Hướng Đông Bắc hợp tuổi nào để xây, mua nhà kéo tài lộc

| 11:18:32 26/05/2023

Hướng đông bắc hợp tuổi nào để xây hoặc mua nhà là thắc mắc của khá nhiều người khi thiết kế nhà ở theo phong thủy. Vậy hướng đông bắc có xấu không, khi xây nhà hướng này cần lưu ý gì, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Phong thủy bát trạch hướng Đông Bắc

Xây nhà hướng đông bắc có tốt không, có phạm phong thủy hướng xấu không là vấn đề mà rất nhiều gia chủ hiện nay đang quan tâm. Bởi việc xây, mua nhà là một việc vô cùng hệ trọng, thế nên khi xây dựng, gia chủ cũng cần xem xét và phân tích cẩn thận.

Phong thủy bát trạch hướng Đông Bắc

Theo phong thủy bát trạch, hướng nhà là nơi tượng trưng cho sự giao thoa, hoán đổi giữa ngày và đêm, giữa âm và dương. Thế nên, việc lựa chọn hướng nhà tốt hay xấu sẽ có những tác động trực tiếp đến sự nghiệp, đời sống của gia chủ cũng như gia đạo.

Nếu gia chủ lựa chọn được hướng nhà hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều điều may mắn trên phương diện tiền tài, sự nghiệp lẫn tình cảm. Ngược lại, nếu chọn nhầm hướng xấu, có thể sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống.

Hướng Đông Bắc tốt hay xấu theo phong thủy?

Theo phong thuỷ, hướng Đông Bắc thuộc quái Cấn (hay thường gọi là Cấn Đông Bắc) và thuộc ngũ hành Thổ. Đại diện cho sự giao thoa ngày đêm và âm dương, thế nên xây nhà theo hướng đông bắc sẽ tượng trưng cho sự thay đổi, phát triển cũng như khả năng đón nhận những điều tốt đẹp hơn.

Hướng Đông Bắc tốt hay xấu theo phong thủy?

Theo đó, hướng đông bắc còn được chia thành 2 hướng gồm đông bắc vượng và đông bắc suy, với ý nghĩa:

  • Đông bắc thịnh: Đúng như cái tên, đây là hướng mang ý nghĩa tốt, chúng sẽ giúp gia đạo được hạnh phúc. Ngoài ra, hướng này còn giúp gia chủ không gặp những trở ngại về tiền bạc, sự nghiệp sẽ được thuận lợi, thành công.

  • Đông bắc suy: Là hướng khá xấu, chúng sẽ thu hút các nguồn năng lượng tiêu cực vào nhà. Vì vậy nên đây là hướng mà gia chủ cần tránh để có thể bảo toàn được tài lộc, công danh và tránh được những điều không may mắn.

Để có thể xác định được hướng đông bắc hợp tuổi nào và tốt hay xấu còn cần phải phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nhưng nếu gia chủ lựa chọn hướng nhà này, thì căn nhà sẽ tràn ngập ánh sáng sẽ rất phù hợp với người có tính cách mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

Một số thuyết lại cho rằng, việc thừa ánh sáng cũng có nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí gia chủ. Tuy nhiên, đây lại là hướng đón được nhiều luồng gió mát cũng như tránh được gió Lào oi bức, thế nên sẽ giúp gia đình bạn luôn có sức khỏe tốt và giúp tinh thần thoải mái.

Hướng Đông Bắc hợp tuổi nào để xây, mua nhà?

Muốn biết được gia chủ tuổi nào hợp với hướng đông bắc thì phải cần căn cứ theo quẻ mệnh. Theo quan niệm phong thủy bát trạch, có 2 nhóm tuổi để lựa chọn hướng nhà:

Đông tứ mệnh là nhóm tuổi gồm các quẻ mệnh ly, chấn, tốn, khảm sẽ hợp với các hướng đông, nam, đông nam và bắc.

Tây tứ mệnh là nhóm tuổi bao gồm các quẻ mệnh đoài, khôn, cấn, càn hợp với các hướng chính tây, tây nam, tây bắc và đông bắc.

Theo đó, để có thể xác định được gia chủ thuộc nhóm đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh thì cần phải dựa vào bát trạch phong thủy để tính, cụ thể:

  • Cách tính quẻ mệnh gia chủ sẽ được căn cứ vào năm sinh âm lịch. Đầu tiên, lấy 2 số đuôi của năm sinh cộng lại với nhau.

  • Tiếp đến sẽ lược giản cộng đến khi chỉ còn số ở hàng đơn vị. Nếu gia chủ là nam thì lấy kết quả cộng cho 10 và nếu là nữ thì cộng cho 5.

  • Cuối cùng, tiếp tục lược giản thành số hàng đơn vị rồi dựa theo bảng quy ước để xác định.

Ví dụ: Nếu gia chủ là nam sinh năm 1999 thì sẽ được tính như sau:

Lấy 2 số cuối năm sinh là 99 công lại với nhau, ta được 9 + 9 = 18, tiếp tục cộng 1 với 8 được 9. Gia chủ là nam thế nên lấy kết quả cộng cho 10 thì được 19 và giản lược thành 10, sau đó thành 1. Dựa theo bảng tra cung mệnh thì gia chủ nam 1999 sẽ thuộc quẻ khảm thuộc đông tứ mệnh nên hợp với các hướng đông tứ trạch

Theo như cách tính trên, nhà hướng đông bắc sẽ phù hợp với những gia chủ thuộc tây tứ mệnh như 1962, tuổi 1965, 1968, 1974, 1971, 1976, 1980. 1977, 1983, 1984, 1986, 1985, 1989, 1992, 1994, 1993, 1995,...

Đối với những gia chủ tuổi này, có quẻ tây tứ mệnh nên nếu xây nhà theo hướng đông bắc sẽ giúp gia chủ có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc, tài lộc hưng thịnh. Giúp gia đạo được vui vẻ, hòa hợp.

Có nên xây nhà hướng Đông Bắc?

Theo quan niệm dân gian, hướng nhà ngoài việc phụ thuộc vào yếu tố phong thủy bát trạch, thì vẫn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Nhất là thiên nhiên, khí hậu nơi mà gia chủ muốn sinh sống.

Có nên xây nhà hướng Đông Bắc?

Nếu bỏ qua yếu tố phong thủy, thì hướng nhà đông bắc cũng là một hướng khá thuận lợi về khí hậu. Đây là hướng có gió rất mát vào mùa hè, còn giúp tránh được gió Lào mang hơi nóng. Giúp không khí bên trong căn nhà luôn được luân chuẩn, từ đó đem lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, chính vì đây là hướng gió tốt, nên vào mùa đông không khí lạnh cũng dễ theo gió mà tràn vào nhà, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Thế nên nếu đã lựa chọn hướng nhà này, gia chủ cũng nên thiết kế và bố trí khu vực giúp chắn gió thì sẽ khắc phục được tình trạng này. 

Cách hóa giải nhà hướng Đông Bắc không hợp tuổi gia chủ?

Nếu gia chủ đã lỡ sở hữu nhà có hướng đông bắc, nhưng lại không hợp với quẻ mệnh thì cũng đừng quá lo lắng. Một số cách hóa giải sau sẽ giúp các vấn đề đó được giải quyết nhanh chóng, hạn chế được những tác động mà chúng gây ra cho gia đạo.

Cách hóa giải nhà hướng Đông Bắc không hợp tuổi gia chủ?

Nếu lỡ phạm hướng đông bắc không hợp tuổi, thì gia chủ  nên thiết kế nhà hướng đông bắc cao và hướng tây nam thấp đều này sẽ giúp chắn được nguồn năng lượng tiêu cực.

Ngoài ra, cũng không nên đặt ao hay hồ nước bẩn hướng này, bởi nước bẩn sẽ theo đó cuốn vào nhà gia chủ, gây nên những tác động xấu. Ở vị trí hướng đông bắc, căn nhà cũng không được bị lõm vào hoặc khuyết vì điều này sẽ gây tụ khí xấu và đặc biệt cũng không được xây nhà vệ sinh theo hướng này.

Một số phương pháp trấn trạch đơn giản mà gia chủ cũng nên áp dụng nếu vô tình có nhà phạm hướng không hợp tuổi như sử dụng các vật phẩm phong thủy bao gồm bể cá, hòn non bộ, quả cầu thủy tinh, bể nước. Hay các vật phẩm có năng lượng tích cực như tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái, đá thạch anh,...

Trên đây là một số thông tin về hướng đông bắc hợp tuổi nào để xây, mua nhà đem lại nhiều may mắn. Hy vọng với những chia sẻ trên, gia chủ sẽ có câu trả lời cho những vấn đề xoay quanh hướng đông bắc có phù hợp với quẻ mệnh.

Xem thêm bài viết liên quan:

Xem phong thủy nhà ở gia chủ tuổi Hợi hợp hướng nào?

Mệnh Mộc hợp hướng nào trong phong thủy nhà ở

Phạm Thanh Tú

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam