Nhà ở hướng Tây Bắc hợp tuổi nào theo phong thủy?

| 09:38:30 26/05/2023

Theo phong thủy, hướng nhà ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp, tình cảm của tất cả các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, khi xây nhà, hầu hết người Việt đều quan tâm đến việc lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi của mình. Vậy, theo phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc phù hợp với những tuổi nào?

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc theo bát quái là quẻ Càn - Nguyên Hanh Lợi Trinh. Có nghĩa là vạn vật sinh sôi, trăm sự thuận lợi. Hướng Tây Bắc là hướng đón nắng vào buổi chiều, tượng trưng cho mọi sự việc đã được hoàn thành, thu được kết quả tốt.

Theo phong thủy, không có hướng nhà nào là toàn tốt, cũng không có hướng nhà nào là toàn xấu. Hướng nhà tốt hay không là phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. 

Hướng Tây Bắc cũng vậy. Nếu tuổi gia chủ hợp, phong thủy sẽ vượng (tốt), mọi việc đều hanh thông. Nhưng nếu tuổi gia chủ khắc, phong thủy sẽ suy (xấu), mọi việc đều gặp trắc trở. Cụ thể:

1. Về sức khỏe

Hướng nhà ở hợp tuổi giúp mang đến sức khỏe tốt

 • Phong thủy vượng: Trong phong thủy, hướng Tây Bắc tượng trưng cho sức sống bền bỉ. Sống trong nhà có hướng Tây Bắc, mọi người sẽ có sức hoạt động bền bỉ, thể lực sung mãn, tinh thần dồi dào, tuần hoàn máu tốt, đầu óc nhạy bén và tâm lý ổn định. 

 • Phong thủy suy: Khi làm bất cứ việc gì, mọi người trong gia đình cũng cảm thấy mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống, tinh thần không ổn định. Vì vậy, dễ mắc bệnh suy nhược về thần kinh và khó có thể thực hiện công việc đến cùng.

2. Về công danh sự nghiệp

Hướng nhà ở hợp tuổi giúp sự nghiệp thành công

 • Phong thủy vượng: Người sống trong nhà hướng Tây Bắc có chí lớn trong việc làm ăn kinh doanh, làm việc hăng say, tràn đầy nhiệt huyết, không quản ngại khó khăn, nhận được sự tín nhiệm của mọi người xung quanh, dễ thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

 • Phong thủy suy: Khi làm bất cứ việc gì, mọi người trong gia đình dễ bị lơ là, mất tập trung, không hoàn thành công việc được như ý. Nếu gia chủ kinh doanh thì sẽ bị thua lỗ, hoặc dễ lao vào cờ bạc/cá cược dẫn đến trắng tay.

3. Về gia đạo

Hướng nhà ở hợp tuổi giúp gia đình hạnh phúc

 • Phong thủy vượng: Nhà có hướng Tây Bắc nghênh đón được sao Cửu Tử nên sẽ mang đến những điều thuận lợi trong kết hôn, sinh con và được mối lương duyên như ý. Con cái trong nhà thường thông minh, lễ nghĩa, thường làm lãnh đạo trong tập thể. Gia chủ được mọi người trong nhà kính trọng.

 • Phong thủy suy: Gia vận khó hưng thịnh vì gia chủ dễ có tính cách ích kỷ, không biết nghĩ cho người thân trong gia đình. Với những ai chưa kết hôn thì khó tìm được mối lương duyên như ý. Với những ai đã kết hôn thì gia đình dễ bị tan vỡ, dẫn đến ly thân hoặc ly hôn. 

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào?

Theo phong thủy:

 • Người có tuổi thuộc Đông Tứ Mệnh hợp với các hướng Đông Tứ Trạch. Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9.

 • Người có tuổi thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với các hướng Tây Tứ Trạch. Trong đó, Tây Bắc là 1 trong 4 hướng thuộc Tây Tứ Trạch. Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7, 8.

Để xác định được tuổi hợp làm nhà hướng Tây Bắc, gia chủ cần dựa vào bát quái phong thuỷ để tính toán như sau: 

1. Với người sinh năm 1900 đến 1999

 • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch chính xác

 • Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh. Giản ước đến khi còn 1 chữ số. (Ví dụ: năm 1986 lấy 8+6=14 lấy 1+4=5 . Số sau cùng là số 5

 • Bước 3: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được (đối với Nam) hoặc lấy 5 cộng với số vừa tính (đối với Nữ) rồi so với các số tương ứng của Tây Tứ Trạch. 

Hướng nhà Tây Bắc hợp với tuổi nào?

2. Với những người sinh trước năm 1990 và từ 2000 trở đi

Tương tự theo các bước đối với người sinh năm 1900 đến 1999. Tuy nhiên, ở bước 3 thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được (Nam) hoặc lấy 6 cộng với số vừa tính (Nữ) rồi so với các số tương ứng của Tây Tứ Trạch. 

3. Kết luận về tuổi hợp nhà hướng Tây Bắc

Dựa vào cách tính trên, những năm sinh hợp với nhà hướng Tây Bắc là:

Xem thêm: Hướng Đông Bắc hợp tuổi nào để xây, mua nhà kéo tài lộc

Những lưu ý về phong thuỷ nhà ở hướng Tây Bắc

Bên canh tuổi tác, khi xây nhà ở hướng Tây Bắc, gia chủ nên lưu ý một số vấn đề sau để thu hút may mắn, tránh xui rủi:

Nhà hướng Tây Bắc nên xây nền cao

 • Nhà hướng Tây Bắc nên xây nền cao và có thêm nhà kho kích thước nhỏ. Điều này sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, hậu vận gặp được nhiều may mắn.

 • Nhà hướng Tây Bắc có các công trình sắc nhọn chĩa vào (như: góc tường, góc mái nhà, ống nước…) dễ sinh ra sát khí, khiến cơ thể mệt mỏi. Để hóa giải, gia chủ nên đặt gương bát quái lõm trước cửa nhà.

 • Hướng Tây Bắc đại diện cho sự nam tính. Vì thế, gia chủ nên sắp xếp vị trí phòng ngủ của người nam trong gia đình ở hướng Tây Bắc. Đặc biệt, nên tránh đặt giường ngủ của trẻ nhỏ ở hướng này vì dễ tạo nên tính cách ương bướng, không nghe lời người lớn trong nhà.

 • Nhà bếp thuộc hành Hỏa, giúp thiêu đốt luồng khí xấu. Vì thế, gia chủ nên bố trí phòng bếp ở các hướng xấu và quay ra hướng tốt để đón cát khí. Theo đó, nhà bếp nên được đặt ở hướng Tây hoặc hướng Nam để hợp với nhà ở hướng Tây Bắc. 

 • Khi chọn màu sơn cho nhà ở hướng Tây Bắc, gia chủ cần quan tâm đến cả yếu tố thẩm mỹ và phong thủy. Những ngôi nhà hướng Tây Bắc, từ giữa trưa trở đi sẽ khá nóng. Vì thế, gia chủ có thể chọn màu sơn tường như màu xanh da trời, màu trắng, màu kem… để tạo sự mát mẻ.

 • Theo ngũ hành, hướng Tây Bắc đại diện mệnh Kim. Do đó, gia chủ nên sử dụng các vật dụng trang trí làm từ kim loại để thêm may mắn và mang tài lộc đến gia đình.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi “nhà ở hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào?”. Chúc bạn sẽ lựa chọn được hướng xây nhà hợp phong thủy để có được cuộc sống bình an, hạnh phúc, hưng thịnh, phú quý.

Hoàn Trần

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam