Đông ấm vùng cao tại Mù Cang Chải

Giới trẻ, Nhật ký tình nguyện | 15:28:00 16/11/2023

TNV - Trong không khí hân hoan, náo nức hướng về kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; ngày 4-5/11/2023 Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Thăng Long đã phối hợp với 03 cơ sở Đoàn thanh niên Agribank CN Trung Yên, Đoàn thanh niên Agribank CN Yên Bái và Đoàn thanh niên Agribank CN Hoàng Quốc Việt tổ chức chương trình từ thiện "Đông ấm Vùng Cao" tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Tại chương trình, các cơ sở Đoàn thanh niên Agribank các chi nhánh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình thanh niên "Ngôi nhà yêu thương": Nhà ngủ nghỉ cho các em học sinh trường PTDT Bán trú TH&THCS Mồ Dề, xã Mồ Dề,  bản Nả Háng, huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái giá 80 triệu đồng và trao tặng 25 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường.Được biết, Trường PTDT BT TH& THCS Mồ Dề có 56 giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý, tổng số 1.093 học sinh, cơ sở vật chất của nhà trường sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường là hết sức cần thiết và quan trọng đối với thầy và trò nơi đây.

Đại diện 04 cơ sở Đoàn Agribank Yên Bái, CN Thăng Long, CN Hoàng Quốc Việt và CN Trung Yên cùng các đại biểu khách mời tham gia khởi công xây dựng công trình thanh niên "Ngôi nhà yêu thương"

Đây là hoạt động có ý nghĩa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Agribank, góp phần giúp đỡ các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ các em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Trải qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển, Agribank là Ngân hàng duy nhất do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ, giữ vai trò chủ chốt trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đầu tư phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phục vụ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân nói riêng. Tính đến hết năm 2022, tổng tài sản của Agribank đã đạt trên 1,87 triệu tỷ đồng, nguồn vốn đạt trên 1,7 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,4 triệu tỷ đồng, đầu tư cho “Tam nông”  chiếm trên 65% tổng dư nợ, doanh thu phí dịch vụ tiếp tục có kết quả tốt, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 22 ngàn tỷ đồng. Các tỷ lệ an toàn đảm bảo theo quy định của NHNN. Toàn hệ thống Agribank với gần 4 vạn cán bộ nhân viên, mạng lưới gồm 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trải rộng khắp toàn quốc, Agribank tiếp tục khẳng định là NHTM có tổng tài sản, nguồn vốn, dư nợ, nguồn nhân lực và quy mô hoạt động lớn nhất Việt Nam, là đối tác tin cậy của trên hàng triệu doanh nghiệp và khách hàng. Với kết quả đạt được trong năm 2022, Agribank tiếp tục được bình chọn đứng thứ 138/500 Ngân hàng lớn nhất châu Á về quy mô tài sản và nằm trong Top 10 các Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất khu vực.

Phó Giám đốc Agribank CN tỉnh Yên Bái và đại diện các cơ sở Đoàn Agribank CN Trung Yên, Đoàn Agribank CN Thăng Long, Đoàn Agribank CN Hoàng Quốc Việt trao tặng tài trợ công trình thanh niên "Ngôi nhà yêu thương" trị giá 80.000.000VNĐ cho đại diện trường PTDTBT Tiểu học và THCS Mồ Dề

Cùng với đó, phát huy vai trò tiên phong thực hiện công tác an sinh xã hội, trách nhiệm với cộng đồng. Tính đến tháng 6/2023, Agribank đã ủng hộ trên 215 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội khắp các địa phương trên cả nước. Đối với huyện Mù Cang Chải, Agribank cũng đã giành nhiều nguồn lực để góp phần cùng các cấp chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội như: Tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo; ủng hộ thiên tai, bão lũ; Tài trợ y tế. Riêng công tác giáo dục trnong 4 năm gần đây, từ năm 2020, Agribank đã tài trợ cho huyện Mù Cang Chải với tổng số tiền 7 tỷ 650 triệu đồng. Cụ thể:

- Năm 2023: Tài trợ 150 triệu đồng để dầu tư mua tủ sách, thiết bị học tập cho trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lao Chải, Mù Cang Chải

- Năm 2021: Tài trợ số tiền 5 tỷ để xây dựng phòng học cho trường PTDT bán trú THCS Lý Tự Trọng, xã Nậm có, H MCC

- Năm 2023: Tài trợ 500 triệu đồng mua bàn ghế, thiết bị học tập cho trường PTDT BT TH& THCS Hồ Bốn, MCC khắc phục hậu quả do mưa lũ và tài trợ xây dựng trường Mầm non Hoa Huệ, Mù Cang Chải 2 tỷ đồng.

Đại diện 04 cơ sở Đoàn Agribank Yên Bái, CN Thăng Long, CN Hoàng Quốc Việt và CN Trung Yên cùng các đại biểu khách mời trao tặng 25 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên các chi nhánh của Agribank đã phối hợp tài trợ xây dựng công trình thanh niên ‘Ngôi nhà yêu thương” cho các em học sinh nhà trường với mong muốn góp một phần nhỏ bé chia sẻ khó khăn với các em học sinh vùng cao, để các em có những giấc ngủ ngon và được phát triển đầy đủ về thể chất lẫn tinh thần.

 Hồng Nhung

Phó bí thư chi đoàn  Agribank CN Thăng Long 

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam