Sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào?

| 15:12:12 26/05/2023

Theo quan niệm phong thủy dân gian, việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi gia chủ sẽ giúp ngôi gia thu hút vượng khí tài lộc, đón nhận nhiều sự may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà lại không phải việc đơn giản.

Để có thể nắm bắt và xác định được gia chủ sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào để vượng khí tài lộc. 

Sơ lược tử vi gia chủ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

Trước tiên, muốn xác định được gia chủ Giáp Tuất tuổi 1994 hợp hướng nào để đem lại tài lộc. Bạn cần phải xét qua các yếu tố quẻ mệnh trạch theo tuổi gia chủ. Gia chủ sinh năm 1994 thuộc cầm tinh con chó, có ngày sinh dương lịch từ 10/02/1994 đến 30/01/1995.

 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tuất

 • Ngũ hành: Hỏa - Sơn đầu hỏa (Tức là Lửa trên núi)

 • Nam: Có quẻ mệnh càn thuộc tây tứ mệnh

 • Nữ: Có quẻ mệnh ly thuộc đông tứ mệnh.

Sơ lược tử vi gia chủ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

Căn cứ theo quẻ mệnh, nhìn chung có thể nhận thấy những người sinh năm 1994 đa số đều khá thông minh và nhanh nhạy. Họ là người  có khả năng tư duy cực tốt, biết sáng tạo cũng như biết cách nắm bắt những cơ hội lớn trong cuộc đời.

Người tuổi Giáp Tuất cũng là người không bao giờ ngại khó khăn hay gian khổ. Họ luôn sẵn sàng chiến đấu, đương đầu với khó khăn, thử thắc, đôi khi bất chấp cả nguy hiểm để có thể đạt được mục tiêu. Do đó, họ cũng gặt hái được rất nhiều quả ngọt nhanh hơn những người đồng trang lứa.

Bởi do tính cách và đến từ sự nỗ lực không ngừng, thế nên đường công danh sự nghiệp của Giáp Tuất vì thế cũng gặp khá nhiều may mắn hơn là trắc trở. Giáp Tuất dù là ở độ tuổi nào thì sự nghiệp vẫn luôn sáng lạn và rộng mở.

Giáp Tuất cũng là những người có tính cách và nội tâm khá phức tạp, họ rất ít khi chia sẻ về suy nghĩ hay tâm tư bản thân. Thay vì nói ra, Giáp Tuất lựa chọn chỉ giấu trong lòng, nên họ cũng là người khó nắm bắt.

Phong thủy hướng nhà dành cho gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994

Để có thể giải đáp được thắc mắc gia chủ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp hướng nào để đem lại may mắn thì cần dựa theo các yếu tố bát trạch phong thủy.

Việc xem hướng nhà từ lâu đã trở thành truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Có thể thấy, việc tìm và xác định hướng nhà theo tuổi gia chủ là vấn đề vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng ít nhiều đến vận số và cuộc sống của cả gia đạo.

Phong thủy hướng nhà dành cho gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994

Bởi theo quan niệm phong thủy, hướng nhà tốt sẽ giúp mang đến rất nhiều may mắn, tài lộc và sự thuận lợi trên mọi phương diện. Ngược lại, nấu ngôi gia phạm phải hướng xấu thì sẽ thu hút năng lượng tiêu cực gây ra những điều không xui rủi không lường trước được.

Hướng nhà hợp tuổi gia chủ Giáp Tuất 1994

Theo quan niệm phong thủy bát trạch, các hướng tốt sẽ bao gồm: 

 • Hướng Sinh khí: Đây là cung được xem là tốt nhất trong bát trạch, với ý nghĩa mang đến phúc lộc vẹn toàn. Gia chủ nếu xây hoặc mua nhà theo hướng này sẽ mang lại sức khỏe dồi dào, có lợi cho danh tiếng, gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp.

 • Thiên y: Với ý nghĩa thể hiện sự che chở về sức khỏe và tài lộc, đồng thời còn giúp gia chủ ngủ ngon và tâm tính được ổn định hơn.

 • Cung Diên niên: Hay còn được gọi với cái tên là cung Phúc đức, với ý nghĩa là thể hiện cho tuổi thọ, cho sự ổn định về tài chính được phát đạt. Diên niên cũng còn giúp cho các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội được củng cố và tốt đẹp.

 • Phục vị: Theo quan niệm phong thủy, đây là cung đại diện cho sự trấn tĩnh và bình yên. Nếu gia chủ lựa chọn xây nhà theo cung này sẽ giúp gia tăng sức mạnh về tinh thần. Ngoài ra, cung này còn thuận trên phương diện tình duyên và tài chính.

Căn cứ theo quẻ mệnh, nam gia chủ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 có mệnh càn thuộc tây tứ mệnh, tương ứng hướng tây tứ trạch, sẽ hợp với các hướng tây nam (Diên niên), hướng chính tây (Sinh khí),  hướng tây bắc (Phục vị) và hướng đông bắc (Thiên y).

Nữ gia chủ sinh năm 1994 Giáp Tuất có quẻ mệnh ly thuộc đông tứ mệnh, tương ứng với hướng đông tứ trạch, hợp với các hướng chính đông (Sinh khí), đông nam (Thiên y), hướng chính nam (Phục vị) và hướng chính bắc (Diên niên).

Các hướng nhà kỵ với tuổi Giáp Tuất 1994

Các hướng nhà kỵ với tuổi Giáp Tuất 1994

Ngoài các hướng nhà tốt theo phong thủy, gia chủ tuổi Giáp Tuất cũng nên tránh các hướng sau:

 • Tuyệt mệnh: Đây được xem là cung xấu nhất trong bát trạch, nếu có nhà theo hướng này ngôi gia sẽ có nhiều tử khí, tai họa. Tuyệt đối không được bố trí hướng nhà, hướng cửa chính hay phòng thờ, phòng ngủ nếu không sẽ khiến gia đạo gặp nhiều điều không lành.

 • Hướng lục sát: Đây là cung xấu thuộc sao văn khúc, với ý nghĩa sẽ khiến gia chủ gặp nhiều chuyện thị phi, tai nạn và đem nhiều sát khí vào nhà.

 • Họa hại: Là một trong những cung xấu theo bát trạch phong thủy, gia chủ nếu có ngôi gia phạm phải hướng này sẽ khiến gia đạo gặp nhiều vận hạn đen đủi dẫn đến thất tài, thậm chí còn bị thưa kiện, gia đình thì bị chia rẽ, bất hòa. 

 • Ngũ quỷ: Là một trong những cung đại hung thuộc sao liêm trinh, vậy nên nếu gia chủ xây nhà phạm phải hướng này sẽ khiến gia đạo gặp nhiều chuyện quỷ quái, khiến tai nạn xảy ra thường xuyên và bệnh hoạn. 

Dựa theo quẻ mệnh trạch, gia chủ nam tuổi Giáp Tuất sẽ kỵ với các hướng như chính đông (Phạm Ngũ quỷ), hướng đông nam (Họa hại), hướng nam (Tuyệt mạng) và hướng bắc (Phạm Lục sát).

Nữ gia chủ 1994 Giáp Tuất sẽ kỵ với các hướng tây nam (Phạm Lục sát), hướng chính tây (Ngũ quỷ), hướng tây bắc (Tuyệt mạng) và hướng đông bắc (Phạm Họa hại).

Bố trí phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994

Yếu tố phong thủy không chỉ ảnh hưởng từ hướng nhà, mà nó còn bị ảnh hưởng bởi các bố cục vị trí bên trong căn nhà. Theo đó, mỗi khu vực cũng cần được sắp xếp theo các nguyên tắc cơ bản để tránh việc phạm hạn.

Bố trí hướng tốt cho khu vực bàn thờ

Bàn thờ được xem là nơi linh thiêng, chính vì vậy nên cần được đặt ở hướng tốt. Có một số quan niệm còn cho rằng, việc lựa chọn vị trí bàn thờ còn quan trọng hơn cả việc chọn hướng nhà.

Bố trí phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994

Theo nguyên tắc phong thủy, bàn thờ cần được đặt ở vị trí có hướng nhìn ra ngoài sân hoặc nơi có không gian thoáng, tránh việc quay đầu về các hướng xấu, quay vào vách nhà hoặc khu vực phòng vệ sinh.

Đối với gia chủ nam Giáp Tuất, hướng đặt vị trí bàn thờ phù hợp nhất là hướng tây nam thuộc cung Diên niên và nhìn về hướng đông bắc cung Thiên y với ý nghĩa cầu mong mọi sự được bình ổn, hanh thông. Nếu ngược lại chọn vị trí đông bắc quy về tây nam cũng sẽ có ý nghĩa gặp được thiên thời che chở.

Nếu gia chủ Giáp Tuất là nữ thì nên bố trí khu vực bàn thờ theo hướng chính bắc cung Diên niên và nhìn về hướng nam Phục vị để cầu mong mọi sự ổn định. Hoặc ngược lại bố trí hướng nam và quay mặt về hướng bắc với ý nghĩa cầu mong sự giúp đỡ.

Hướng bếp hợp phong thủy gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994

Một trong những nguyên tắc đặt bếp vô cùng quan trọng đó chính là “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là bếp sẽ được đặt ở vị trí xấu và có hướng nhìn quay về hướng tốt. Theo đó, nam gia chủ sẽ đặt bếp theo hướng đông (Ngũ quỷ) có hướng nhìn về phía tây, tây bắc hoặc tây nam.

Hướng bếp hợp phong thủy gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994

Đối với gia chủ nữ Giáp Tuất thì có thể lựa chọn đặt bếp ở hướng tây bắc (Tuyệt mạng) có hướng nhìn về phía đông, đông bắc, đông nam. Hoặc đặt bếp hướng tây (Ngũ quỷ) nhìn về phía đông (Sinh khí).

Bố trí khu vực phòng ngủ hợp tuổi Giáp Tuất

Khu vực phòng ngủ được xem là nơi vô cùng quan trọng, bởi đây là khu vực giúp tái tạo năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Do đó, nếu hướng phòng ngủ tốt sẽ giúp gia chủ được yên giấc và có nhiều sức khỏe, ngược lại thì sẽ khiến gia chủ bất an kéo theo nhiều bệnh tật.

Đối với cả gia chủ nam và nữ tuổi Giáp Tuất đều phải đặt giường ngủ ở vị trí cung Diên niên, Sinh khí, Phục vị và Thiên y theo hướng phong thủy bát trạch quẻ mệnh của mình.

Trên đây là một số thông tin về gia chủ sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào để vượng khí tài lộc. Hy vọng với những chia sẻ trên, gia chủ Giáp Tuất sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn bố trí phong thủy hướng nhà phù hợp.

Xem thêm bài viết liên quan:

Phạm Thanh Tú

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam