04 đội thi tham dự Vòng chung kết toàn quốc Sân chơi tranh biện “Lead with Lof scholar’s cup” năm 2023

Giáo dục | 14:50:00 12/11/2023

TNV - Tối ngày 11/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP - thương hiệu Lof Malto tổ chức vòng Chung kết toàn quốc, tổng kết và trao giải thưởngsân chơitranh biện“Lead with Lof scholar’s cup” năm 2023dành cho khối học sinh Khối Trung học cơ sởvới sự tham gia của 04 đội thi đến từ các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Lâm Đồng, Cần ThơThành phố Hồ Chí Minh.

Sân chơi được tổ chức với mong muốn xây dựng môi trường để các em học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó giúp học sinh rèn luyện tư duy phản biện và tư duy logic, đặc biệt là tư duy đa chiều trong cách nhìn nhận vấn đề, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai của bản thân các em, thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí.

Được triển khai từ tháng 5 năm 2023, sân chơi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em đội viên, thiếu niên trên toàn quốc. Vòng trực tuyến đã nhận được hơn 3.276 bài dự thi với gần 3.500 em đội viên, thiếu niên đăng ký tham gia. Với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng được thể hiện qua phần hùng biện tự nhiên, sinh động qua nhiều góc nhìn đa chiều của các em.

Từ 3.276 bài dự thi, Ban Tổ chức lựa chọn được 32 đội tham gia vào vòng Bán kết toàn quốc sân chơi với những chủ đề đang được nhiều giới trẻ quan tâm như: mạng xã hội, thiết bị điện tử đang làm con người cách xa nhau hơn, bệnh vô cảm trong giới trẻ, bảo vệ môi trường không của riêng ai. Tại vòng Chung kết, 04 đội xuất sắc nhất đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Giải Nhất thuộc về đội thi đến từ Trường THCS Tùng Thiện Vương, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh

Phát biểu tại Chương trình, anh Lê Anh Quân – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Trải qua nhiều vòng thi với các chủ đề khác nhau, các em tham gia sân chơi đã dành nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu, vận dụng những kiến thức đã học trong nhà trường với thực tiễn xã hội để giải quyết những câu chuyện, những tình huống, những vấn đề mà chính các em đang phải đối diện.

 Giải Nhì thuộc về đội thi đến từ Trường THCS Lương Khánh Thiện, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng

Từ sân chơi này, các em đã có thêm những trải nghiệm mới, được trau dồi kỹ năng giao tiếp, phương pháp lập luận, rèn luyện bản lĩnh tự tin, khả năng thuyết trình của mình trước đám đông; được nói lên tiếng nói của mình, biết phân tích, tìm hiểu một vấn đề dưới góc nhìn đa chiều. Và trong quá trình làm việc nhóm, các em đã được rèn luyện kỹ năng lắng nghe, hiểu và biết tôn trọng ý kiến của người khác, anh Lê Anh Quân chia sẻ thêm.

Tại chương trình, Ban Tổ chức chương trình đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải Ba cho các đội thi:

Giải Nhất được trao cho đội thi Trường THCS Tùng Thiện Vương, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh.

Giải Nhì được trao cho đội thi Trường THCS Lương Khánh Thiện, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Giải Ba: Trường THCS thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ và Trường THCS Trần Phú, huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng

 Giải Ba được trao cho đội thi đến từ Trường THCS thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ và Trường THCS Trần Phú, huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng

PV

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam