Phó Thủ tướng nói gì về kiến nghị mở rộng đường Mỹ Phước – Tân Vạn lên 8 làn xe?

Bất động sản | 07:31:32 22/11/2023

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn có chiều dài 15,3km, quy mô 6 làn xe đi trùng với hướng tuyến của đường Vanh đai 3 TP.HCM. Để khai thác hiệu quả tuyến đường này, tỉnh Bình Dương kiến nghị cho mở rộng quy mô lên 8 làn xe.

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn được kiến nghị mở rộng lên 8 làn xe

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến kiến nghị của tỉnh Bình Dương và Bộ Giao thông Vận tải về việc đầu tư bổ sung dự án thành phần 5 và đoạn 15,3 km đường Mỹ Phước - Tân Vạn hiện hữu đi trùng đường Vành đai 3 TP.HCM.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bình Dươngtiếp thu ý kiến của Bộ Giao thông vận tải, làm rõ phương án thực hiện đầu tư, phương án bố trí vốn..., phối hợp với các cơ quan liên quan để triển khai đầu tư bổ sung các công trình nêu trên, trình cấp có thẩm quyền theo đúng quy định.

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn có chiều dài khoảng 15,3km là đoạn đầu tiên của tuyến đường Vành đai 3 TP.HCM được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác nhiều năm nay.

Tuy nhiên, tuyến đường này hiện chỉ có quy mô 6 làn xe và giao cắt với nhiều tuyến đường hiện hữu trong khu vực khiến thường xuyên ùn tắc, kẹt xe.

Do đó, UBND tỉnh Bình Dương đã có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ mở rộng đoạn đường này lên 8 làn xe để đồng bộ với quy mô Vành đai 3 TP.HCM đang triển khai.

Đồng thời, kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương và hỗ trợ ngân sách để đầu tư bổ sung các nhánh để hoàn thiện nút giao Tân Vạn của dự án thành phần 5 thuộc dự án (đầu tư bổ sung hoàn chỉnh 8 làn xe cao tốc và thêm 3/5 nhánh còn lại) để phát huy hiệu quả dự án.

Sơ bộ, tổng mức đầu tư gia đoạn phân kỳ từ 22.011 tỉ đồng đến 25.137 tỉ đồng.

Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM có chiều dài hơn 76km, đia qua địa bàn TP.HCM với các tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, tỉnh Long An.

Dự án có tổng mức đầu tư dự án là gần 75.400 tỉ đồng, sử dụng nguồn vốn từ ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương. Theo lộ trình được phê duyệt, dự án sẽ cơ bản hoàn thành năm 2025, đưa vào khai thác từ năm 2026.

Nguyễn Văn

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam