Phát động chương trình sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” năm học 2023 - 2024

Giới trẻ, Đoàn, Hội, Đội | 14:42:00 11/12/2023

TNV - Sáng ngày 11/12 tại trường Tiểu học Thiên Hộ Dương, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Hội đồng Đội Trung ươngchỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức phát độngsân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” năm học2023 - 2024.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương; cùng các đồng chí thường trực Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội, lãnh đạo các Ban, Sở, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” là chương trình nhằm cụ thể hóa Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030” và Đề án “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022-2030” của Thủ tướng Chính phủ. Tạo điều kiện để các em chủ động nâng cao hiểu biết xã hội, tìm hiểu nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước; từ đó giúp các em tham gia hội nhập, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Tăng cường sự phối hợp của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội nhằm hỗ trợ, đồng hành, tạo môi trường để các em thi đua học tập, phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân, trau dồi kỹ năng sử dụng Tiếng Anh thông qua các hoạt động học tập, sinh hoạt và vui chơi giải trí.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lê Anh Quân chia sẻ: Giai đoạn từ 6 đến 13 tuổi là thời điểm lý tưởng để các em có thể tiếp cận những kiến thức, kỹ năng theo bản năng, có thể học tập ngoại ngữ một cách dễ dàng, cũng như tự tin hội nhập quốc tế, tiếp cận những tri thức tinh hoa của nhân loại và quảng bá đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè thiếu nhi thế giới. Chính vì vậy, việc truyền cảm hứng và tạo động lực học ngoại ngữ, tiếng Anh cho trẻ em - những thế hệ nắm giữ vận mệnh tương lai của đất nước ở giai đoạn này là rất quan trọng.

Nhận thức được vấn đề đó, sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” đã được Hội đồng Đội Trung ương tổ chức thường niên dành cho các em đội viên, thiếu nhi Khối các trường tiểu học trên cả nước.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng dành tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng gồm sách từ điển Tiếng Anh và Voucher sử dụng ứng dụng học tiếng Anh Edufun trong 5 năm cho các bạn thiếu nhi tham gia hưởng ứng sân chơi. Tổng giá trị quà tặng và học bổng trị giá 70 triệu đồng.

Tại chương trình, sau khi đại diện Ban Tổ chức tiến hành phát động sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”các em thiếu nhi tỉnh Tiền Giang đã tham gia hưởng ứng sân chơi với những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn như kể chuyển lịch sử cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Giới thiệu quê hương Tiền Giang - Cồn Thới Sơn; giới thiệu về nghệ thuật cải lương…

 “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” là sân chơi dành cho thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6 đến 10 (từ lớp 1 đến lớp 5 tính theo năm học 2023 - 2024) đang học tập tại các trường Tiểu học hoặc bậc tiểu học trong các trường liên cấp trên cả nước, các em tham gia sân chơi bằng những video clip kể một câu chuyện, biểu diễn một bài hát, diễn một tiểu phẩm, thuyết trình một chủ đề mang ý nghĩa giáo dục, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi; giới thiệu về nhà trường hoặc một trong những nét văn hóa đặc sắc của địa phương nơi thiếu nhi đang sinh sống như: Món ăn, trang phục, lễ hội, trò chơi dân gian, làn điệu dân ca, làng nghề truyền thống, di tích lịch sử, công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh, danh nhân… được thể hiện bằng tiếng Anh sau đó truy cập website http://www.vuonrathegioi.dtp-education.com và làm theo hướng dẫn để gửi bài tham gia.

Vòng trực tuyến sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam -Vươn ra thế giới” năm 2022 bắt đầu từ 20/11/2023 - 31/01/2024; vòng Bán kết diễn ra từ 01/3 - 30/4/2024 và vòng Chung kết toàn quốc dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 01/6/2024.

 PV

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam