Hà Nội: Tổ chức cuộc thi lái xe buýt giỏi, an toàn năm 2022

Thời sự, Xã hội | 10:00:00 03/11/2022

TNV - Ngày 28/10, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Hà Nội tổ chức Hội thi “Lái xe buýt giỏi, an toàn năm 2022”. Cuộc thi có sự góp mặt của 10 đơn vị và 45 lái xe tham dự.

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Hà Nội (Trưởng ban tổ chức Hội thi) cho biết, Hội thi là một trong nhiều nội dung nằm trong kế hoạch số 46 của UBND Thành phố để thực hiện Chương trình mục tiêu nhằm giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo ATGT trên địa bàn Thành phố giai đoạn
2021 - 2025. 

Các thí sinh chuẩn bị thi sát hạch

Tổng số thí sinh tham gia dự thi gồm 45 thí sinh, trong đó, số lượng thí sinh tham gia của từng đơn vị do Ban tổ chức yêu cầu. Ban tổ chức Hội thi cho biết thêm: 

Đối tượng dự thi là những công nhân lái xe hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp VTHKCC bằng xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP Hà Nội. Không vi phạm những quy định tại hợp đồng cung ứng dịch vụ VTHKCC bằng xe buýt đã được ký giữa Trung tâm và các đơn vị trong 1 năm trở lại đây (từ ngày 1/10/2021 đến ngày dự thi); Có giấy phép lái xe hạng E (Giấy phép lái xe phải còn hạn cho đến ngày ngày dự thi). Không thuộc đối tượng truy cứu trách nhiệm hình sự. Từ ngày 1/10/2021 đến ngày dự thi không để xảy ra tai nạn giao thông.

Hội thi nhằm tăng cường kỹ năng lái xe, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của đội ngũ lái xe buýt Thủ đô, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông. Đồng thời, nhằm tôn vinh những cá nhân điển hình về hình ảnh người lái xe buýt Thủ đô giỏi tay nghề, am hiểu luật pháp và văn minh, thân thiện trong ứng xử.

 Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi.

Bên cạnh đó, Hội thi còn tạo phong trào thi đua rèn luyện học tập nâng cao kỹ năng, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và phong cách người lái xe buýt văn minh, thân thiện trong các doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hội thi diễn ra trong 1 ngày, các thí sinh sẽ phải qua 3 phần thi về: Luật GTĐB, kỹ năng lái xe với 8 tình huống và kỹ năng ứng xử với 11 tình huống thực tiễn, ông Nguyễn Hoàng Hải - Trưởng ban tổ chức Hội thi nói và nhấn mạnh thêm: "Hội thi hôm nay không chỉ góp phần tạo chuyển biến hơn nữa về chất lượng dịch vụ vận tải công cộng Hà Nội mà còn là một dịp để người dân thêm hiểu và quan tâm, chia sẻ với những người đang phục vụ trên mạng lưới xe buýt Thủ đô để ủng hộ và tham gia sử dụng dịch vụ xe buýt nhiều hơn nữa góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường".

Tại Hội thi Ban tổ chức Hội thi sẽ trao 11 giải cho các thí sinh gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

PV

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết


 

  

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim