Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ

, | 21:53:00 16/03/2023

TNV - Kiên trung, bất khuất, vinh quang… là hình ảnh của biết bao thế hệ thanh niên đã hy sinh thân mình cho lý tưởng cách mạng của dân tộc, được tái hiện đầy chân thực thông qua chương trình Đêm thiêng liêng tại Khu di tích lịch sử Hỏa Lò. Gần 100 cán bộ đoàn chủ chốt của các đơn vị trong ĐHQGHN đã cùng nhau hòa nhịp rung cảm trong hành trình nhìn lại những tháng năm hào hùng của đất nước. 

 

Đây là hoạt động nằm trong hành trình tới các địa chỉ đỏ “Lửa thanh xuân” năm 2023 do Ban Thường vụ Đoàn ĐHQGHN tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, bồi dưỡng, vun đắp tư tưởng chính trị cho đoàn viên, thanh niên, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập rèn luyện, công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) với mục đích, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và của Đoàn ĐHQGHN nói riêng trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên ĐHQGHN. 

 Đồng chí Hứa Thanh Hoa - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch HSV ĐHQGHN phát biểu

 Phát biểu tại sự kiện, Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN Hứa Thanh Hoa cho biết, giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên gắn với việc tham quan các địa chỉ đỏ, các di tích lịch sử là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác đoàn. Với việc lựa chọn khu di tích lịch sử Hỏa Lò và chương trình Đêm thiêng liêng, Ban Thường vụ Đoàn ĐHQGHN hy vọng mỗi đoàn viên thanh niên sẽ ý thức được về quá khứ hào hùng của dân tộc như một bệ phóng để có thêm động lực để phấn đấu, rèn luyện, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

Cùng chung xúc cảm với Quỳnh, bạn Thái Nhật Lệ, Trường Đại học Y Dược cũng bày tỏ sự nghẹn ngào khi được theo dõi hoạt cảnh cuộc gặp gỡ của liệt sĩ, chiến sĩ Nguyễn Đức Cảnh và mẹ gây xúc động mạnh, người xem vừa cảm nhận được tấm lòng thương con của người mẹ nhưng cũng hết lòng ủng hộ lý tưởng của con mình. Đây cũng chính là phân đoạn cao trào lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhất trong buổi diễn.

 

Trước đó, chiều ngày 15/3/2023, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã đến tham quan Nhà Quốc hội. Đây là điểm đến đầu tiên trong hành trình đến các địa chỉ đỏ - Lửa Thanh Xuân 2023. 


“Đêm thiêng liêng 3: Lửa thanh xuân” có nội dung hấp dẫn với nhiều hoạt cảnh, tái hiện chân thực cuộc sống khắc nghiệt của các chiến sĩ yêu nước cách mạng trong Nhà tù Hỏa Lò. tiêu biểu như hoạt cảnh về đồng chí Nguyễn Hoàng Tôn đón nhận cái chết bởi máy chém trước cổng chính Nhà tù Hỏa Lò năm 1931; về cuộc đấu tranh tuyệt thực năm 1933; về cuộc gặp gỡ cuối cùng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và mẹ; “Biến nhà tù thành trường học cách mạng”; "Vượt ngục năm 1945"...Các hoạt cảnh được dàn dựng chân thực, góp phần làm nổi bật hình tượng những người con ưu tú của dân tộc, trong gian khổ vẫn giữ vững khí tiết kiên trung đến giây phút cuối cùng. 

VNU Media

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

Liên kết hữu ích

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam