Xe chạy điện cao cấp đầu tay của thương hiệu con nhà Geely đã bắt đầu xâm nhập thị trường quốc tế

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:35:00 11/12/2023

Zeekr 001 có thiết kế rất lôi cuốn cùng động cơ điện mạnh mẽ, thương hiệu con của tập đoàn ô tô Trung Quốc dự kiến sẽ quay trở lại Việt Nam vào năm sau tin rằng, Zeekr 001 sẽ thành công tại châu Âu cũng như các quốc gia khác.

Zeekr là 1 thương hiệu con của Geely, gần đây, họ thông báo đã chính thức giao mẫu 001 đầu tiên cho khách hàng châu Âu sau 9 tháng công bố kế hoạch mở rộng tại thị trường EU trong Triển lãm ô tô Thượng Hải vào tháng 4. Lễ giao xe diễn ra tại trung tâm giao hàng của Zeekr ở Zeist, Hà Lan.

Xe chạy điện cao cấp đầu tay của thương hiệu con nhà Geely đã bắt đầu xâm nhập thị trường quốc tế

Giám đốc điều hành Zeekr Châu Âu, Spiros Fotinos, người đã đích thân tham dự sự kiện, nhận xét: “Thật vô cùng tự hào về đội ngũ Zeekr Châu Âu tuyệt vời đã biến điều này thành hiện thực”.

Việc bán trước mẫu SUV cỡ trung Zeekr 001 và Zeekr X bắt đầu vào tháng 6 tại Hà Lan và Thụy Điển với giá lần lượt là 59.490 euro và 44.990 euro. Vào ngày 2 tháng 8, chiếc 001 đầu tiên được sản xuất cho thị trường châu Âu đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp ở Trung Quốc và vào ngày 25 tháng 8, nó lên đường tới Lục địa già .

Zeekr trước đó đã thông báo họ có kế hoạch mở rộng sang 4 quốc gia châu Âu vào năm 2024 và thiết lập sự hiện diện quốc tế tại 8 quốc gia vào năm 2025. Hiện tại, Zeekr có các cửa hàng được điều hành trực tiếp tại Trung Quốc, Hà Lan và Thụy Điển.

Zeekr Châu Âu có trụ sở tại Gothenburg, Thụy Điển. Vào tháng 10, công ty đã chuyển văn phòng kinh doanh chính sang Hà Lan, biến Amsterdam trở thành “ngôi nhà bán hàng ở châu Âu”, phương tiện truyền thông EV Electrek đưa tin. Zeekr có kế hoạch chuyển 80 người từ Gothenburg đến Amsterdam và thuê thêm 100 người địa phương.

Vào tháng 9, Zeekr đã trình làng phiên bản hiệu suất của 001 có tên 001 FR với công suất 1247 mã lực và khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,07 giây, vượt qua Tesla Model S Plaid. Chiếc xe thể thao còn có thể thực hiện động tác quay xe tăng 360 độ . 001 FR được đồn đại sẽ đến châu Âu giống như người anh em chậm hơn của nó, 001, nhưng không có mốc thời gian nào được cung cấp.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam