Hà Nội được chọn là điểm đến an toàn cho nữ du khách

Du lịch, Du lịch đất việt | 06:50:00 08/03/2023

Tripzilla, chuyên trang du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, gợi ý 5 điểm đến an toàn nhất khu vực dành cho phụ nữ đi du lịch một mình. Thủ đô Hà Nội, đại diện duy nhất của Việt Nam, được nhắc đến đầu tiên.

Khách du lịch nước ngoài thăm Lăng Bác. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tạp chí du lịch có trụ sở ở Singapore nhận định ngày nay việc đi lại trở nên dễ dàng hơn. Nhưng thực tế, thế giới vẫn là nơi nguy hiểm với phụ nữ. Với sự gia tăng bài Á những năm gần đây, phụ nữ châu Á đi du lịch một mình gặp nhiều rủi ro. Do đó, các điểm đến nằm trong danh sách phải nhận được nhiều đánh giá "an toàn" từ khách du lịch, tỷ lệ tội phạm và số lần khách gặp bạo lực thấp, người dân địa phương thân thiện.

Hà Nội được nhận xét là "một nơi an toàn cho du khách", tỷ lệ tội phạm, bạo lực với khách du lịch "rất hiếm" và hầu hết người dân địa phương đều tốt bụng. Các chuyên gia từ Tripzilla gợi ý du khách nên dành thời gian khám phá Hà Nội, vì nơi này có "vô số điểm tham quan". 

Một trong số đó là nhà thờ St. Joseph (nhà thờ Lớn), Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn nằm trên hồ Hoàn Kiếm. Sau khi kết thúc chuyến đi, hãy dừng chân tại một quán cà phê trong thành phố để thư giãn và thưởng thức loại đồ uống nổi tiếng của Việt Nam này.

Hà Nội cũng được đánh giá là điểm đến "thân thiện với hầu bao". Du khách không cần lo lắng về chi phí nếu đi du lịch một mình. Giá phòng khách sạn hạng sang khoảng 3,5 triệu đồng, các bữa ăn có giá khoảng 250.000 đồng một ngày. 

"Hãy thoải mái nuông chiều bản thân khi lưu trú tại thành phố xinh đẹp này. Đây là một trong những nơi tốt nhất để đi du lịch một mình ở Đông Nam Á, đặc biệt với phụ nữ".

Bốn cái tên còn lại nằm trong danh sách là Singapore, Bangkok (Thái Lan), Yogyakarta (thành phố nằm trên đảo Java, Indonesia) và Kuala Lumpur (Malaysia). Các điểm đến an toàn khác ở khu vực Đông Á là Đài Bắc (Đài Loan), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc).

Minh Anh/Chinhphu

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

 


 

  

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vật tư Minh Anh cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam