Zeekr 001 với pin "trâu" của CATL đã được bàn giao, sạc 1 lần có thể chạy từ Hà Nội đến Qui Nhơn

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 19:52:49 05/06/2023

Đây cũng là chiếc xe ô tô đầu tiên trên thế giới được trang bị pin CTP 3.0 Qilin của CATL, cũng là xe đầu tiên có phạm vi hành trình trên 1.000 km chỉ sau 1 lần sạc đầy pin.

Ngành công nghiệp ô tô điện của Trung Quốc đang phát triển như vũ bảo với hàng chục thương hiệu xe được thành lập, chỉ với mục đích cho ra mắt các dòng xe điện đủ phân khúc. Sự cạnh tranh càng gay gắt thì khách hàng càng hưởng lợi vì có nhiều hãng để lựa chọn, giá cả sẽ hợp lý và nhiều hãng còn chạy đua công nghệ, xóa bỏ đi những rào cản giữa xe điện với xe xăng, trong đó, dung lượng pin và phạm vi hoạt động của xe sau 1 lần sạc vẫn là mối quan tâm lớn bên cạnh việc lắp đầy các trạm sạc điện như cây xăng.

Hiểu được điều này, Zeekr, 1 thương hiệu con của gã khổng lồ ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc - Geely - đã hợp tác với ông trùm sản xuất pin CATL để tạo ra 1 loại pin "trâu", có thể giúp khách hàng sở hữu xe của mình không mấy bận tâm về việc dung lượng pin thấp, khiến quãng đường di chuyển của xe sau 1 lần sạc không được nhiều.

Zeekr 001 với pin "trâu" của CATL đã được bàn giao, sạc 1 lần có thể chạy từ Hà Nội đến Qui Nhơn

Vào ngày 1 tháng 6, phiên bản Zeekr 001 WE với phạm vi hành trình 1.032 km sau 1 lần sạc đầy theo chu trình thử nghiệm CLTC của Trung Quốc đã được bàn giao tại trụ sở CATL ở Trung Quốc. Điều này mở ra hướng đi mới cho các hãng xe điện, vì với quãng đường trên, việc tìm kiếm trạm sạc điện trước 1 hành trình du lịch không còn là nỗi ám ảnh. So với quãng đường này, nó sẽ bằng việc bạn lái xe từ Hà Nội đến Đà Nẵng mà pin của xe vẫn còn hơn 200 km chưa sử dụng.

Zeekr 001 mới được bàn giao sẽ được trang bị ắc quy CTP 3.0 Qilin của CATL. Khách hàng có thể chọn từ 2 cấu hình dung lượng pin của phiên bản WE, đầu tiên là pin 100 kWh (chạy được 741 km, tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong thời gian 6,9 giây) bắt đầu từ 300.000 nhân dân tệ, tương đương 994 triệu đồng và dung lượng pin 140 kWh bắt đầu từ 403.000 nhân dân tệ, tương đương 1,34 tỷ đồng, có quãng đường di chuyển là 1.032 km.

Trước đó vào tháng 8 năm 2022, CATL đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Zeekr để biến nó trở thành thương hiệu phương tiện đầu tiên được trang bị pin Qilin sản xuất hàng loạt. Cùng với đó, Zeekr 001 trở thành mẫu xe sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới được trang bị pin Qilin có khả năng đạt phạm vi hành trình CLTC hơn 1.000 km.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam