Hà Nam có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỉ đồng

Bất động sản | 09:05:32 21/11/2023

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III phía Đông đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình (Hà Nam) có diện tích 223ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỉ đồng.

Hình minh họa

Theo CTTĐT Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III phía Đông đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình (Dự án).

Nhà đầu tư dự án này là Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Taseco. Quy mô sử dụng đất của dự án là 223 ha nằm trên địa bàn các phường Yên Bắc, Tiên Nội và Hòa Mạc; các xã Tiên Ngoại và Yên Nam và thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Tổng vốn đầu tư của dự án 2.320,277 tỉ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 348,041 tỉ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Dự án được thực hiện tại các phường: Yên Bắc, Tiên Nội và Hòa Mạc; các xã: Tiên Ngoại và Yên Nam và thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về những nội dung được giao thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện quản lý nhà nước về khu công nghiệp theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

UBND tỉnh Hà Nam chịu trách nhiệm về sự phù hợp của dự án với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; cập nhật vị trí và quy mô diện tích dự án vào phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050…

Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Taseco (nhà đầu tư) chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác, trung thực của nội dung hồ sơ dự án và văn bản gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Taseco đươc thành lập từ năm 2009 có trụ sở tại tầng 1, Tòa nhà NO2-T1 Khu Đoàn ngoại giao, Đường Xuân Tảo, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực chính gồm: Kinh doanh bất động sản, dịch vụ phi hàng không – khách sạn và đầu tư tài chính.

Với lĩnh vực bất động sản, doanh nghiệp này đã và đang thực hiện các dự án như Phú Mỹ Complex; An Bình Complex; Dự án Nam Khánh; Green Park Móng Cái; Khu đô thị dệt may Nam Định; Taseco Complex…

Nguyễn Văn

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam