Phong thủy nhà ở gia chủ 1976 tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

Bất động sản | 15:15:37 26/05/2023

Hiện nay, chủ đề tuổi Bính Thìn hợp hướng nào đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều gia chủ sinh năm 1976 đang có ý định mua hoặc xây nhà. Vậy thực chất hướng nhà có ảnh hưởng lớn như thế nào?

Vì sao nên xem hướng nhà theo tuổi?

Có rất nhiều gia chủ thắc mắc không biết việc xem hướng nhà theo tuổi có tác dụng gì và nó có tác động đến gia đạo như thế nào? Theo thuật phong thủy bát trạch, hướng nhà là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến nguồn năng lượng và vận khí của gia đình, theo đó:

Vì sao nên xem hướng nhà theo tuổi?

Hướng nhà tốt và hợp với quẻ mệnh của gia chủ sẽ mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực, vượng khí gia đạo. Từ đó, gia đình sẽ có thể gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong mọi phương diện từ công việc, cuộc sống lẫn tình cảm và sức khỏe.

Nếu gia chủ vô tình phạm phải các hướng nhà xấu kỵ tuổi thì sẽ khiến cho gia đạo có nguy cơ gặp những điều không may mắn, gặp vận hạn xui xẻo khó lường.

Có rất nhiều người nghĩ rằng, việc xem hướng nhà là việc mê tín, nhưng trên thực tế, hướng nhà và phong thủy nhà ở là những yếu tố được đúc kết từ khoa học theo hướng gió, khí hậu, thời tiết,... 

Nhưng việc xem hướng nhà cũng còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi cá nhân. Nhưng ông bà ta thường có quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu việc xem hướng nhà không có ảnh hưởng quá lớn thì tuân theo để được may mắn cũng là điều nên làm.

Sơ lược về tử vi gia chủ Bính Thìn 1976

Trước khi đi vào tìm hiểu tuổi 1976 hợp hướng nào để vượng khí tài lộc. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số thông tin tử vi quan trọng của gia chủ này. Người sinh năm 1976 có cầm tinh con rồng, có ngày sinh dương lịch từ 31/01/1976 đến 17/02/1977, gia chủ có thiên can Bính, địa chi Thìn.

Sơ lược về tử vi gia chủ Bính Thìn 1976

 • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn

 • Ngũ hành: Thổ - Sa trung thổ (Nghĩa là đất trong cát)

 • Nam: Có quẻ mệnh càn thuộc tây tứ mệnh

 • Nữ: Có quẻ mệnh ly thuộc đông tứ mệnh

Gia chủ sinh vào năm 1976 thuộc cung mệnh Thổ và có cầm tinh con rồng. Xét trong 12 con giáp, những người tuổi rồng thường được xem là linh vật của thiên giới. Đây cũng được coi là biểu tượng của những điều tốt đẹp, đủ đầy và sự may mắn.

Nhìn chung, gia chủ Bính Thìn 1976 đều là những người có tài, họ yêu thích cuộc sống tự do, phóng khoáng với tâm hồn bay bổng. Đa số những người tuổi này có cuộc sống khá vui vẻ, ít âu lo, phiền muộn.

Với vẻ ngoài luôn thanh lịch, những người tuổi Bính Thìn rất dễ tạo được sự thiện cảm với mọi người xung quanh, đặc biệt là người khác giới. Cũng giống như tính cách của đa số người tuổi Thìn, gia chủ Bính Thìn cũng có ý chí mạnh mẽ và tinh thần không ngại khó khăn, thử thách.

Tuy nhiên, họ cũng gặp khá nhiều rắc rối trong cuộc sống liên quan đến thị phi gây ảnh hưởng không tốt lên đường công danh sự nghiệp, uy tín cũng như gia đình. Chính vì vậy, nếu lựa chọn được hướng nhà tốt, điều này sẽ giúp họ hạn chế được phần nào vấn đề này.

Phong thủy hướng nhà dành cho gia chủ Bính Thìn 1976

Phong thủy hướng nhà dành cho gia chủ Bính Thìn 1976

Phong thủy hướng nhà được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh gia chủ và gia đạo. Thế nên nếu muốn gia đình được thuận hòa, hướng nhà tốt sẽ giúp hóa giải tất cả năng lượng tiêu cực.

Gia chủ tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp hướng nào?

Trước khi mua hoặc xây nhà, điều đầu tiên mà gia chủ cần quan tâm đó chính là hướng nhà. Theo phong thủy, hướng nhà cần được xem xét dựa trên các yếu tố như âm khí, dương khí, quẻ mệnh gia chủ,...

Gia chủ tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp hướng nào?

Từ đó, mới có thể xác định được các hướng tốt như sau:

 • Phục vị: Gia chủ nếu xây nhà theo hướng này sẽ nhận được sự yêu mến và giúp đỡ từ rất nhiều người xung quan. Luôn được quý nhân phù trợ trên mọi phương diện nhất là tài lộc, nếu có khó khăn cũng dễ dàng vượt qua.

 • Hướng Thiên y: Với ý nghĩa là đại diện cho sức khỏe, nếu xây nhà cung này thì gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ có được sức khỏe tốt, dễ dàng vượt qua mọi bệnh tật, cũng như gia đạo luôn được vui vẻ, yên ấm.

 • Sinh khí: Đây là hướng được xem là có ý nghĩa tốt nhất trong bát trạch phong thủy. Nếu gia chủ lựa chọn hướng nhà này sẽ thuận lợi trên con đường tài lộc và tiền bạc. Cung này sẽ đem lại vượng khí giúp gia đạo được giàu sang, phú quý từ sự nghiệp đến công danh luôn được phát triển và thăng tiến.

 • Cung Diên niên: Đây là cung thiên về tình cảm, nếu gia chủ lựa chọn nhà theo hướng thì thì gia đạo sẽ luôn được hòa thuận, vui vẻ, mọi phương diện được ổn định, trên dưới thuận hòa giữa các mối quan hệ trong gia đình và cả ngoài xã hội.

Đối với gia chủ nam Bính Thìn 1976 có quẻ mệnh càn thuộc tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng chính tây (Sinh khí), hướng tây bắc (Cung Phục vị), hướng đông bắc (Thiên y) và hướng tây nam (Diên niên).

Còn đối với gia chủ tuổi Bính Thìn có quẻ mệnh ly thuộc đông tứ mệnh sẽ hợp với các hướng chính bắc (Diên niên), hướng chính đông (Sinh khí), hướng nam (Phục vị) và hướng đông nam (Cung Thiên y).

Tuổi Bính Thìn 1976 kỵ với hướng nào?

Bên cạnh các hướng tốt thì gia chủ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn cũng cần tránh những hướng nhà sau:

Tuổi Bính Thìn 1976 kỵ với hướng nào?

 • Lục sát: Với ý nghĩa là nhà có sát khí lớn, nếu gia chủ xây hoặc mua lỡ vô tình phạm phải hướng này sẽ khiến gia đạo gặp nhiều chuyện tai tiếng, thị phi cũng như có nguy cơ bị vu oan tiếng xấu.

 • Hướng Ngũ quỷ: Nếu phạm cung này, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ có nguy cơ gặp nhiều tai họa, bệnh tật, đau ốm. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến các phương diện khác đều không được như ý, thậm chí còn khiến tán gia, bại sản.

 • Tuyệt mệnh: Đây được xem là cung xấu nhất trong phong thủy hướng nhà theo bát trạch, chúng có ảnh hưởng đến tính mạng gia chủ, khiến gia đạo gặp nhiều tai họa, thậm chí là chết chóc.

 • Họa hại: Hướng này đem lại rất nhiều hung khí cho gia chủ, khiến gia đình luôn gặp nhiều chuyện xui xẻo, gây lục đục và bất hòa đối với các mối quan hệ bên trong gia đình lẫn ngoài xã hội.

Căn cứ theo đó, nam gia chủ Bính Thìn có quẻ mệnh càn sẽ kỵ với các hướng chính bắc (Phạm Lục sát), hướng chính đông (Phạm Ngũ quỷ), hướng nam (Tuyệt mệnh) và hướng đông nam (Phạm Họa hại).

Đối với gia chủ nữ Bính Thìn 1976 sẽ không hợp với các hướng tây bắc (Phạm Tuyệt mệnh), hướng tây (Ngũ quỷ), hướng đông bắc (Họa hại) và hướng tây nam (Lục sát).

Trên đây là một số thông tin về gia chủ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn hợp hướng nào để kéo tài lộc đầy nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn được hướng nhà phù hợp.

Xem thêm bài viết liên quan:

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào?

Bố trí phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nào?

Gia chủ sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Phạm Thanh Tú

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

 

  

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vật tư Minh Anh cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam