Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

Thời sự, Chính trị | 14:54:00 29/09/2023

TNV - Sáng 29/9 tại Hà Nội, Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham dự của 200 đại biểu, đại diện cho hơn 7,2 triệu Người khuyết tật trong cả nước về tham dự.

Liên hiệp về Người khuyết tật Việt Nam ra đời từ năm 2011, là một tập hợp các tổ chức của và vì người khuyết tật (người khuyết tật) ở cấp quốc gia do Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khi đó là Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) quan tâm thành lập. Đây là tổ chức xã hội với mục tiêu tương trợ tình thân, tạo niềm tin, quan tâm chăm sóc tinh thần lẫn vật chất với sứ mệnh là mang đến hạnh phúc cho dù chỉ là một phần nhỏ cho người khuyết tật Việt Nam.

 Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam lần thứ III.

Hơn 10 năm qua với tư cách là một tổ chức xã hội đại diện trên 8% dân số cả nước là những người khuyết tật, hoạt động với tinh thần tự nguyện, tự giác, được sự Hỗ trợ của một số Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố thông qua các Sở LĐTBXH. Tất cả đều xuất phát từ tình thương và trách nhiệm đối với cộng đồng người khuyết tật bằng một tấm lòng nhân hậu yêu thương.

Đại hội lần này là cơ hội nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong thời gian hoạt động từ năm 2017-2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Đây cũng là dịp để Liên hiệp hội củng cố, kiện toàn bộ máy lãnh đạo; rút ra các bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp khắc phục để nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động trong nhiệm kỳ tới. 

Đánh giá cao các thành tựu của Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam nhiệm kỳ vừa qua, Đồng chí Phạm Tất Thắng - Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương nhận định, các hoạt động, dự án, chương trình nhận được sự ủng hộ, quan tâm của các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước. Ba năm đầu nhiệm kỳ tuy gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 song Liên hiệp hội vẫn đảm bảo thực hiện hỗ trợ người khuyết tật thông qua nhiều cách làm mới, cách làm hay.

58 ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ III

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Tất Thắng đề nghị Liên hiệp hội tiếp tục là diễn đàn của các hội về người khuyết tật đáp ứng cầu nối, cánh tay nối dài cho Đảng và nhà nước trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Phát biểu tại đại hội, Nhà giáo Nhân dân, Tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai, Chủ tịch Liên hiệp hội Người khuyết tật Việt Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban ngành cùng chính quyền các cấp đã luôn quan tâm, sâu sát với công tác người khuyết tật nói chung và các hoạt động của Liên hiệp hội người khuyết tật nói riêng.

Tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai khẳng định, trong thời gian tới, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam quyết tâm nỗ lực tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ trong các lĩnh vực hoạt động. Tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế để xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh và hoạt động hiệu quả; đóng góp thiết thực vào công cuộc của đất nước và lĩnh vực người khuyết tật.

Tại phiên bế mạc, đại hội đã tiến hành bầu 58 đại biểu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2023- 2028), trong đó có 19 ủy viên vào Ban Thường vụ nhiệm kỳ này. Nhà giáo Nhân dân, Tiến sỹ Đặng Huỳnh Mai, tái cử Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam nhiệm kỳ II (2023- 2028). Hai nữ Phó Chủ tịch Liên hiệp hội mới trúng cử là bà Nguyễn Thị Lan Anh - Viện trưởng Viện Phát triển Cộng đồng (ACDC) và bà Đỗ Thị Huyền - Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Hà Nội.

PV

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam