Sinh năm 1996 tuổi Bính Tý hợp hướng nào để mua và xây nhà?

Bất động sản | 15:07:55 26/05/2023

Theo quan niệm của người xưa, xây nhà là một trong ba việc quan trọng nhất đời người. Việc xây nhà không chỉ có tính quan trọng về mặt thẩm mỹ mà còn cần phải hợp với phong thủy thì gia đạo mới đón được nhiều may mắn và tài lộc.

Gia chủ nam nữ tuổi Bính Tý hợp hướng nào để mua, xây nhà cũng đang là một trong những vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Vậy hãy cùng phân tích ngay trong bài viết này nhé!

Sơ lược về gia chủ tuổi Bính Tý 1996

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu gia chủ tuổi 1996 hợp hướng nào, hãy cùng điểm qua một số đặc điểm tử vi của gia chủ Bính Tý.

 • Ngày sinh dương lịch: 19/02/1996 – 06/02/1997

 • Năm sinh âm lịch: Bính Tý

 • Ngũ hành: Thủy - Giản hạ thủy (Nghĩa là nước suối trong khe)

 • Nam: Có quẻ mệnh tốn thuộc đông tứ mệnh

 • Nữ: Có quẻ mệnh khôn, thuộc tây tứ mệnh.

Tuổi Bính Tý có cầm tinh con chuột, đây được biết đến là một trong những loài vật xuất hiện vô cùng chân thật trong đời sống con người. Chúng là loài vật có sức sống vô cùng kiên cường và không kém phần thông minh, thông minh và rất linh hoạt.

Chính vì vậy nên gia chủ tuổi Bính Tý cũng có những nét đặc trưng đó, họ có trực giác vô cùng nhạy bén, giàu trí tưởng tượng. Với trái tim ấm áp, sống khá chan hòa, gần gũi với mọi người, nên họ có rất nhiều bạn tốt.

Tuy nhiên, những gia chủ sinh năm 1996 cũng có nhược điểm là quá coi trọng các mối quan hệ xung quanh. Thế nên đôi khi họ có những phản ứng thái quá, điều đó có thể khiến những người xung quanh bị coi là phụ thuộc.

Phong thủy hướng nhà gia chủ tuổi Bính Tý 1996

Hướng nhà hợp tuổi gia chủ Bính Tý 1996

Theo bát trạch, các hướng được xem là tốt sẽ bao gồm:

 • Cung Sinh khí: Với ý nghĩa là sự phúc lộc vẹn toàn, vậy nên nếu gia chủ lựa chọn xây nhà hướng này sẽ cực kỳ tốt, chúng sẽ giúp thu hút những năng lượng tốt, thuận lợi cho sự phát triển trên phương diện sự nghiệp.

 • Diên niên: Với ý nghĩa là cầu mong cho mọi sự được ổn định, cung Diên niên được hiểu là hướng có khí tốt, vượng cho mọi sự được ổn định. Hướng này rất tốt cho những gia chủ đang trên đà phát triển, chúng sẽ giúp mọi sự sẽ phát triển đúng hướng.

 • Thiên y: Đây là hướng mang ý nghĩa gia đạo được thiên thời che chở. Với ý nghĩa tác động mạnh mẽ về mặt sức khỏe, gia chủ nếu xây nhà theo hướng này gia đạo sẽ được trường thọ, đồng thời hướng này cũng mang ngụ ý về phương diện con cái, phú quý.

 • Phục vị: Nếu gia chủ muốn có cuộc sống yên ổn thì hướng này sẽ gia đạo được thuận ý, đem đến cuộc sống an khang, thoải mái, làm ăn được thuận lợi thịnh vượng.

Căn cứ theo tử vi, gia chủ nam sinh năm 1996 có quẻ mệnh tốn thuộc đông tứ mệnh, tương ứng với hướng đông tứ trạch, phù hợp với các hướng tốt như chính bắc (Sinh khí), hướng đông (Diên niên), hướng nam (Thiên y) và hướng đông nam (Cung phục vị).

Đối với gia chủ nữ Bính Tý 1996 thì có quẻ mệnh khôn thuộc tây tứ mệnh sẽ tương ứng với hướng tây tứ trạch, hợp với các hướng tây bắc (Diên niên), hướng đông bắc (Sinh khí), hướng chính tây (Thiên y) và hướng tây nam (Phục vị).

Hướng xấu gia chủ Bính Tý 1996 nên tránh?

Theo bát trạch phong thủy, có 4 hướng cực xấu mà gia chủ muốn xây hoặc mua nhà không nên phạm phải, nếu không sẽ đem lại rất nhiều rủi ro không lường trước được.

 • Tuyệt mệnh: Là sao có ý nghĩa xấu nhất trong 8 cung bát trạch, hướng này nếu gia chủ có hướng nhà phạm phải sẽ đem lại vận khí cực kỳ xấu, khiến tài vận chạm đáy, gia đạo nhiều bệnh tật, tổn thọ và có nguy cơ gặp họa tuyệt tự cũng như hay gặp bất trắc. 

 • Hướng Lục sát: Đây là hướng thuộc hành hỏa, được xem là cung xấu thứ 2 trong bát trạch với ý nghĩa là coi chừng hỏa hoạn, Lục sát có tác động mạnh đến cung tài vận khiến sự nghiệp khó thành, sức khỏe tinh thần không được ổn định. 

 • Ngũ quỷ: Đây là cung xấu, có ý nghĩa ảnh hưởng khá lớn đến phương diện tài vận, khiến gia đạo gặp nhiều khó khăn, tai họa liên tục. Ngoài ra, còn gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe với nhiều bệnh tật.

 • Hướng Họa hại: Thuộc hành thổ, đây được biết là một cung khá xấu, nhưng lại mang đến bất lợi ít nhất. Nếu gia chủ xây hoặc mua nhà phạm vào cung này sẽ khiến gia chủ khó tích được tiền của, gia đạo thường xuyên bị tranh chấp, kiện tụng, thị phi và trộm.

Mặc dù nam và nữ gia chủ cùng tuổi Bính Tý 1996, tuy nhiên lại có quẻ mệnh trái ngược nhau, thế nên hướng nhà tốt xấu cũng khác nhau. Theo đó, gia chủ nam có quẻ mệnh tốn nên sẽ đại kỵ với các hướng tây bắc (Họa hại), hướng chính tây (Lục sát), hướng đông bắc (Tuyệt mệnh) và hướng tây nam (Ngũ quỷ).

Gia chủ nữ Bính Tý 1996 có quẻ mệnh khôn thuộc tây tứ trạch, vì vậy nên không nên xây hoặc mua nhà theo các hướng chính đông (Họa hại), hướng nam (Lục sát), hướng chính bắc (Tuyệt mệnh) và hướng đông nam (Ngũ quỷ).

Một số lưu ý khi bố trí hướng cửa chính phong thủy Bính Tý 1996

Ngoài hướng nhà, thì khu vực cửa chính cũng có vai trò và tác động rất lớn trong phong thủy bát trạch. Theo đó, đây chính là nơi đón nhận luồng khí từ bên ngoài, thế nên phong thủy gia đạo tốt hay xấu đều nhờ cả vào khu vực này.

Tuy nhiên, có rất nhiều gia chủ chỉ quan tâm đến hướng nhà mà quên đi hướng khu vực cửa chính. Vậy nếu muốn gia đạo luôn được thịnh vượng, gia chủ sinh năm 1996 hợp hướng nào để đặt cửa chính đón tài lộc thì cần lưu ý những gì?

 • Khi thiết kế cửa chính đối với nhà thổ cư, gia chủ không nên xây đối diện với đường lớn hay ngõ cụt, cửa chính cũng không được đi thẳng về phía cầu thang hoặc khu vực nhà vệ sinh.

 • Không nên bố trí hướng cổng chính và cửa chính trên một đường thẳng, điều này sẽ tạo thành một ống hút khí theo chiều dọc. Chúng sẽ làm cho gió lùa bụi bẩn vào nhà, cũng như không còn giữ được sự riêng tư cho ngôi gia.

 • Tránh thiết kế cửa chính nhà thông thành một đường thẳng với cửa sau, bởi thiết kế như vậy theo phong thủy sẽ khiến cho luồng khí tốt vào ở phía trước sẽ không được giữ lại mà chạy tuột về cửa sau. Ngoài ra, gió theo luồng nhà cũng sẽ khiến sức khỏe gia đình không được ổn định.

 • Một trong những lưu ý khác mà gia chủ cần lưu ý đó chính là không nên thiết kế cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến  gia chủ dễ sinh bệnh.

 • Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước cửa chính cũng cần phải lưu ý, tránh bố trí cửa quá lớn làm mất sự cân đối.

Trên đây là một số thông tin về gia chủ sinh năm 1996 tuổi Bính Tý hợp hướng nào để vượng khí tài lộc. Hy vọng với những chia sẻ trên, gia chủ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn hướng nhà phù hợp.

Xem thêm bài viết liên quan:

Phạm Thanh Tú

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

 

  

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vật tư Minh Anh cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam