Rò rỉ nhiên liệu, Lexus GS và RC tại Việt Nam bị triệu hồi

Ô tô - Xe máy | 11:02:00 03/02/2023

Có tổng cộng 64 chiếc Lexus tại Việt Nam bao gồm các phiên bản của Lexus GS và RC vừa được Toyota Việt Nam ra thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến bình nhiên liệu, có thể gây rò rỉ, cháy xe.

Rò rỉ nhiên liệu, Lexus GS và RC tại Việt Nam bị triệu hồi

Rò rỉ nhiên liệu, Lexus GS và RC tại Việt Nam bị triệu hồi.

Mới đây Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã tiếp tục triển khai chương trình triệu hồi xe để khắc phục lỗi. Đợt triệu hồi lần này liên quan đến các phiên bản của hai dòng xe sang gồm Lexus GS và RC do Toyota Việt Nam (TMV) nhập khẩu, phân phối tại thị trường ô tô Việt Nam.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, bắt đầu từ ngày 2/2/2023 TMV triển khai chương trình triệu hồi 64 xe Lexus tại Việt Nam. Trong đó, có 13 xe Lexus GS200t, 13 xe RC200t và 38 xe Lexus GS350. 

Tất các các mẫu xe kể trên đều được TMV xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 11/9/2012 đến ngày 10/11/2017 tại nhà nhà máy ở Nhật Bản và đã được TMV nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.

có 13 xe Lexus GS200t, 13 xe RC200t và 38 xe Lexus GS350. 

Có 13 xe Lexus GS200t thuộc diện triệu hồi lần này.

Các xe Lexus thuộc diện triệu hồi lần này được xác định là dính lỗi liên quan đến bình nhiên liệu. Cụ thể, nguyên nằm ở cụm thông hơi bình nhiên liệu; vốn có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu thoát ra môi trường, bộ phần này trên các xe trong diện ảnh hưởng có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích do vấn đề thiết kế. Vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian và gây rò rỉ nhiên liệu ra ngoài, làm tăng nguy cơ cháy xe nếu tiếp xúc trực tiếp với nguồn phát sinh nhiệt.

Với các xe trong diện ảnh hưởng, để khắc phục lỗi TMV sẽ phối hợp với các đại lý Lexus trên toàn quốc triển khai đợt triệu hồi để kiểm tra thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu miễn phí, thời gian thực hiện dự kiến trong khoảng 2 giờ.

Lexus Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe Lexus trong diện triệu hồi tới các Đại lý chính hãng trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Với những xe nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), nếu chủ xe có yêu cầu, Toyota Việt Nam có thể hỗ trợ liên hệ và tiến hành thay thế miễn phí cho khách hàng sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía tập đoàn. Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không có thể liên hệ với Lexus Việt Nam và các đại lý Lexus trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Vào hồi tháng 1, TMV từng phải triệu hồi Veloz Cross

Vào hồi tháng 1, TMV từng phải triệu hồi Veloz Cross.

Được biết, vào hồi tháng 1/2023, Toyota cũng đã phải thực hiện triệu hồi sửa chữa, khắc phục lỗi  liên quan đến 306 xe Toyota Veloz. Nguyên nhân triệu hồi do các xe gặp lỗi liên quan đến đồng hồ hiển thị thông tin trong quá trình lái xe.

Các  xe Toyota Veloz thuộc diện triệu hồi hồi tháng 1/2023 có mã kiểu loại W101LE-LBSFF và W101LE-LBVFF, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 11 -18/4/2022. Phần lớn đều là các xe lắp ráp ở nhà máy ở Indonesia do TMV nhập khẩu, phân phối tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Hàng loạt xe Lexus tại Việt Nam tăng giá bán, cao nhất 160 triệu

Ảnh: Internet.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam