếu tố về tiện ích, xanh… đặc biệt là pháp lý hoàn chỉnh phải được cân nhắc cẩn thận. Và nếu dự án nào sở hữu đủ các yếu tố này sẽ tạo nên một cơn sốt cho thị trường nơi đây”, ông Nam chia sẻ.

Dự án đất nền khu đô thị The Venice City với hơn 500 nền shophouse, villas, shopvillas công bố đợt 1 tại TP.Vị Thanh, với mức giá chỉ từ 14,5 triệu đồng

Và The Venice City đang là một trong những dự án hiếm hoi hội tủ nhiều yếu tố mà nhà đầu tư lẫn khách hàng ở thật đang tìm kiếm. Chỉ vừa công bố ra thị trường vào tháng 7 vừa qua nhưng dự án đã tạo nên cơn sốt trên thị trường Hậu Giang và Tây Nam Bộ nhờ thỏa mãn được các yếu tố về mức giá, pháp lý hoàn thiện sổ đỏ trên từng nền, quy hoạch bài bản.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam