Sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần hợp hướng nào?

Bất động sản | 11:16:09 26/05/2023

Từ xưa đến nay, trước khi muốn tiến hành mua hay xây dựng nhà cửa, người Việt luôn có thói quen xem phong thủy hướng nhà. Bởi hướng nhà tốt không chỉ giúp gia chủ khai cung tài lộc, thuận lợi gia đạo. Vậy gia chủ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần hợp hướng nhà nào để may mắn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tử vi gia chủ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Trước khi xác định được tuổi 1974 hợp hướng nào, gia chủ cần phải nắm sơ lược về các thông tin tử vi tuổi này. Giáp Dần là những người có ngày sinh dương lịch bắt đầu từ 23/01/1974 đến hết ngày 10/02/1975.

Tử vi gia chủ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

 • Nam sinh âm lịch Giáp Dần

 • Năm sinh dương lịch: 1974

 • Ngũ hành: Thủy -  Đại khe thủy (Nghĩa là nước khe lớn).

 • Nam: Có quẻ mệnh cấn thổ thuộc tây tứ mệnh.

 • Nữ: Có quẻ mệnh đoài kim thuộc tây tứ mệnh.

Nhìn chung, đa số những người tuổi Giáp Dần có nét nổi bật là tấm lòng dũng cảm, sự mạnh mẽ và hào phóng. Đặc biệt là tính ngoan cường cũng ý chí chiến đấu vô cùng mãnh liệt giúp Giáp Dần luôn luôn tự tin và khao khát chứng tỏ bản thân.

Những người sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần được xem là một trong các tuổi tốt, cuộc đời những người này thường sẽ gặp khá nhiều may mắn, ít khổ cực và rất có lộc về mặt sự nghiệp lẫn tiền tài.

tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào?

Hướng xây nhà hợp tuổi nam gia chủ Giáp Dần 1974

Nam gia chủ có quẻ mệnh cấn thổ thuộc tây tứ mệnh, thế nên sẽ tương ứng các hướng tây tứ trạch với các hướng tốt và xấu như sau:

Hướng xây nhà hợp tuổi nam gia chủ Giáp Dần 1974

 • Hướng tây bắc (Thiên y): Đây là một trong những hướng tốt, nếu nam gia chủ lựa chọn hướng này để xây nhà sẽ đem lại nhiều may mắn, con đường công danh sự nghiệp được hỗ trợ rất nhiều.

 • Hướng tây nam (Sinh khí): Được xem là cung tốt nhất trong phong thủy bát trạch, cung Sinh khí giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc và vận may. Giúp khai nguồn khí thịnh vượng cho gia đạo.

 • Hướng chính tây (Diên niên): Nếu nam gia chủ tuổi Giáp Dần lựa chọn hướng nhà này sẽ giúp sự nghiệp được phất lên rất nhanh chóng. Ngoài ra, đây còn là hướng giúp thuận lợi trong học tập, thi cử, công danh.

 • Hướng đông (Phục vị): Là hướng mang ý nghĩa tốt, nếu gia chủ lựa chọn xây nhà hướng này sẽ giúp gia đạo có được cuộc sống êm đềm, công việc được thuận buồm, xuôi gió, tránh được nhiều vận hạn.

Ngoài 4 hướng tốt kể trên, nam gia chủ Giáp Dần nên tránh bố trí các khu vực quan trọng cũng như nhà theo các hướng sau: Hướng bắc (Phạm Ngũ quỷ), hướng đông (Lục sát), hướng đông nam (Phạm Tuyệt mệnh) và hướng nam (Họa hại). 

Hướng xây nhà hợp tuổi với nữ Giáp Dần 1974

Nữ gia chủ tuổi Giáp Dần có quẻ mệnh đoài kim thuộc tây tứ mệnh, tương ứng hướng tây tứ trạch, vì vậy nên hợp với các hướng sau:

Hướng xây nhà hợp tuổi với nữ Giáp Dần 1974

 • Hướng tây bắc (Sinh khí): Nếu nữ Giáp Dần lựa chọn xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia đạo được đầm ấm, hạnh phúc đến với cả gia đình.

 • Hướng đông bắc (Diên niên): Đây là cung mang ý nghĩa tốt, nếu gia chủ nữ xây hoặc mua nhà theo cung này sẽ giúp cho căn nhà có thêm nhiều phúc khí, gia đạo được phát triển thuận lợi trong bình an. 

 • Tây nam (Thiên y): Là một trong 4 cung tốt theo phong thủy bát trạch, gia chủ nếu xây nhà theo cung này sẽ giúp sự nghiệp gia đình được phát triển, gặp khó khăn thì luôn có quý nhân phù trợ.

 • Hướng chính tây (Phục vị): Với ý nghĩa giúp mọi sự được ổn định, gia đình luôn êm  ấm, tình cảm được thuận lợi. Nó còn có ý nghĩa củng cố các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội được thuận hòa, tránh mâu thuẫn.

Ngoài các hướng tốt theo mệnh trạch, gia chủ nữ Giáp Dần sinh 1974 cũng cần nên tránh các hướng sau: Hướng bắc (Họa hại), hướng đông nam (Lục sát), hướng đông (Hướng Tuyệt mệnh) và hướng nam (Ngũ quỷ).

Xem thêm: Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào?

Bố trí nhà theo phong thủy bát trạch Giáp Dần 1974

Hướng cửa chính hợp tuổi Giáp Dần sinh 1974

Cùng với yếu tố hướng nhà, hướng cửa chính cũng là một trong những vấn đề mà các gia chủ cần quan tâm. Cửa chính là nơi đón năng lượng và tỏa ra các khu vực khác. Vậy nên nếu cửa chính được bố trí theo hướng phù hợp, sẽ đón được nhiều năng lượng tích cực giúp gia chủ có trạng thái tinh thần cũng sức khỏe vô cùng tốt.

Hướng cửa chính hợp tuổi Giáp Dần sinh 1974

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau thì căn nhà mới tụ nhiều khí tốt và mau phát tài. Đối với tuổi Giáp Dần các hướng phù hợp để bố trí cửa chính là tây bắc, tây, tây nam và đông bắc.

Hướng bếp hợp phong thủy gia chủ Giáp Dần 1974

Bếp là khu vực rất quan trọng mà gia chủ cần lưu ý khi bố trí nhà. Bếp có tác dụng chặn nguồn năng lượng, vậy nên cần được đặt ở hướng xấu để chặn vận đen và giúp đem lại nhiều may mắn.

Theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”, bếp cần phải được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vậy nên gia chủ tuổi Giáp Tuất nên đặt bếp tại các hướng:

 • Hướng đông nam nhìn về tây bắc.

 • Hướng đông nhìn về phía tây.

 • Tọa hướng đông bắc nhìn về phía tây nam.

Ngoài ra, khi bố trí hướng bếp gia chủ cũng nên tránh các vị trí như đối diện phòng vệ sinh hay phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe.

Hướng phòng ngủ hợp gia chủ Giáp Dần 1974

Phòng ngủ vốn được xem là không gian nghỉ ngơi, thư giãn mang tính riêng tư của gia chủ. Muốn có được giấc ngủ ngon cũng thin thần thoải mái, bạn nên chọn phòng ngủ tọa hướng tốt, theo đó:

Hướng phòng ngủ hợp gia chủ Giáp Dần 1974

 • Nam gia chủ Giáp Tuất nên bố trí giường ngủ theo hướng đông bắc, tây bắc, tây và tây nam.

 • Nữ sinh năm 1975 sẽ bố trí giường ngủ theo hướng nam, bắc, đông nam và đông.

Ngoài ra, khi bố trí giường ngủ gia chủ cũng nên tránh các vị trí đối diện nhà vệ sinh, nơi cạnh cửa sổ hay nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là thông tin giải đáp về vấn đề “tuổi Giáp Dần hợp hướng nào”. Hy vọng với những chia sẻ trên, gia chủ Giáp Dần sẽ lựa chọn được hướng nhà phù hợp nhất với tuổi của mình.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hướng Đông Bắc hợp tuổi nào để xây, mua nhà kéo tài lộc

Gia chủ sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào?

Phạm Thanh Tú

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

 

  

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vật tư Minh Anh cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam