Chính thức phát động chương trình “Vươn cao ước mơ” năm 2023

Giới trẻ, Đoàn, Hội, Đội | 10:42:00 10/12/2023

TNV - Vừa qua tại trường THCS Bạch Đằng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Atlantic tổ chức phát động chương trình “Vươn cao ước mơ” năm 2023.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, thường trực Hội đồng Đội Trung ương; lãnh đạo các Ban, Sở, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Chương trình đồng chí Lê Anh Quân cho biết, “Vươn cao ước mơ” là chương trình dành cho các em đội viên, thiếu niên Việt Nam, có độ tuổi từ 11 đến 14 tuổi đang học tập tại các trường Trung học cơ sở hoặc bậc Trung học cơ sở trong các trường liên cấp trên cả nước. Mục tiêu của chương trình là xây dựng môi trường để các em đội viên, thiếu niên tự tin chia sẻ về ước mơ đúng với sở thích, đam mê của bản thân, qua đó xây dựng mục tiêu, kế hoạch để hiện thực hóa ước mơ.

Đây cũng là hoạt động thiết thực của tổ chức Đội thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 11/11/2021 phê duyệt Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 - 2030”, đồng chí Lê Anh Quân chia sẻ thêm.

Ban Tổ chức tiến hành nghi thức khởi động chương trình

Tại chương trình, sau khi đại diện Ban Tổ chức tiến hành nghi thức khởi động chương trình “Vươn cao ước mơ” các em thiếu nhi thành phố Hải Phòng đã tham gia hưởng ứng chương trình với những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.

Chương trình gồm 04 vòng thi:

Vòng 1 - Chia sẻ ước mơ: Thời gian bắt đầu nhận bài tham gia từ ngày 10/12/2023 đến ngày 31/01/2024.

Thiếu niên tham gia chia sẻ một trong những ước mơ của bản thân bằng cách thực hiện ghi hình video clip hoặc ghi âm bài tham gia bằng Tiếng Anh, độ dài của sản phẩm không quá 03 phút; bố cục của sản phẩm tham gia gồm phần
mở đầu (Họ và tên thiếu niên, lớp, trường, huyện, tỉnh) và phần nội dung tham gia. Thiếu niên đăng ký tham gia và nộp bài bằng cách truy cập vào website vuoncaouocmo.fsel.vn và làm theo hướng dẫn.

Vòng 2 - Ươm mầm ước mơ: Thời gian: Từ ngày 19/02 đến 29/02/2024. 

100 thiếu niên có bài dự thi xuất sắc nhất sẽ tiếp tục bước vào vòng 2 của chương trình “Vươn cao ước mơ”. Tại đây, các em sẽ được tham gia huấn luyện, trải nghiệm các kỹ năng sử dụng tiếng Anh và kỹ năng thể hiện ý tưởng qua video clip cùng các chuyên gia. Kết thúc huấn luyện các em thiếu niên sẽ thực hiện làm bài kiểm tra đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh và gửi kịch bản video “Chia sẻ ước mơ” của mình về Ban Tổ chức chương trình để lựa chọn các em xuất sắc nhất tham gia vòng tiếp theo của chương trình.

Vòng Bán kết - Vươn tới ước mơ: Thời gian: Từ ngày 11/3 đến hết ngày 24/3/2024.

50 em có kết quả cao nhất để tham gia vòng Bán kết - Vươn tới ước mơ. Các em thiếu niên sẽ thực hiện ghi hình video clip bài tham gia của mình bằng Tiếng Anh, độ dài của sản phẩm từ 03 đến 05 phút. Vận dụng kiến thức được tập huấn, các em thiếu niên thực hiện chia sẻ ước mơ và xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện ước mơ của bản thân. Kịch bản video clip được đánh máy trên khổ giấy A4, nội dung viết bằng tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt và gửi vềemail: [email protected] trước ngày diễn ra vòng bán kết ít nhất 07 ngày.

Thiếu niên nộp bài bằng cách gửi về email: [email protected]Vòng chung kết toàn quốc - Chắp cánh ước mơ: Dự kiến vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Thành phố Hà Nội vào tháng 5/2024.

Trên cơ sở các sản phẩm tham gia vòng bán kết, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra 04 sản phẩm có số điểm cao nhất để tiếp tục tham gia sân chơi. Mỗi thiếu niên sẽ thực hiện giới thiệu về bản thân mình và người đồng hành cùng mình trong thời gian không quá 02 phút. Sau phần giới thiệu, Ban Giám khảo xem video clip phần trình bày ở vòng Bán kết của thiếu niên, đặt câu hỏi cho thiếu niên và người đồng hành với nội dung liên quan đến bài thuyết trình. Việc đặt câu hỏi và trả lời sẽ được thực hiện bằng Tiếng Anh đối với thiếu niên và tiếng Việt đối với người đồng hành, thời gian trả lời câu hỏi không quá 5 phút. 

BTC trao quà cho các em học sinh tại chương trình

Hoàng Hà

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam