Cổ phiếu HQC bật tăng gần 73%, tổ chức liên quan đến lãnh đạo thoái sạch vốn

| 11:10:07 26/05/2023

Công ty CP Việt Kiến Trúc, đơn vị có liên quan đến ông Lý Quang Minh (thành viên HĐQT của Hoàng Quân) đã bán toàn bộ gần 1,5 triệu cổ phiếu HQC.

Công ty CP Việt Kiến Trúc đã bán toàn bộ gần 1,5 triệu cổ phiếu HQC của Công ty CP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán HQC), tương đương 0,31% vốn.

Giao dịch được thực hiện trong 2 ngày 24-25/05/2023, theo phương thức khớp lệnh. Sau giao dịch, tổ chức này không còn là cổ đông tại HQC.

Với giá đóng cửa bình quân giai đoạn trên là 4.590 đồng/cổ phiếu, ước tính công ty Việt Kiến Trúc thu về gần 7 tỷ đồng sau giao dịch.

Diễn biến cổ phiếu HQC thời gian qua. Ảnh chụp màn hình

Việt Kiến Trúc là tổ chức có liên quan tới ông Lý Quang Minh, Thành viên HĐQT độc lập của Địa ốc Hoàng Quân. Ông Minh hiện đồng thời là Thành viên HĐQT độc lập của Việt Kiến Trúc.

Liên quan đến giao dịch cổ phiếu HQC, trước đó bà Nguyễn Thị Diệu Phương, Phó Chủ tịch HĐQT Địa ốc Hoàng Quân cũng đăng ký bán ra hơn 18,1 triệu cổ phiếu. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 17/5 đến ngày 11/6/2023.

Số cổ phiếu bà Phương đăng ký bán tương đương 3,82% vốn của Địa ốc Hoàng Quân. Mục đích giao dịch được đưa ra là do kế hoạch tài chính cá nhân.

Bên cạnh chức Phó Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân, bà Phương còn được biết đến là vợ ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này.

Động thái thoái vốn của các cổ đông HQC diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu kết phiên 25/05 đạt mốc 4.590 đồng/cổ phiếu, đã tăng gần 73% so với đầu năm.

Diệu Trang

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam