Trên 120 gian hàng đến từ 10 quốc gia tam dự Hội chợ triển lãm quốc tế AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023

Doanh nhân, Hội nhập | 15:30:00 21/03/2023

TNV - Ngày 21/3 tại Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Công ty ABE - Cộng hòa Pháp đồng chủ trì thực hiện Chương trình hành động quốc gia về Sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2023, Thành phố tổ chức Hội chợ triển lãm quốc tế Mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp hàng không Hà Nội 2023 (AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023).

Hội chợ Triển lãm được tổ chức nhằm thúc đẩy giao thương của ngành công nghiệp Hàng không Việt Nam với ngành Hàng không toàn cầu, đồng thời, góp phần gắn kết hợp tác kinh doanh, mở ra cơ hội phục hồi thời kỳ sau đại dịch.

Với trên 120 gian hàng đến từ 10 quốc gia. Trong đó có khoảng 70 gian hàng trong nước trưng bày sản phẩm, công nghệ, giới thiệu năng lực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật, logistic của doanh nghiệp Hà Nội và các doanh nghiệp trong toàn quốc trong lĩnh vực hàng không. Với các lĩnh vực trưng bày: Sản xuất & Chuỗi cung ứng; MRO & Dịch vụ hàng không; Quản lý & Đào tạo và Cơ sở hạ tầng & dịch vụ sân bay/Trải nghiệm hành khách.

Hội chợ triển lãm là nơi hội tụ các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp, các Hãng hàng không, nhà sản xuất hàng đầu trong và ngoài nước,…giao lưu, trao đổi, chia sẻ các cơ hội phát triển mới, sáng kiến mới, đồng thời thảo luận các chủ đề thiết thực cùng các chuyên gia, diễn giả uy tín trong nước và quốc tế lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp hàng không.

Bên cạnh đó sự kiện là nơi trưng bày các thiết bị, công nghệ Hàng không tiên tiến, các mô hình máy bay hiện đại, nâng cao hiệu suất hoạt động, chuyển đổi sử dụng năng lượng tái tạo, đặc biệt là nhiên liệu hàng không bền vững và áp dụng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu, ứng dụng các công nghệ đổi mới như luồng kỹ thuật số, vật liệu composite carbon, thiết kế động cơ tỷ suất đốt cao và các cải tiến khí động học khác nhằm cải thiện hiệu quả môi trường.  

Thành phố Hà Nội với lợi thế về quy mô doanh nghiệp, nhân lực lao động chất lượng cao, nhiều cơ sở nghiên cứu về khoa học - công nghệ, thuận tiện về giao thông kết nối với các cảng biển Hải Phòng, Quảng Ninh, đặc biệt có sân bay quốc tế Nội Bài. Thành phố đang phát triển các khu, cụm công nghiệp để hỗ trợ các doanh nghiệp có mặt bằng sản xuất kinh doanh, thúc đẩy sản xuất công nghiệp tạo ra đòn bẩy phát triển kinh tế, với giải pháp hỗ trợ các khu, cụm công nghiệp hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển mới các cụm công nghiệp, chú trọng nội địa hóa sản phẩm công nghiệp, xanh hóa ngành công nghiệp; nâng cấp chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị của các ngành công nghiệp để công nghiệp Thủ đô tăng tốc tham gia mạng lưới cao cấp toàn cầu.

Công ty Advanced Business Events (ABE) – Cộng hòa Pháp là nhà tổ chức các hội nghị, hội thảo thương mại uy tín và và chất lượng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, bao gồm: các ngành công nghiệp hàng không; vật liệu composite; sản xuất phụ gia và in 3D; chế biến nhựa; đường sắt và ô tô; hệ thống nhúng; đóng tàu; quy trình hóa học và dược phẩm; thiết bị y tế, ... Với tập cơ sở dư liệu 120.000 đối tác, khách hàng, ABE đã tổ chức thành công hơn 1.000 sự kiện trong các lĩnh vực. Với nền tảng tổ chức theo hình thức họp 1-1 được hẹn trước, các dịch vụ của ABE mang đến cho khách hàng các công cụ phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác định, hiểu biết và thâm nhập thị trường mới. ABE tự hào được công nhận trong ngành với tư cách là công ty chủ chốt trong việc kết nối các OEM và nhà cung cấp thông qua các cuộc họp và hội nghị tập trung vào kinh doanh và được sắp xếp trước.

Hội chợ triển lãm quốc tế Mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp hàng không, nằm trong chuỗi 18 sự kiện triển lãm lĩnh vực hàng không toàn cầu năm 2023, nhằm phát triển mạng lưới chuỗi sản xuất, cung ứng dịch vụ, tiêu dùng bền vững cao cấp lĩnh vực ngành công nghiệp hàng không, kiến tạo môi trường phát triển mạng lưới bền vững cao cấp áp dụng công nghệ có hàm lượng tri thức cao, sản xuất sạch hơn, vận chuyển sản phẩm bằng máy bay gắn với người tiêu dùng, là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Tham dự với Hội chợ triển lãm quốc tế AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội có sự góp mặt của các hãng hàng không lớn trên thế giới như: Airbus, Boeing, Safran, Thales, Mitsubishi, Parker, các hãng hàng không Trung Quốc như China Southern, China Eastern và khoảng 50 doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước: Pháp, Đức, Mỹ, Philippines, Malaisia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…Với nhu cầu tìm kiếm đối tác phát triển chuỗi sản xuất tại thị trường Việt Nam các nhà đầu tư mong muốn tìm hiểu quy mô thị trường Việt Nam, từng bước chuyển dịch các nhà máy công nghiệp từ Trung Quốc, Ấn Độ sang Việt Nam thông qua việc chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực cơ khí, dây chuyền sản xuất linh phụ kiện trong lĩnh vực công nghiệp hàng không. 

Sự kiện cũng là nơi hội tụ các chuyên gia, diễn giả uy tín, các lãnh đạo doanh nghiệp, các hãng hàng không, nhà sản xuất hàng đầu trong và ngoài nước, để giao lưu, trao đổi, chia sẻ các cơ hội phát triển mới, sáng kiến mới, phục vụ phát triển ngành công nghiệp hàng không. Bên cạnh đó sự kiện cũng trưng bày các thiết bị, công nghệ hàng không tiên tiến, các mô hình máy bay hiện đại, nâng cao hiệu suất hoạt động, chuyển đổi sử dụng năng lượng tái tạo, đặc biệt là nhiên liệu hàng không bền vững và áp dụng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu là lĩnh vực được áp dụng chuyên môn kỹ thuật hàng đầu và chiến lược khử carbon phù hợp với cách tiếp cận của ngành, ứng dụng các công nghệ đổi mới như luồng kỹ thuật số, vật liệu composite carbon, thiết kế động cơ tỷ suất đốt cao và các cải tiến khí động học khác nhằm cải thiện hiệu quả môi trường…

Trong khuôn khổ Hội chợ còn có các hoạt động đồng hành, tiếp nối hội chợ như: Diễn đàn cấp cao về phát triển ngành hàng không, hội nghị, hội thảo quốc tế trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm với các chủ đề như: Diễn đàn hàng không Việt Nam; Kết nối chuỗi sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững, tiềm năng phát triển ngành hàng không; Động lực kinh tế & Cơ hội thị trường, Ngành MRO: Hợp tác, Đổi mới và Khả năng phục hồi, Dịch vụ cơ sở hạ tầng, quản lý & đào tạo bảo trì, sửa chữa và vận hành; Tổ chức các chuyến thăm đến các địa điểm như Khu công nghệ cao, Khu công nghiệp, các doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng, sân bay, cơ sở đào tạo nghề cao cấp trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận; Triển khai các giao dịch, kết nối kinh doanh B2B, đàm phán, ký kết hợp tác “1-1” giữa các doanh nghiệp trong ngành.

AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 được tổ chức từ ngày 21- 23 tháng 3 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội hứa hẹn là môi trường giao thương sôi động, hợp tác kinh doanh phát triển mạng lưới chuỗi sản xuất, cung ứng dịch vụ, tiêu dùng bền vững cao cấp lĩnh vực ngành công nghiệp hàng không, đáp ứng yêu cầu của Bộ Công thương, Bộ Giao thông vận tải và UBND Thành phố Hà Nội. Qua đó, từng bước kiến tạo môi trường phát triển mạng lưới bền vững cao cấp áp dụng công nghệ có hàm lượng tri thức cao, sản xuất sạch, vận chuyển sản phẩm bằng máy bay gắn với người tiêu dùng

 Hải Hà

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

 


 

  

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vật tư Minh Anh cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam