Tổng kết và đăng quang Trại huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc năm 2023

Giới trẻ, Đoàn, Hội, Đội | 08:53:00 28/11/2023

TNV - Chiều ngày 27/11, tại Khánh Hòa, Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Huấn luyện Trung ương tổ chức Lễ tổng kết và đăng quang Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc và công nhận huấn luyện viên cấp II Trung ương năm 2023 (Trại Huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc năm 2023).

Tham dự chương trình có anh Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương; chị Huỳnh Thị Như Ý, Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hoà; anh Nguyễn Phương Doanh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc Nhà Thiếu nhi, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện tỉnh Khánh Hoà; cùng Các anh chị Uỷ viên Hội đồng Huấn luyện Trung ương.

 

Được tổ chức 03 năm một lần, đây là lần thứ III, Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Huấn luyện Trung ương tổ chức Trại Huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc. Chương trình huấn luyện được thiết kế theo yêu cầu của định chuẩn Huấn luyện viên cấp II Trung ương, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả; kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo cơ cấu 7 nhóm nội dung: Nghiệp vụ công tác Đội, Nghi thức Đội, Kỹ năng hoạt động Đội, Nghiệp vụ công tác huấn luyện, Hoạt động trại, Công tác thanh vận và năng lực thực tiễn. Nội dung chương trình được thiết kế lấy hoạt động thực tiễn làm trung tâm, tăng cường sự tương tác giữa các báo cáo viên với trại sinh, giữa trại sinh với trại sinh, tạo môi trường để trại sinh được trải nghiệm, phát huy năng lực cá nhân, tạo sự phong phú, sinh động trong mọi hoạt động của trại, tăng hàm lượng kiến thức chuyên sâu phục vụ tốt hơn cho nhu cầu nghiên cứu của mỗi trại sinh. 

Đội ngũ giảng viên được chú trọng về chất lượng, có trình độ chuyên môn sâu và khả năng sư phạm tốt; nhiệt tình, tận tâm, đảm bảo truyền đạt đầy đủ những thông tin, kỹ năng cần thiết và chuyên sâu cho trại sinh; mỗi nhóm, mỗi chi đội đều có cố vấn học tập và hướng dẫn nghiên cứu là các anh chị Huấn luyện viên quốc gia, Huấn luyện viên cấp II Trung ương.

Điểm mới ở kỳ trại năm nay là việc ứng dụng chuyển đổi số vào trong các hoạt động học tập, kiểm tra, đánh giá, công nhận đạt chuẩn huấn luyện viên cấp II Trung ương. Các hình thức thi được tổ chức linh hoạt, phù hợp với thực tiễn; kết hợp sinh động giữa hình thức thi trực tuyến với hình thức trực tiếp. Hầu hết trại sinh đều đánh giá cao cách thiết kế các hoạt động trong chương trình huấn luyện, đảm bảo các mục tiêu đề ra, có nhiều ấn tượng và sáng tạo; phù hợp với khả năng tham gia của trại sinh.

Năm nay, Trại Huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc năm 2023 được diễn ra từ ngày 22 đến ngày 28/11/2023, với tổng số trại sinh đăng ký tham gia Trại huấn luyện là 72 đồng chí, đến từ 30 tỉnh, thành phố. Đối tượng tham gia là các anh chị giáo viên làm tổng phụ trách Đội; cán bộ chuyên trách của các quận, huyện, thị, thành và các tỉnh, thành đoàn đã đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp I Trung ương tại các Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

 Đồng chí Lê Anh Quân phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân huấn luyện viên

Phát biểu tại lễ tổng kết, anh Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương cho biết, trong những năm qua, Hội đồng Huấn luyện của Đội TNTP Hồ Chí Minh đã tích cực và nỗ lực trong việc tổ chức các khóa huấn luyện nhằm nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ phụ trách nói chung và huấn luyện viên các cấp nói riêng. Đó là những yêu cầu được coi như một phần xương sống của tổ chức Đội, là nhiệm vụ thiết thân của những người làm công tác thiếu nhi.

Theo Ban Tổ chức, các trại sinh đều hoàn thành tốt các nội dung thi của mình, mỗi trại sinh phải trải qua 36 môn thi và 7 hoạt động tập thể theo định chuẩn Huấn luyện viên cấp II Trung ương. Công tác ra đề, tổ chức thi, chấm bài được triển khai thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng; đánh giá đúng chất lượng chuyên môn về kỹ năng, nghiệm vụ công tác Đội của từng cá nhân trại sinh.

Kết quả điểm tổng hợp cho thấy điểm trung bình chung mà trại sinh đạt được là: Có 30 trại sinh đạt từ 8,50 điểm trở lên, có 11 trại sinh đạt từ 8.00 đến 8,49 điểm, có 20 trại sinh đạt từ 7,57 đến 7,99 điểm.

 Top 05 thành viên ban huấn luyện HĐ huấn luyện Trung ương

Tại Lễ tổng kết, Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Huấn luyện Trung ương đã trao chứng nhận, công nhận 61 trại sinh đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp II Trung ương; chứng nhận 07 trại sinh đạt chuẩn Huấn luyện viên các bộ môn kỹ năng, nghiệp vụ; công nhận 05 trại sinh có kết quả cao nhất là thành viên Ban Huấn luyện thuộc Hội đồng Huấn luyện cấp Trung ương:

1. Anh Hồ Văn Đây - Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Anh Trần Minh Cường - Thành phố Hà Nội.

3. Chị Vũ Thị Thủy - Thành phố Hải Phòng.

4. Anh Lê Trần Phương Bắc - Lâm Đồng.

5. Anh Phan Thuận Thành - Thành phố Cần Thơ.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các trại sinh đã gặt hái được tại Trại huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc năm 2023, anh Quân tin tưởng: “61 Huấn luyện viên được công nhận đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp II hôm nay sẽ phát huy thật tốt những kiến thức đã được học tập và rèn luyện tại Trại để triển khai tập huấn có hiệu quả các hoạt động nghiệp vụ, kỹ năng ở các địa phương và tiếp tục là cỗ máy cái để truyền đạt đến hệ thống huấn luyện viên trong công tác Đội của chúng ta”. 

Trao tặng 15 Bằng khen cho 15 trại sinh có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng 15 Bằng khen cho 15 trại sinh có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất tại Trại Huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc năm 2023; Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Bằng khen cho 15 trại sinh có thành tích xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động tại trại; tuyên dương 05 tỉnh, thành đoàn đã chuẩn bị rất tốt các điều kiện để trại sinh tham gia và đạt kết quả cao như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Cần Thơ, Nghệ An, Bình Dương.

Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Bằng khen cho 15 trại sinh có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Hội đồng Huấn luyện Trung ương đã trao cờ đăng cai Trại Huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc năm 2026 cho đơn vị tỉnh Thừa Thiên Huế.

         PV 

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam