Khánh thành nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại Hải Phòng 550 triệu đồng

Bạn đọc, Nhịp cầu nhân ái | 15:05:00 13/01/2024

Ngày 13/1/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức lễ khánh thành căn nhà tình nghĩa cho ông Phạm Văn Vẽ ( Phạm Văn Gang) là hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt tại thôn 2 Đồng Quan, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo xã Dũng Tiến có: Bà Phạm Thị Hiền, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Ông Phạm Trung Tiến, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Đức Vượng, thường trực Đảng uỷ; Ông Đỗ Ngọc Dũng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, cùng đại diện các cơ quan, đoàn thể trong xã Dũng Tiến và thôn 2 Đồng Quan.

Về phía Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có: TS. LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập, các Phó tổng biên tập: Nhà văn Đặng Vương Hưng, Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng; Nhà báo Nguyễn Văn Thức, Phụ trách Khu vực Hải Phòng, cùng các nhà báo, phóng viên Tạp chí.

Ông Phạm Văn Vẽ (tên thường gọi là Phạm Văn Gang) không phải là công nhân của ngành vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình ông Vẽ lại thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt đã được chính quyền địa phương xác nhận.

Vợ ông bị ung thư đã mất; đau đớn hơn khi mà người con trai gặp tai nạn giao thông, sống thực vật nhiều năm liền cũng “nằm xuống” để lại người cha già hơn 70 tuổi phải đóng vai trò là trụ cột kiếm sống để lo cho gia đình. Thời điểm này, ông Vẽ đang sống trong một căn nhà cấp 4 dột nát và xuống cấp có nguy cơ sụp đổ, hưởng đến an toàn tính mạng.

tm-img-alt Theo TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập: "Đây là hoạt động thường xuyên của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam chung sức cùng cấp ủy đảng, chính quyền làm tốt công tác bảo đảm an sinh, xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương xã Dũng Tiến nói riêng, huyện Vĩnh Bảo nói chung"

Phát biểu tại buổi lễ, TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có những lời chia sẻ, động viên tới gia đình ông Vẽ, với mong muốn từ ngôi nhà mới này, gia đình ông Vẽ sẽ an tâm và ổn định hơn trong cuộc sống. Ngoài việc hàng năm phía Tạp chí tổ chức chương trình Cây chổi vàng- Tôn vinh những người công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu trên toàn quốc, Tạp chí còn làm công tác an sinh xã hội cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Việc vận động, ủng hộ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa là một sự chia sẻ, động viên tinh thần của tập thể cán bộ, phóng viên, nhà báo của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam gửi đến những hộ nghèo.

Trong thời gian tới,Tạp chí sẽ tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền địa phương xây dựng nhiều hơn nữa các công trình an sinh xã hội, chung tay chia sẻ vì cộng đồng.

tm-img-altNgôi nhà cũ của gia đình ông Phạm Văn Vẽ tại thôn 2 Đồng Quan, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Sau gần 03 tháng xây dựng với sự tham gia đóng góp tích cực của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và các mạnh thường quân, căn nhà ở hộ nghèo có diện tích 70 m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng 550 triệu đồng.

tm-img-altCác đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành nhà tình nghĩa trị giá 550 triệu đồng cho gia đình ông Phạm Văn Vẽtm-img-altLãnh đạo Tạp chí trao biểu trưng chìa khoá cho gia đình ông Phạm Văn Vẽtm-img-alttm-img-alt

Lãnh đạo Tạp chí cùng đại diện chính quyền địa phương và gia đình chụp ảnh lưu niệm tại ngôi nhà khang trang, hiện đại

Tại Lễ khánh thành và bàn giao, ông Phạm Văn Vẽ xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Tạp chí và các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

tm-img-altông Phạm Văn Vẽ xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Tạp chí và các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ gia đình ông

Theo ông Phạm Trung Tiến, Chủ tịch UBND xã Dũng Tiến: “Chương trình xây dựng nhà tình nghĩa của Tạp chí là một việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn. Đây là lần đầu tiên chính quyền địa phương phối hợp cùng Tạp chí xây dựng được căn nhà khang trang. Chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn tới Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và các mạnh thường quân. Đồng thời, bày tỏ mong muốn phía Tạp chí sẽ có nhiều chương trình an sinh xã hội hơn nữa, để nhiều hộ gia đình có cuộc sống ổn định tốt đẹp hơn.”

tm-img-altÔng Phạm Trung Tiến, Chủ tịch UBND xã Dũng Tiến gửi lời cảm ơn tới Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam

Ngoài mục đích nhằm tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn ra thì chương trình “Cây Chổi Vàng” còn hỗ trợ nhiều gia đình gặp hoàn cảnh đăc biệt khó khăn. Từ khi khởi xướng vào năm 2017 cho đến nay đã xây dựng được tổng 51 căn nhà cho công nhân vệ sinh môi trường cũng như gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng. Riêng năm 2023, Tạp chí đã xây dựng tổng 13 căn tại các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Sơn La, Quảng Ninh , Hải Phòng, Cần Thơ , Long An , Bạc Liêu…

Theo Phạm Thuyên/moitruongvadothi.vn

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam