Trao Giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2023và Kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc

Giới trẻ, Đoàn, Hội, Đội | 10:10:00 26/11/2023

TNV - Trong hai ngày 24 và 25 tháng 1tại Khánh Hòa, Hội đồng Đội Trung ươngtổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc, ra mắt Hội đồng Huấn luyện Trung ương và trao Giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2023. Chương trình gala “Tự hào phụ trách Đội” cũng được tổ chức vào tối ngày 25 tháng 11với sự tham gia của hơn 200 phụ trách thiếu nhi đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà và các đồng chí thường trực Hội đồng Đội Trung ương, lãnh đạo các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn; các Ban, Sở, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. 

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang chia sẻ: Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Trao giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2023 để tôn vinh những tấm gương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, những người thanh niên mang khăn quàng đỏ, người anh, người chị miệt mài sớm hôm vì đàn em thân yêu. Sự kiện ý nghĩa này cũng đánh dấu mốc kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc.

Giải thưởng “Cánh én hồng” 2023 được trao cho 20 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc được lựa chọn tử 63 tỉnh, thành

Giải thưởng “Cánh én hồng” - Phần thưởng cao quý của Hội đồng Đội Trung ương dành cho các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc cả nước; nhằm góp phần động viên, cổ vũ, tạo động lực để đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội tiếp tục phấn đấu rèn luyện vươn lên và trưởng thành.

Kể từ năm 2011 đến nay đã có 175 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc tiêu biểu của cả nước được tôn vinh, khen thưởng. Năm 2023, giải thưởng “Cánh én hồng” được trao cho 20 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc được lựa chọn từ 63 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu trong cả nước có nhiều thành tích đặc biệt gắn với những đề tài khoa học, những sáng kiến kinh nghiệm về công tác Đội hay, thiết thực đã được áp dụng vào thực tế và phát huy hiệu quả, được các cấp các ngành đánh giá cao. Dù ở các lứa tuổi khác nhau, có thời gian gắn bó với nghề khác nhau, ở các vùng miền khác nhau nhưng các thầy cô đều mang đầy tâm huyết, sáng tạo, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Ngoài các thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được trao giải thưởng “Cánh én hồng”, nhân dịp này Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cũng quyết định trao tặng Bằng khen cho 43 thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội tiêu biểu toàn quốc, có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023.

Hội đồng Huấn luyện Trung ương nhiệm kì 2023-2028

Tại chương trình Gala “Tự hào phụ trách Đội”, Hội đồng Đội Trung ương công bố Quyết định thành lập Hội đồng Huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cấp Trung ương. Hội đồng bao gồm 29 anh chị là các chuyên gia về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội; các anh chị Huấn luyện viên cấp II Trung ương, các anh chị cán bộ chuyên trách, giáo viên làm tổng phụ trách Đội có nhiều kinh nghiệm trong công tác thiếu nhi tại cơ sở. Đồng chí Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tiếp tục được phân công giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương giai đoạn 2023 - 2028.

Kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Huấn luyện Trung ương cũng đã tổ chức chương trình kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc - sân chơi lớn của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội trong cả nước; là diễn đàn để các anh chị phụ trách Đội được chia sẻ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm công tác; góp phần xây dựng mạng lưới huấn luyện viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội ở các địa phương; từng bước chuẩn hoá đội ngũ phụ trách: Vững về nghiệp vụ, giỏi về kỹ năng, hết lòng vì đàn em thân yêu.

Hành trình 10 năm qua của Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc đã để lại nhiều dấu ấn và kỷ niệm đẹp; kiểm tra, đánh giá, xếp loại năng lực và công nhận đạt chuẩn 1.799 Huấn luyện viên cấp I Trung ương, 210 Huấn luyện viên cấp II Trung ương và 08 Huấn luyện viên quốc gia theo định chuẩn của Hội đồng Đội Trung ương.

Tiếp đó vào sáng ngày 25 tháng 11, gần 200 Huấn luyện viên cấp I và cấp II Trung ương đã tham gia hoạt động dựng trại nhanh xác lập kỷ lục Việt Nam “Hoạt động dựng trại nhanh có số lượng Huấn luyện viên cấp Trung ương tham gia đông nhất Việt Nam chào mừng kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc”. Sự kiện đặc biệt này đã chính thức được tổ chức kỷ lục Việt Nam trao cho Hội đồng Đội Trung ương ngay sau khi kết thúc hoạt động dựng trại nhanh của các Huấn luyện viên cấp Trung ương.

 Trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho Hội đồng Huấn luyện Trung ương

Nhân dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã khen thưởng cho 10 đồng chí Uỷ viên Hội đồng Huấn luyện Trung ương, Hội đồng Đội Trung ương đã khen thưởng cho 15 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng, huấn luyện, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2023.

PV

 

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam