VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đầu tư vào ứng dụng gọi xe Be – đối thủ của Grab

| 17:22:04 23/03/2023

Hãng sản xuất ô tô điện VinFast vừa tham gia vào lĩnh vực dịch vụ gọi xe thông qua một thỏa thuận giữa Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và công ty khởi nghiệp Be Group.

Be, một nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ với gần 10 triệu khách hàng, và Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM), được thành lập bởi chủ sở hữu hãng sản xuất xe điện VinFast, sẽ làm việc với Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) để hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe hơi điện một cách thuận tiện nhất với mức chi phí hợp lý, Reuters dẫn thông cáo của Be cho biết.

Thỏa thuận giữa GSM và Be Group được ký kết vào ngày 21/3 có nghĩa là khi khách hàng gọi đặt xe hoặc giao hàng trên Be, đối thủ của Grab và Gojek, họ có thể chọn xe chạy bằng xăng hoặc xe điện VinFast do GSM cung cấp.

Theo kế hoạch, GSM sẽ chính thức đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast ngay trong tháng 4/2023, với quy mô đầu tư dự kiến lên tới 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

“Thỏa thuận dành riêng cho tài xế Be vẫn chưa hoàn tất”, người phát ngôn của Be nói với Nikkei Asia.

Hai công ty cũng không cho biết GSM sẽ đầu tư bao nhiêu vào Be. “Con số này không thể tiết lộ”, phát ngôn viên của Be nói thêm.

 Thỏa thuận hợp tác được xem là một hướng ra mới cho sản phẩm của VinFast giữa bối cảnh lượng giao hàng ở Mỹ và Việt Nam đều thấp, theo Nikkei Asia. Thương vụ cũng biến Be Group trở thành trở dịch vụ gọi xe đầu tiên tại Việt Nam sử dụng xe điện.

VinFast cho biết họ có khả năng sản xuất 250.000 xe mỗi năm.

Trường Anh

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam