Nếu muốn sở hữu ô tô bền bỉ, ít hỏng nhất thì nên chọn xe của 10 thương hiệu này

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 13:04:00 11/12/2023

Không có gì bất ngờ khi trong top 10 thương hiệu sản xuất xe bền bỉ, ít hỏng nhất, có đến 7 đại diện đến từ châu Á.

Hàng năm, tạp chí Consumer Reports đều tung ra kết quả khảo sát về độ đáng tin cậy dự đoán của các mẫu xe. Không chỉ xếp hạng các mẫu ô tô, tạp chí Mỹ này còn đưa ra danh sách những thương hiệu sản xuất xe đáng tin cậy, bền bỉ và ít hỏng nhất. Năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

Để đưa ra danh sách này, Consumer Reports đã thu thập dữ liệu của hơn 330.000 chiếc ô tô tại thị trường Mỹ, phần lớn đều thuộc đời từ 2000 - 2023. Tạp chí này đã nghiên cứu 20 loại lỗi mà người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng xe như phanh có tiếng rít, ốp nội thất bị vỡ, hỏng động cơ, hộp số, pin ô tô điện hoặc lỗi sạc. Consumer Reports sau đó sẽ đánh giá mức độ nghiêm trọng của từng loại lỗi để đưa ra điểm số đáng tin cậy dự đoán của mỗi mẫu xe trên thang điểm 100. Điểm số đáng tin cậy của các thương hiệu dựa trên số lỗi của các mẫu xe mà hãng đó sản xuất.

Không có gì bất ngờ khi thương hiệu sản xuất xe ít lỗi nhất là Lexus và Toyota. Thương hiệu xe sang Lexus sở hữu điểm số đáng tin cậy dự đoán là 79/100 điểm trong khi con số tương ứng của Toyota là 76/100 điểm. Đây cũng là 2 thương hiệu đứng đầu trong khảo sát năm 2022 của tạp chí này, chỉ thay đổi về mặt thứ hạng.

Lexus và Toyota tiếp tục là 2 thương hiệu sản xuất xe đáng tin cậy nhất

Lexus và Toyota tiếp tục là 2 thương hiệu sản xuất xe đáng tin cậy nhất

Đứng ở vị trí thứ 3 là thương hiệu Mini thuộc tập đoàn BMW. Kết quả này có lẽ gây bất ngờ hơn cả khi Mini đứng trên những thương hiệu Nhật Bản khác như Acura, Honda và Subaru. 3 thương hiệu Nhật Bản này chiếm vị trí lần lượt là số 4, 5 và 6 trong bảng xếp hạng của Consumer Reports.

Trong khi đó, đứng thứ 7 về độ đáng tin cậy là thương hiệu Mazda. Xếp phía sau Mazda là Porsche, BMW và Kia.

STT Thương hiệu Điểm số đáng tin cậy dự đoán
1 Lexus 79
2 Toyota 76
3 Mini 71
4 Acura 70
5 Honda 70
6 Subaru 69
7 Mazda 67
8 Porsche 66
9 BMW 64
10 Kia 61

Nếu muốn sở hữu ô tô bền bỉ, ít hỏng nhất thì nên chọn xe của 10 thương hiệu này

Ngược lại, những thương hiệu có điểm số đáng tin cậy thấp nhất trong khảo sát năm nay của Consumer Reports là Chrysler, Mercedes-Benz, Rivian, Volkswagen và Jeep. Sự xuất hiện của Mercedes-Benz trong top cuối có lẽ sẽ khiến không ít người yêu thích thương hiệu ngôi sao 3 cánh phải thất vọng. Trái với đối thủ BMW đứng thứ 9 trong top 10 thương hiệu sản xuất xe bền bỉ, ít hỏng nhất, Mercedes-Benz lại xếp thứ 2 từ dưới lên.

STT Thương hiệu Điểm số đáng tin cậy dự đoán
1 Chrysler 18
2 Mercedes-Benz 23
3 Rivian 24
4 Volkswagen 26
5 Jeep 26
6 Volvo 28
7 GMC 36
8 Lincoln 38
9 Ford 40
10 Dodge 42

10 thương hiệu có điểm số đáng tin cậy dự đoán thấp nhất năm nay

"Mua một chiếc ô tô đáng tin cậy là cách tốt nhất để tránh tình trạng phải mang xe đi sửa dù vẫn còn đang trong thời gian bảo hành và là cách thông minh để giảm bớt chi phí sở hữu xe về lâu về dài", ông Jake Fisher, Giám đốc cấp cao tại trung tâm thử nghiệm ô tô của Consumer Reports, phát biểu. "Đó là lý do vì sao khách hàng liên tục nói với chúng tôi rằng độ đáng tin cậy là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc ô tô".

Các thương hiệu châu Á đáng tin cậy nhất

Theo tạp chí Consumer Reports, trong khảo sát năm nay, các thương hiệu ô tô châu Á vẫn dẫn đầu về độ đáng tin cậy. Điểm số trung bình của các thương hiệu châu Á là 63/100 điểm. Trong top 10 thương hiệu sản xuất xe bền bỉ, ít hỏng nhất năm nay, có đến 7 đại diện đến từ châu Á, bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trong khi đó, điểm số trung bình của các thương hiệu châu Âu là 46/100 điểm. Chỉ có 3 thương hiệu châu Âu lọt được vào top 10.

Các thương hiệu Mỹ còn gây thất vọng hơn nữa với điểm số trung bình chỉ 39/100 điểm.  Trong đó, Buick là thương hiệu Mỹ với điểm số tốt hơn cả.

Loại xe bền bỉ, ít hỏng nhất

Qua khảo sát, tạp chí Consumer Reports kết luận rằng các mẫu xe du lịch, bao gồm sedan, hatchback và wagon, là đáng tin cậy nhất với điểm số trung bình 57/100 điểm. Con số tương ứng của xe SUV là 50/100 điểm và minivan là 45/100 điểm.

"Sedan không còn được người tiêu dùng ưa chuộng nữa. Tuy nhiên, đây lại là phân khúc xe rất đáng tin cậy", ông Fisher nhận xét. "Sedan thường có ít công nghệ và tính năng mới hơn nên cũng ít gặp lỗi hơn".

Loại xe hay bị lỗi nhất theo khảo sát năm nay của Consumer Reports là xe bán tải. Điểm số đáng tin cậy dự đoán trung bình của xe bán tải chỉ đạt 41/100 điểm.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam