459 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Tp. Hồ Chí Minh lần thứ VII

Giới trẻ, Đoàn, Hội, Đội | 08:10:00 05/11/2023

TNV - Sáng 4/11, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 chính thức khai mạc. Đại hội có sự tham dự của 459 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 600.000 sinh viên trên địa bàn TP. HCM.

Đại hội diễn ra vào ngày 4 và 5/11, tại Nhà Văn hóa Sinh viên (Khu đô thị ĐHQG TP. HCM).

Các đại biểu phấn khởi khi tham gia Đại hội.

Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM Trần Thu Hà cho biết, Đại hội Hội Sinh viên lần thứ VII là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên TP. HCM, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố; khẳng định vai trò đồng hành của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đối với sinh viên trong học tập và rèn luyện; đoàn kết, tập hợp, cổ vũ và phát huy sinh viên ra sức học tập, sáng tạo, đóng góp tài năng, trí tuệ tham gia xây dựng và phát triển TP. HCM. Đồng thời, theo chị Trần Thu Hà, đây cũng là dịp để Hội Sinh viên TP. HCM tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng mọi mặt của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam các cấp tại TP. HCM.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhấn mạnh, Đại hội lần này thể hiện sức trẻ, trí tuệ, sáng tạo và nhiệt huyết cống hiến của sinh viên TP. HCM. Đại hội còn là một cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển các phong trào sinh viên Thành phố.

Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM - nơi diễn ra Đại hội đại biểu Hội sinh viên TP. HCM lần thứ VII.

 

Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được xem là kỳ đại hội với rất nhiều điểm mới. Theo đó, các nội dung trình bày tại Đại hội được thể hiện sinh động, hấp dẫn, cô đọng.

Các đại biểu sử dụng Ứng dụng 'Đại hội HSV' để điểm danh, nhận tài liệu, biểu quyết các nội dung của Đại hội. Bên cạnh đó, các tài liệu của Đại hội cũng sẽ được phát hành trên chuyên trang Đại hội tại địa chỉ: https://daihoivii.hoisinhvientphcm.com. Phần điều hành của Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký Đại hội dự kiến sẽ sử dụng máy tính bảng thay cho văn bản giấy.

Điểm nhấn của Đại hội là tổ chức diễn đàn “Sáng kiến sinh viên” trong Phiên làm việc thứ nhất của Đại hội. Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức 5 trung tâm sáng kiến liên quan đến công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố, đồng thời mời các diễn giả là chuyên gia, người có sức ảnh hưởng, sinh viên tiêu biểu cùng tham dự và trao đổi tại các trung tâm sáng kiến.

Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM Trần Thu Hà phát biểu tại khai mạc Đại hội.

Theo Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM Trần Thu Hà, đây là Đại hội đầu tiên diễn ra trùng nhịp với Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam, sau khi đã được rút ngắn nhiệm kỳ VI từ nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành nhiệm kỳ 2020 - 2023, nhiệm kỳ tiếp theo là 2023 - 2028.

"Việc điều chỉnh này sẽ giúp công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố bám sát các quan điểm chỉ đạo, định hướng của Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trong tổ chức và hoạt động của Hội Sinh viên TP. HCM. Đại hội lần này sẽ có thông điệp của Đại hội gửi hội viên, sinh viên Thành phố và phát động đợt hoạt động sâu rộng trong các cấp chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028", chị Trần Thu Hà khẳng định.

Phương Nam

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam