Sinh năm 1975 tuổi Ất Mão hợp hướng nào?

Bất động sản | 11:20:50 26/05/2023

Phong thủy nhà ở gia chủ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão hợp hướng nào là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Theo đó, việc lựa chọn hướng xây hoặc mua nhà luôn là vấn đề được quan tâm của hầu hết gia chủ.

Từ xưa đến nay, theo quan niệm dân gian thì yếu tố phong thủy có ảnh hưởng rất sâu sắc đến vận mệnh gia chủ. Vậy gia chủ sinh năm 1975 hợp hướng nào để vượng khí may mắn tài lộc?

Tử vi gia chủ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão

Gia chủ tuổi Ất Mão cầm tinh con mèo, là những người có ngày sinh dương lịch bắt đầu từ 11/2/1975 đến 30/1/1976 với thiên can Ất và địa chi Mão. 

Tử vi gia chủ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão

 • Năm sinh dương lịch: 1975

 • Năm sinh âm lịch: Ất Mão

 • Ngũ hành: Thủy - Đại khê thủy (Nghĩa là nước khe lớn, nước bắt nguồn từ con suối lớn).

 • Nam: Có quẻ mệnh đoài kim thuộc tây tứ mệnh.

 • Nữ: Có quẻ mệnh cấn thổ thuộc tây tứ mệnh.

Người tuổi mão đa số đều là những người cực kì thích khám phá các điều kỳ diệu mới lạ và thông thường họ sẽ trải qua các mối tình tuyệt đẹp và lãng mạn. Đôi khi họ có tính cách hơi bất thường, làm cho người đối diện khó lắm bắt được cảm xúc. 

Đây cũng là người có tấm lòng nhân đạo và sống lương thiện với mọi người xung quanh. Tuổi Ất Mão được trời phú cho sức khỏe tốt và họ là những người rất tinh anh, lanh lợi, hoạt bát giống như loài mèo.

Ngoài ra, họ còn có khả năng thích ứng nhanh nhạy với môi trường khác ngoài tự nhiên. Với tính cách mạnh mẽ và kiên cường, tuổi Ất Mão có thể vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn.

Phong thủy hướng nhà gia chủ Ất Mão 1975

Tuy vậy, cuộc đời của gia chủ tuổi Ất Mão cũng gặp không ít những lo toan, bận rộn với những sóng gió. Nhưng với tính cách lạc quan và vui vẻ, nên họ luôn biết cách tự động viên bản thân và về sau họ sẽ được hưởng sự bình yên, hạnh phúc.

Xem thêm: Tuổi Ất Mão làm nhà năm 2023 có phạm hạn không?

Phong thủy hướng nhà gia chủ Ất Mão 1975

Sau khi nắm rõ được các thông tin về tử vi lá số gia chủ tuổi Ất Mão Căn cứ vào đó, chúng ta sẽ biết gia chủ tuổi 1975 hợp hướng nào và đại kỵ với hướng nào để từ đó có thể tiến hành bố trí hướng nhà, cửa chính, phòng khách, phòng ngủ và bếp,...

Gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975 hợp hướng nào?

Phong thủy bát trạch là một môn khoa học về phong thủy, chuyên nghiên cứu các vấn đề liên quan đến những mối quan hệ giữa nhân và khí trong không gian ngôi gia. Dựa theo đó, ứng với cung mệnh của mỗi gia chủ kết hợp với 8 hướng sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau.

Gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975 hợp hướng nào?

Trong đó, có 4 hướng được cho là có ý nghĩa tốt và 4 hướng mang nghĩa cực xấu, trong đó các hướng tốt sẽ bao gồm:

 • Hướng Sinh khí: Có nghĩa là tài lộc, nếu gia chủ lựa chọn xây nhà theo hướng này sẽ mang đến tài lộc đầy nhà, danh vọng và thành công trên con đường sự nghiệp, nhanh chóng thăng quan, phát tài.

 • Diên niên: Cung là có nghĩa là sự củng cố, gia chủ có nhà hướng này thì gia đạo sẽ được bền chặt, thân thiết và tránh được những mâu thuẫn, xung đột không cần thiết trong mỗi gia đình.

 • Hướng Thiên y: Cung này mang đến nhiều ý nghĩa lớn về sức khỏe, nếu gia chủ mua hoặc xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia đạo được khỏe mạnh, tránh được mọi bệnh tật và đau ốm, người lớn trong gia đình được trường thọ.

 • Hướng Phục vị: Hướng này có ý nghĩa rất lớn về sức mạnh tinh thần. Nấu xây nhà theo hướng này, chúng sẽ giúp bản thân gia chủ ngày càng tiến bộ hơn. Đồng thời, cung này còn mang ý nghĩa đem đến sự may mắn trong thi cử và đem lại thuận lợi trong công việc, dễ đạt được nhiều thành công trên mọi lĩnh vực. 

Căn cứ theo quẻ mệnh, có thể thấy nam gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975 có quẻ mệnh Kim thuộc tây tứ mệnh. Vì vậy sẽ ứng với các hướng thuộc tây tứ trạch như hướng tây bắc (Sinh khí), hướng đông bắc (Cung Diên niên), hướng tây nam (Thiên y) và hướng chính tây (Phục vị).

Các hướng xấu mà gia chủ Ất Mão 1975 cần tránh

Đối với nữ gia chủ Ất Mão 1975, có quẻ mệnh cấn thổ thuộc tây tứ mệnh, vậy nên sẽ hợp với các hướng tây nam (Sinh khí), hướng chính tây (Diên niên), hướng tây bắc (Thiên y) và hướng đông bắc (Cung Phục vị).

Các hướng xấu mà gia chủ Ất Mão 1975 cần tránh

Việc lựa chọn hướng nhà phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Mão 1975 vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ cũng như toàn gia đình. Hướng phong thủy tốt sẽ đem đến rất nhiều điều may mắn, ngược lại sẽ khiến gia đạo gặp nhiều chuyện xấu không lường trước được.

nếu muốn gia đạo luôn được yên ổn, thì phải tránh các hướng xấu sau:

Đối với gia chủ tuổi Ất Mão 1975, nếu muốn gia đạo luôn được yên ổn, thì phải tránh các hướng xấu sau:

 • Cung Tuyệt mệnh: Là hướng thuộc sao Phá Quân, đây là hướng đại diện cho hung thần, cho sự phá hoại và suy tàn. Nếu gia chủ mua hoặc xây nhà phạm hướng này sẽ rất dễ khiến bản thân gặp khó khăn về tài chính, tài vận suy kiệt, tai nạn đến bất ngờ.

 • Lục sát: Theo nghĩa Hán Việt, sát chỉ đến sự bất hạnh, không may mắn, còn lục là chỉ đến lục thân. Nghĩa của hướng này sẽ là đem đến họa cho cả lục thân bao gồm ông bà tổ tiên, cha mẹ, anh em, chồng vợ, con cái và cả cháu chắt.

 • Ngũ quỷ: Là hướng mang lại điềm hung, có tác động tiêu cực đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, khiến gia chủ gặp bệnh hoặc nhiều tai nạn bất ngờ. Ngoài ra, còn khiến tình cảm vợ chồng thường xuyên cãi vã, gia đạo bất hòa, công danh sự nghiệp trắc trở.

 • Họa hại: Đây là một trong những hướng xấu theo bát trạch phong thủy, nếu gia chủ có nhà phạm hướng này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài. Gây ra tình trạng thường xuyên hao tổn, gặp khó khăn trong làm ăn và còn ảnh hướng đến các mối quan hệ trong gia đình.

Căn cứ theo đó, có thể thấy nam gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975 có quẻ mệnh Đoài thuộc tây tứ mệnh nên phải cần tránh xây, mua nhà theo các hướng chính đông (Tuyệt mệnh), hướng đông nam (Lục sát), hướng chính nam (Ngũ quỷ) và hướng đông (Họa hại).

Nữ gia chủ Ất Mão 1975 có quẻ mệnh cấn, vì vậy nên kỵ với các hướng đông nam (Tuyệt mệnh), hướng đông (Lục sát), hướng chính bắc (Ngũ quỷ) và hướng nam (Họa hại).

Trên đây là một số thông tin về gia chủ sinh 1975 tuổi Ất Mão hợp hướng nào để vượng khí tài lộc, may mắn đầy nhà. Hy vọng với những chia sẻ, gia chủ  Ất Mão sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn hướng nhà phù hợp.

Xem thêm bài viết liên quan:

Tuổi Ất Mão làm nhà năm 2023 được không, tốt hay xấu?

Sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần hợp hướng nào?

Phạm Thanh Tú

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam