Chương trình trực tuyến câu chuyện truyền cảm hứng chủ đề: “Biết ơn” - Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Giáo dục | 14:55:00 20/11/2023

TNV - Vừa qua, tại fanpage của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình trực tuyến câu chuyện truyền cảm hứng chủ đề: “Biết ơn” Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hằng năm, ngày 20/11 được tổ chức nhằm tôn vinh và tri ân các hoạt động trong ngành giáo dục của Việt Nam, những tấm gương hoạt động có đóng góp cho ngành giáo dục Việt Nam. Câu chuyện truyền cảm hứng của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của các khách mời đã để lại những chia sẻ và cảm nhận về những người lái đò đã đưa chúng ta đến các bến đỗ thành công.

 

Mở đầu buổi trực tuyến, chương trình đã giới thiệu đến các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố những tựa sách hay có chủ đề về lòng biết ơn như: Cảm ơn người lớn (Nguyễn Nhật Ánh); Biết ơn nhiều hơn sẽ hạnh phúc hơn (Tuệ Tâm); Lòng biết ơn (Dani Dipirro); Biết ơn đời, đời sẽ thương ta (Dr Robert A Emmons); Tôi biết ơn và tôi giàu có (Pam Grout).

Ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân.

Tiếp nối chương trình, MC Minh Chính chia sẻ: “Mỗi sáng khi thức dậy tôi xin cuộc đời ba chữ xin chào, xin lỗi và xin cảm ơn, nhưng trước khi xin cảm ơn, tôi chọn biết ơn. Bởi một khi ta biết nghĩa là ta đang nhận thức rất rõ một điều gì đó, ta có khoảng dừng lại trong suy nghĩ chứ không phải vội vàng lướt qua rồi vội vàng quên đi. Khi chúng ta hiểu, cảm nhận và luôn nhớ về sự giúp đỡ hỗ trợ đồng hành và thương yêu của những người xung quanh đó được gọi là biết ơn”. Hai tiếng gọi thân thương “cha – mẹ” như chợt thấy bóng dáng của những người thầy người cô đầu tiên trong cuộc đời đã dạy chúng ta cách ăn, cách mặc, cách đi đứng, cách đối diện với cuộc đời đầy chông gai. Ngoài cha mẹ của chúng ta, những người người thầy người cô luôn là những người tâm đắc nhất với bài giảng của mình, họ mỗi một ngày đều gieo hy vọng và ước mơ lớn lao vào bên trong những người học sinh, những mầm non tương lai của đất nước.

Anh Trần Tuấn Anh - Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2008.

Anh Trần Tuấn Anh – Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2008 chia sẻ tại buổi trực tuyến: “Thời giờ như mũi tên bay hết trưa lại tối hết ngày lại đêm. Đừng mãi chờ đợi đến khi đúng thời điểm mới bày tỏ sự biết ơn của mình”; Chị Bùi Vũ Nguyệt Minh – Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2016 chia sẻ cảm nghĩ: “Xin biết ơn cha mẹ những đấng sinh thành đã dành cả cuộc đời để nuôi dưỡng chúng con khôn lớn từng ngày, dạy chúng con cất tiếng nói đầu tiên, những bước chập chững đầu đời”; Ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân chia sẻ: “Xin biết ơn thầy cô những người đã truyền đạt tri thức cho chúng con, dạy cho chúng con những bài học đạo lý làm người, diều dắt chúng con để trở thành những con người có ích trong cuộc sống”.

Chị Bùi Vũ Nguyệt Minh - Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016.

Lòng biết ơn sẽ giúp chúng ta tìm thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống, giúp chúng ta đối diện và chấp nhận với những bất an của thực tại, giúp chúng ta nhận ra trên con đường đời trước khi đạt đến sự thành công đều có sự dẫn dắt của cha mẹ và thầy cô. Những người thầy, người cô cũng giống như cha mẹ của chúng ta, họ luôn mong muốn những điều tốt nhất đến bên cạnh chúng ta, đồng thời họ cũng là những người mong muốn chúng ta hạnh phúc và thành công trên con đường đời về sau. Nhân dịp ngày 20/11 chúng ta hãy ngồi lại dành những lời nói thân thương, những cái ôm ấm áp nhất để gửi đến cha mẹ, người thầy người cô đã luôn đóng góp cống hiến mang đến bài học bổ ích cho những người học trò.

An Đơn

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam