Trao 5 tỷ đồng hỗ trợ 50 vận động viên tài năng Việt Nam

| 21:19:00 06/10/2022

TNV - Hà Nội, ngày 06/10/2022, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã bàn giao khoản hỗ trợ 05 tỉ đồng cho Tổng cục Thể dục Thể Thao (Tổng cục TDTT) trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL), nhằm hỗ trợ các vận động viên quốc gia đang trong quá trình luyện tập và chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Châu Á - Asiad 2023 và Thế vận hội mùa hè Olympic 2024.

Đây là hoạt động tiếp nối trong Chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng” đã được Bộ VHTT&DL và SABECO công bố vào tháng 5/2022, tại thời điểm SEA Games 31 đang diễn ra, với tiêu mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam tại đấu trường quốc tế.

Khoản hỗ trợ từ Bia Saigon cho Chương trình sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hàng tháng cho các vận động viên tài năng thuộc đội tuyển quốc gia; hỗ trợ các vận động viên tham gia thi đấu quốc tế; bổ sung trang thiết bị cho 2 môn thể thao Bắn Cung và Cầu Lông. 50 vận động viên tài năng từ các bộ môn thể thao như Bắn cung, Cầu Lông, Thể dục dụng cụ, Karate, Bơi lội, Cử tạ, Wushu... đã được tuyển chọn bởi Tổng cục TDTT theo tiêu chí Tổng cục TDTT thống nhất với SABECO, cụ thể:

● Là vận động viên trên 18 tuổi, đang được tập huấn và thi đấu tại các đội tuyển quốc gia, có ý thức tổ chức, kỷ luật tốt.

● Đạt huy chương vàng tại SEA Games 31 hoặc có triển vọng phát triển đạt thành tích tại Đại hội thể thao châu Á – Asiad 2023 và Thế vận hội mùa hè – Olympic 2024.

● Được triệu tập vào đội tuyển quốc gia để tập huấn, thi đấu, chuẩn bị lực lượng cho Đại hội thể thao châu Á – Asiad 2023 và Thế vận hội mùa hè – Olympic 2024.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL đã ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đối với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian vừa qua. Ông cũng đồng thời gửi lời nhắn nhủ đến 50 vận động viên được lựa chọn tiếp nhận hỗ trợ từ Chương trình Việt Nam Thắng Vàng: “Có mặt tại đây hôm nay là các gương mặt ưu tú, xuất sắc, tiêu biểu của thể thao Việt Nam; phía trước các bạn là cả một bầu trời rộng mở với những ước mơ, hoài bão, những cơ hội và cả những thách thức không hề nhỏ. Tôi mong các bạn giữ vững ý chí, quyết tâm, tinh thần "vì màu cờ, sắc áo" của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, không ngừng tập luyện để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp thể thao nước nhà.”.

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc SABECO chia sẻ: “Là thương hiệu luôn ủng hộ và gắn bó trung thành với thể thao Việt Nam, Bia Saigon tự hào được góp sức hỗ trợ quá trình tập luyện và phát triển của các vận động viên, với mục tiêu nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốctế. Thông qua chương trình “Việt Nam Thắng Vàng”, hoạt động đồng hành của Bia Saigon và Bộ VHTT&DL, SABECO tiếp tục khẳng định cam kết và triển khai chiến lược phát triển bền vững, nhằm mang đến những kết quả tốt đẹp nhất cho Việt Nam trong lĩnh vực Thể thao, Văn hoá và Du lịch”.

Ngày 13/05/2022, Bộ VHTT&DL và SABECO đã ký kết hợp tác chiến lược kéo dài 03 năm xoay quanh các lĩnh vực chính: Văn hóa - Nghệ thuật, Ẩm thực - Du lịch và Thể thao. Hai bên đã và đang triển khai các hợp động hợp tác toàn diện cho năm 2022 với mục tiêu nâng tầm thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ với du khách trong nước và quốc tế.

PV 

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam