Không phải De Bruyne, Man City công bố đội trưởng ở mùa giải 2022/23

Văn hóa thể thao | 22:21:00 15/08/2022

Không phải Kevin de Bruyne như nhiều người nghĩ, Man City đã công bố danh tính đội trưởng mới ở mùa giải 2022/23.

Fernandinho rời Man City sau khi mùa giải 2021/22 khép lại theo dạng chuyển nhượng tự do. Từ đó đến nay, vị trí thủ quân của Man City vẫn bị bỏ ngỏ. Kevin De Bruyne trở thành ứng cử viên số 1 cho tấm băng thủ quân của đội chủ sân Etihad.

Tuy nhiên, De Bruyne lại không phải là lựa chọn của BHL Man City. Mới đây, cái tên nhận vinh dự trở thành đội trưởng của Man City ở mùa giải 2022/23 đã được công bố. Đó là Ilkay Gundogan. Tiền vệ người Đức là người đã đeo bằng thủ quân của đội bóng ở hai trận đấu đã qua tại ngoại hạng Anh gặp West Ham cũng như Bournemouth.

Gundogan đeo băng đội trưởng Man City

Thậm chí, anh còn là tác giả bàn mở tỷ số, giúp Man City thắng đậm tân binh Ngoại hạng Anh ở vòng 2 trên sân nhà hôm 13/8 vừa qua. Ngoài yếu tố chuyên môn, Gundogan được đánh giá cao bởi thái độ điềm đạm và khả năng xử lý tình huống đáng nể.

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân sau khi nhận vinh dự nói trên, cầu thủ người Đức viết: “Tôi thực sự tự hào khi được trở thành đội trưởng của đội bóng tuyệt vời này. Tôi đã đeo băng thủ quân của CLB trước đó nhưng giờ đây tôi sẽ chính thức mang trọng trách ấy.

Tôi sẽ cố gắng cống hiến những gì tốt nhất cả trong lẫn ngoài sân cỏ để giúp cho đội bóng ngày càng tiến lên”.

Gundogan hạnh phúc với vinh dự này

Việc được ban lãnh đạo trao cho tấm băng đội trưởng cũng cho thấy tầm quan trọng của Gundogan tại đội bóng. Trong trường hợp cầu thủ người Đức vắng mặt, theo thứ tự, những Kevin De Bruyne, Kyle Walker, Ruben Dias cùng Rodri sẽ được đeo băng đội trưởng.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam