Sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào, kỵ hướng nào khi mua, xây nhà?

Bất động sản | 11:12:36 26/05/2023

Hướng nhà phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, chúng có thể giúp gia chủ phát tài, gặp nhiều may mắn, cũng có thể khiến vận mệnh gia chủ suy tàn. Thế nên việc tìm hướng nhà hợp tuổi là điều rất cần thiết. Vậy gia chủ tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào, kỵ hướng nào khi muốn mua, xây cất nhà?

Sơ lược về tử vi gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997

Muốn xác định được gia chủ Đinh Sửu tuổi 1997 hợp hướng nào và kỵ hướng nào, bạn cần nắm một số thông tin tử vi cần thiết về tuổi này:

Sơ lược về tử vi gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997

 • Năm sinh dương lịch: 1997

 • Năm sinh âm lịch: Đinh Sửu

 • Ngày sinh dương lịch: 07/02/1997 – 27/01/1998

 • Ngũ hành: Thủy - Giản hạ thủy (Có nghĩa là nước suối trong khe)

 • Nam: Có quẻ mệnh chấn mộc thuộc đông tứ mệnh

 • Nữ: Có quẻ mệnh chấn mộc thuộc đông tứ mệnh

Gia chủ sinh năm 2997 có thiên can Đinh thuộc hành Hỏa, địa chi Sửu thuộc hành Thổ nên cuộc sống tuổi này gặp rất nhiều sự may mắn. Đinh Sửu mang mệnh Giản hạ thủy, tức con trâu đang tắm thế nên tính cách họ có phần nhàn nhã, chậm trãi.

Đa số những người tuổi này là người rất trung thành, chung thủy, chịu khó cũng như có ý chí vô cùng mạnh mẽ. Họ luôn đặt mục tiêu phía trước để tiến về phía trước, vậy nên, những người cầm tinh con trâu khá nghiêm túc, cần cù, chăm chỉ.

Xem thêm:  Sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi hợp hướng nào và tránh hướng nào?

Phong thủy hướng nhà gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống và làm việc của hầu hết các cung mệnh chứ không riêng đối với tuổi Đinh Sửu. Tất cả các yếu tố bao gồm cả khí hậu, địa lý và các yếu tố khác đều phải được xem xét, cân nhắc  khi chọn hướng nhà.

Phong thủy hướng nhà gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997

Thông thường, hướng nhà tốt là hướng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như nhận đủ ánh nắng và tránh ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, lượng thông gió làm mát phải ở mức ổn định và được duy trì trong suốt các mùa trong năm.

Điều quan trọng nhất là hướng nhà phải hợp với tuổi gia chủ, bởi đây là yếu tố có tác động trực tiếp đến vận mệnh và gia đạo. Thế nên nếu chọn được hướng nhà tốt sẽ thu hút rất nhiều năng lượng tích cực, vượng khí tài lộc.

Gia chủ Đinh Sửu sinh năm 1997 hợp hướng nào?

Theo quan niệm dân gian, hướng nhà hợp phong thủy gia chủ sẽ giúp gia đạo được hạnh phúc, sung túc và thịnh vượng. Gia chủ tuổi Đinh Sửu sinh 1997, cả nam và nữ gia chủ đều có mạng chấn mộc thuộc đông tứ mệnh, thế nên sẽ hợp với các hướng:

Gia chủ Đinh Sửu sinh năm 1997 hợp hướng nào?

 • Sinh khí (Hướng nam): Là cung mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, nếu gia chủ xây nhà theo cung này thì sẽ thu hút được nhiều tài lộc, đem đến danh tiếng cho gia chủ, giúp gặt hái được nhiều thành công.

 • Hướng Thiên y (Hướng bắc): Đây là hướng giúp hỗ trợ về mặt tinh thần, giúp gia chủ thêm lạc quan, minh mẫn. Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ sức khỏe gia đạo, cải thiện và giúp gia chủ vượt qua mọi bệnh tật.

 • Diên niên (Hướng đông nam): Với ý nghĩa đem đến sự thuận lợi về mặt tình duyên, cung này sẽ giúp gia chủ xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình lẫn ngoài xã hội. Từ đó, giúp sự nghiệp gặp nhiều tiến triển mới, tài vận hưng thịnh.

 • Phục vị (Hướng đông): Cung là có ý nghĩa về sự ổn định và củng cố tinh thần, giúp gia chủ phát triển trên tất cả các phương diện, đặc biệt là may mắn trong chuyện học hành và thi cử.

Xem thêm: Sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần hợp hướng nào?

Hướng nhà xấu mà Đinh Sửu 1997 cần tránh

Ngoài các hướng tốt kể trên, gia chủ mạng nam lẫn nữ Đinh Sửu cũng nên lưu ý tránh xây nhà phạm phải các hướng sau:

Hướng nhà xấu mà Đinh Sửu 1997 cần tránh

 • Tuyệt mệnh (Hướng tây): Đây được xem là hướng xung khắc và xấu nhất trong bát trạch phong thủy, có ý nghĩa về sự chết chóc hoặc gây tổn hại đến sức khỏe cũng như con đường sự nghiệp gia chủ.

 • Hướng Ngũ quỷ (Tây bắc): Hướng này sẽ gây mất hòa thuận trong các mối quan hệ, đặc biệt có tác động trực tiếp đến con đường tiền tài và sự nghiệp.

 • Hướng Họa hại (Tây nam): Nếu gia chủ xây nhà phạm hướng này sẽ thu hút rất nhiều năng lượng tiêu cực đem đến vận xui và những thị phi không đáng có.

 • Lục sát (Hướng đông bắc): Lục sát có nghĩa là sát lục thân, vậy nên nếu gia chủ có nhà phạm cung này sẽ khiến gia đạo bất ổn, các mối quan hệ trong gia đình không hòa thuận, dễ dẫn đến mâu thuẫn nặng hơn là tranh chấp. 

Bố trí phong thủy không gian nhà hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Mặc dù hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng theo phong thủy bát trạch, nhưng chỉ vậy thôi chưa đủ. Việc bố trí không gian nhà cũng là vấn đề quan trọng không kém, chúng sẽ quyết định gia chủ có giữ được tài vận hay không.

Cách bố trí hướng cửa chính hợp tuổi 1997

Rất nhiều người hiểu nhầm hướng cửa chính là hướng nhà, tuy nhiên không phải vậy. Đây là 2 khu vực khác nhau và cửa chính cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận do đây là nơi mà sinh khí trực tiếp đi qua.

Theo đó, khi muốn lựa chọn hướng cửa chính, ngoài việc dựa trên thiết kế, quy hoạch tổng thể, hướng giao thông gia chủ cũng nên lưu tâm đến vấn đề hướng hợp tuổi để có thể đón được nguồn năng lượng tốt nhất.

Bố trí phong thủy không gian nhà hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Nam và nữ gia chủ Đinh Sửu đều có cung chấn mộc thế nên đều hợp với các hướng cửa chính là hướng nam, đông nam, hướng bắc và hướng đông, tương ứng với các cung Sinh khí, cung Diên niên, Thiên y và Phục vị.

Hướng phòng khách hợp tuổi Đinh Sửu

Phòng khách là khu vực đầu tiên khi khách bước vào nhà và đó cũng là nơi tích tụ luồng khí cát lợi. Do đó, hướng phòng khách sẽ tác động rất lớn đến tài lộc lẫn sức khỏe của gia đình.

Theo phong thủy bát trạch, phòng khách gia chủ nam lẫn nữ Đinh Sửu nên đặt theo các hướng tốt như hướng nam, đông nam, chính bắc và chính đông. Tương ứng với các ý nghĩa cầu mong điều lành về sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc và sự nghiệp.

Ngược lại, gia chủ Đinh Sửu nên tránh bố trí phòng khách theo các hướng xấu như hướng tây, tây nam, tây bắc và đông bắc. Các hướng này sẽ khiến gia đạo gặp nhiều điều không may mắn, khiến tài vận suy tàn.

Trong trường hợp gia chủ vô tình bố trí hướng phòng khách ở vị trí này thì tốt nhất nên cải tạo bằng cách đổi vị trí mới hoặc cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để trấn áp và hạn chế sự tác động.

Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc trang trí không gian phòng khách cũng là vấn đề gia chủ nên quan tâm. Bởi nếu không gian có màu sắc tương hợp hoặc tương sinh sẽ giữ được nhiều năng lượng tốt, giúp vượng khí gia đạo thêm may mắn. 

Xem thêm: Hướng Đông Bắc hợp tuổi nào để xây, mua nhà kéo tài lộc

Bố trí khu vực phòng chủ hợp tuổi gia chủ

Phòng ngủ là khu vực riêng tư và cũng là nơi nghỉ ngơi của gia chủ, nó cũng có ảnh hưởng khá lớn. Theo đó, hướng phòng ngủ cần đặt ở hướng tốt sẽ giúp gia chủ có sức khỏe và tinh thần tốt, ngược lại sẽ làm gia chủ bất an, khiến tài vận hao mòn.

Trong bát trạch, cả 4 hướng tốt đều phù hợp để bố trí phòng ngủ. Nhưng đối với nam giới thì Sinh khí là cung tốt nhất và nữ giới cũng tốt nhất sẽ là Diên niên. Các cung hướng xấu khác thì gia chủ cũng nên chắn lại bằng tủ quần áo để hạn chế sự tác động.

Đồng thời, Đinh Sửu nên trang trí phòng ngủ bằng các màu trung tính và hợp bản mệnh để đem lại không gian thư giãn, ấm cúng và thoải mái để tái tạo năng lượng mới.

Trên đây là một số thông tin về tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào và kỵ hướng nào khi mua, xây nhà cũng như cách bố trí không gian hợp phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp tuổi Đinh Sửu có thêm kinh nghiệm và đưa ra quyết định phù hợp.

Phạm Thanh Tú

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

 

  

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vật tư Minh Anh cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam