Tuổi Canh Tuất 1970 (Nam - Nữ) hợp hướng nào?

Bất động sản | 09:36:05 26/05/2023

Hướng nhà là yếu tố không thể bỏ qua khi muốn xây nhà hợp phong thủy. Vậy, tuổi Canh Tuất 1970 nên xây nhà/mua nhà hướng nào để thu hút vận may? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thông tin gia chủ tuổi Canh Tuất 1970

Trước tiên, hãy tìm hiểu những thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Canh Tuất 1970.

Gia chủ tuổi Canh Tuất 1970

Thông tin gia chủ tuổi Canh Tuất 1970

Năm sinh dương lịch

1970

Năm sinh âm lịch

Canh Tuất (cầm tinh con Chó)

Ngũ hành

Thoa xuyến kim (Vàng trang sức) - mệnh Kim

Cung mệnh

Cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh

Hướng tốt

Đông (Phục vị), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí)

Hướng xấu

Đông Bắc (Lục sát), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Tây (Tuyệt mệnh), Tây Nam (Họa hại)

Màu sắc hợp mệnh

Vàng, Nâu, Vàng Đồng, Trắng, Bạc

Con số tương ứng

3

Tam hợp

Dần, Ngọ, Tuất

Tứ hành xung

Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Theo tử vi:

 • Hầu hết những người sinh năm 1970 có ý thức trách nhiệm cao, chính trực, có khả năng chịu áp lực công việc, kiên trì theo đuổi mục tiêu, đáng tin cậy. Chính vì thế mà tuổi Canh Tuất 1970 có thể đạt được thành công từ sớm.

 • Điểm yếu trong tính cách của người sinh năm 1970 là nóng tính, dễ làm mất lòng người khác. Đôi khi vì quá nóng nảy mà khiến gia đình xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.

 • Bước vào trung vận, tuổi Canh Tuất 1970 vẫn gặp khá nhiều vận hạn. Có thể về chuyện tình cảm, việc làm ăn, công danh sự nghiệp. Nếu vượt qua được những khó khăn này, khi bước vào hậu vận, người sinh năm 1970 sẽ có cuộc sống phú quý và bình an bên con cháu.

Tuổi Canh Tuất 1970 hợp xây nhà hướng nào?

Xây nhà là việc quan trọng của cả đời người. Vì thế, trước khi xây nhà, gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 cần phải xem hướng nhà nào phù hợp nhất với mệnh của mình.

1. Hướng nhà đẹp tuổi Canh Tuất 1970 - Nam mạng

Như đã thông tin ở trên, Nam mạng ứng với số 3 (thuộc Đông tứ mệnh). Theo đó, ta có bảng các hướng cát (thuận lợi) và hướng hung (bất lợi) đối với nam gia chủ tuổi Canh Tuất 1970.

Hướng nhà hợp nam mạng tuổi Canh Tuất

Hướng cát (thuận lợi) 

Hướng hung (bất lợi) 

Nam

Sinh khí

Tây Nam

Hoạ hại

Đông Nam

Diên niên

Tây

Tuyệt mệnh

Đông

Phục vị

Tây Bắc

Ngũ quỷ

Bắc

Thiên y

Đông Bắc

Lục sát

Lưu ý: Nam Canh Tuất 1970 cung mệnh Chấn, thuộc Đông tứ mệnh - Mệnh Kim. Tuy nhiên, hướng Nam thuộc hành Hỏa, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim. Vì thế, gia chủ Nam Canh Tuất 1970 chỉ nên làm nhà theo 1 trong 3 hướng là: Đông Nam, Đông và Bắc.

2. Giải nghĩa hướng phong thủy nhà ở tuổi Canh Tuất 1970 

Hướng nhà tốt, thuận lợi cho tuổi Canh Tuất 1970 - Nam mạng:

 • Hướng Nam (Sinh khí - Phúc lộc đủ đầy): Hướng tốt; mang đến tiền tài, phúc lộc vẹn toàn cho cả gia đình; cuộc sống giàu sang phú quý.

 • Hướng Đông Nam (Diên niên - Mọi việc trong nhà ổn định): Tình duyên thuận lợi; gia đình êm ấm, hạnh phúc; con cái được phù hộ bình an, ngoan ngoãn, hiểu chuyện, giỏi giang.

 • Hướng Đông (Phục vị - Được trợ giúp vượt qua khó khăn): Khi gặp phải khó khăn đều có người ra tay giúp đỡ, nhanh chóng vượt qua.

 • Hướng Bắc (Thiên y - Gặp thiên thời địa lợi): Có nhiều cơ hội đổi đời; cuộc sống bình an, giàu có; con cháu thuận hòa, hiếu thảo.

Hướng nhà xấu, khắc với tuổi Canh Tuất 1970 - Nữ mạng:

 • Tây Nam (Hoạ hại - Hung khí tại gia): Mọi người trong gia đình dễ bị ốm đau bệnh tật, có thể gặp phải tai nạn, thậm chí là thương vong.

 • Tây (Tuyệt mệnh - Họa chết chóc): Gia chủ thường xuyên ốm đau, bệnh tật đầy mình, có thể mất sớm.

 • Tây Bắc (Ngũ quỷ - Tai họa lớn): Gia chủ có thể bị mất việc làm, công việc làm ăn gặp nhiều trắc trở, hao tài tốn của.

 • Đông Bắc (Lục sát - Sát khí tại gia): Các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn; gia chủ dễ bị thị phi bủa vây dẫn đến kiện tụng.

3. Hướng nhà đẹp tuổi Canh Tuất 1970 - Nữ mạng

Hướng nhà hợp tuổi Canh Tuất - nữ mạng

Tương tự như Nam Canh Tuất 1970, Nữ mạng tuổi này cũng có con số tương ứng là số 3 (thuộc Đông tứ mệnh). Vì thế:

 • Nữ Canh Tuất 1970 nên xây nhà/mua nhà theo các hướng sau: Đông Nam, Đông, Bắc

 • Nữ Canh Tuất 1970 kỵ xây nhà/mua nhà theo các hướng sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Lưu ý: Cách giải nghĩa hướng nhà Nữ mạng tuổi Canh Tuất 1970 tương tự như của Nam mạng mà Nhà đất Cafeland đã chia sẻ ở trên.

Xem thêm:

Tuổi Canh Tuất 1970 nên đặt bàn thờ hướng nào?

Bàn thờ là nơi tâm linh nhất trong nhà, đồng thời được xem là nơi “bất di bất dịch”. Vì thế, gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên cẩn thận trong việc chọn hướng đặt bàn thờ sao cho hợp với bản mệnh của mình.

Canh Tuất 1970 mang mệnh Kim, theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì thế, gia chủ nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc để được thần linh, tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu bình an, ấm no, thuận lợi trong cuộc sống.

Tuổi Canh Tuất 1970 nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Bàn làm việc được ví như “thần tài”. Vì thế, để thu hút tài lộc, thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp, gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên đặt bàn làm việc hướng về các hướng tốt như: Bắc, Đông, Đông Nam.

Hướng đặt bàn làm việc hợp với tuổi Canh Tuất

Bên cạnh đó, để tăng sự may mắn, gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên đặt thêm một số vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim trên bàn làm việc. Điển hình như: Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng, Bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long, Phật Di Lặc đá cẩm thạch, Rồng đá cẩm thạch trắng, Long Quy ngọc…

Gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 cũng có thể đặt thêm một số cây cảnh hợp mệnh (cây kim phát tài, cây kim đế vương, cây búp sen..) hoặc một bức tranh phong thuỷ như tranh gốm sứ với tone màu chủ đạo là vàng nâu trong phòng làm việc.

Tuổi Canh Tuất 1970 đặt phòng khách hướng nào?

Theo phong thủy, phòng khách nên đặt gần với cửa chính để có thể đón nhận và tích tụ các luồng khí tốt. Từ đó, thu hút tài lộc và may mắn. Gia chủ Canh Tuất 1970 nên đặt phòng khách hướng về phía Đông Bắc, Tây Nam. Bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc, tuổi Canh Tuất 1970 (thuộc hành Kim), tương sinh với hướng Đông Bắc, Tây Nam (thuộc hành Thổ).

Tuổi Canh Tuất 1970 đặt nhà bếp hướng nào?

Nhà bếp là nơi hội tụ nhiều tài lộc của gia đình nhất. Vì thế, việc đặt nhà bếp đúng hướng sẽ giúp gia chủ Canh Tuất 1970 luôn đủ đầy, giàu có, khỏe mạnh. Theo phong thủy, nhà bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nhà bếp quay lưng với hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành. 

Hướng nhà bếp hợp tuổi Canh Tuất 1970

Vì thế, gia chủ Canh Tuất 1970 nên đặt nhà bếp quay lưng về các hướng xấu (Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc) và hướng về các hướng tốt (Đông Nam, Đông, Bắc).

Tuổi Canh Tuất 1970 đặt phòng ngủ hướng nào?

Phòng ngủ có liên quan mật thiết đến đời sống tinh thần, sức khỏe thể chất và đời sống vợ chồng. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim. Vì thế, gia chủ mang mệnh Kim như tuổi Canh Tuất 1970 nên đặt phòng ngủ hướng về các hướng thuộc hành Thổ như Đông Bắc, Tây Nam. Điều này sẽ giúp gia chủ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Trên đây là những thông tin về hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 được tổng hợp từ những nguồn uy tín. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích.

Hoàn Trần

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

 

  

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vật tư Minh Anh cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam