Tọa đàm 'Mắt sáng học đường'

Giáo dục | 10:52:00 08/11/2023

TNV - Chiều 7/11 tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) phối hợp với đơn vị tài trợ và tư vấn chuyên môn Tuệ Anh Eye Care tổ chức chuỗi sự kiện truyền thông nhằm nâng cao ý thức giữ gìn đôi mắt sáng, khỏe của trẻ em và cộng đồng.

Thông qua các hoạt động trọng tâm như: Ký kết thỏa thuận hợp tác; Tổ chức Tọa đàm về chương trình Mắt sáng học đường và Phát động cuộc thi Mắt sáng học đường – Lần thứ nhất, năm học 2023-2024. 

Tham dự chương trình có nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Uỷ viên Hội đồng Đội T.Ư – Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ; nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình – Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ; Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Huyền Khanh – Giám đốc điều hành Tuệ Anh Eye Care – Đơn vị tài trợ và Tư vấn chuyên môn; Ông Dung Trọng Dương – Giám đốc Công ty TNHH Ortho-K Việt Nam – Đơn vị đồng hành; Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Trần Đạt – Giám đốc chuyên môn Tuệ Anh Eye Care -Trưởng khoa Khám và điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Mắt Trung ương cùng đại diện Ban Giám hiệu 15 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Huyền Khanh phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Huyền Khanh chia sẻ: Theo Tổ chức Y tế Thế giới, việc tiếp cận chẩn đoán sớm để phát hiện các bệnh lý về mắt ở giai đoạn đầu là phương pháp điều trị hiệu quả nhất vì đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn cho người bệnh. Với sứ mệnh giữ gìn hàng triệu đôi mắt sáng người Việt và ưu thế nổi bật là đội ngũ y, bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành Nhãn khoa Việt Nam cùng với mô hình quản trị tiếp cận với xu thế Quốc tế, Tuệ Anh Eye Care đã và đang triển khai các hoạt động phát hiện sớm tật khúc xạ cũng như các bệnh lý về mắt cho hàng trăm ngàn bệnh nhân tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Các chuyên gia y tế trao đổi với khách mời về chương trình “Mắt sáng học đường”

Như vậy, với chiến lược tiếp cận trên diện rộng này, nhằm giúp các học sinh có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời các tật khúc xạ, giảm thiểu các hậu quả nghiêm trọng của cận thị nặng gây giảm thị lực vĩnh viễn, Tuệ Anh luôn cần sự hỗ trợ, chung tay của cả cộng đồng. Nhà trường với nòng cốt là đội ngũ các thầy, cô giáo sẽ là những cánh tay nối dài, tiếp sức cho chúng tôi để đưa các chương trình chăm sóc mắt học đường đến với các học sinh thân yêu, Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Huyền Khanh chia sẻ thêm.

Chương trình được tiếp nối với phần Tọa đàm – Trao đổi cùng các chuyên gia y tế đến từ Tuệ Anh Eye Care, Kính mắt Otho-K Việt Nam và Bệnh viện Mắt Trung ương. Các chuyên gia y tế và khách mời đã cùng chia sẻ cởi mở về một số nội dung liên quan đến tật khúc xạ, nguyên nhân, dấu hiệu và triệu chứng của tật khúc xạ học đường, cũng như những tác động của tật khúc xạ tới tâm lý và thể chất của học sinh…

Nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi từ phía nhà trường về biện pháp phòng ngừa, kinh nghiệm ứng phó và phương pháp điều trị tật khúc xạ học đường đã được các chuyên gia nhận định là những thông tin hữu ích, sát với thực tiễn trường học và đều được giải đáp cặn kẽ, cụ thể.

Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Trần Đạt hướng dẫn khách mời triển khai bài tập cải thiện thị lực

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa Báo TNTP&NĐ và Tuệ Anh Eye Care với sự kiện trọng tâm là cuộc thi Mắt sáng học đường – lần thứ nhất, năm học 2023-2024 đã diễn ra trong sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo có mặt tại trường quay.

Ban tổ chức rất mong nhận được sự tham gia, phối hợp và đồng hành của Quý nhà trường trong công tác tuyên tuyền, góp phần nâng cao ý thức gìn giữ sức khỏe thị giác của mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội; giúp thế hệ trẻ vững tin chinh phục ước mơ, xây dựng tương lai.

Thí sinh tham dự cuộc thi “Mắt sáng học đường – Lần thứ Nhất, năm học 2023-2024” cần có đầy đủ bài dự thi của cả phần thi kiến thức (bộ câu hỏi trắc nghiệm) và phần thi năng khiếu (tranh vẽ về chủ đề liên quan đến sức khỏe thị giác học đường). Thí sinh gửi toàn bộ bài dự thi của mình vào chung một phong bì, đính kèm ô phiếu dự thi cắt ra từ các ấn phẩm Chăm Học, Thiếu niên Chủ Nhật, Cún Bông Chăm Học. Không sử dụng ô phiếu photocopy.

Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ Nguyễn Phan Khuê và Giám đốc điều hành Tuệ Anh Eye Care Phạm Huyền Khanh ký kết Thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa hai đơn vị

Ban Tổ chức sẽ chấm chọn để trao: 34 giải cá nhân (04 Giải Nhất, 06 Giải Nhì, 08 Giải Ba, 16 giải Khuyến Khích) và 10 giải Tập thể. 02 giải Đặc biệt dành cho 02 đơn vị giáo dục có số lượng và chất lượng bài dự thi tốt nhất. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 300.000.000 đồng.

Bài dự thi gửi về địa chỉ: Ấn phẩm Chăm Học – Thiếu niên Chủ nhật – Cún Bông Chăm Học, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hạn cuối nhận bài: 15/04/2024.

Bùi Hạnh

 

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam