Khởi hành “chuyến xe hạnh phúc” đưa miễn phí 900 người dân vỀ quê đón tết

Doanh nhân, Hội nhập | 08:58:00 06/02/2024

TNV - Rạng sáng ngày 05/02/2024 (nhằm 26 Tết), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức khởi hành Chuyến xe hạnh phúc đưa 900 người dân về quê đón Tết. Đoàn xe gồm 20 chiếc ô tô 45 chỗ đời mới, được xuất phát từ 2 hướng: TP. Hồ Chí Minh (điểm khởi hành: Co.opmart Tô Ký – Phường Trung Mỹ Tây, quận 12) đi các tỉnh thuộc miền Tây - Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên; từ thủ đô Hà Nội (điểm khởi hành: Co.opmart Hà Nội - quận Hà Đông) đi các tỉnh thuộc miền Bắc và Tây Bắc.

Năm nay, chương trình nhận được sự đồng hành của các đơn vị Unilever Việt Nam, Coca Cola Việt Nam, P&G Việt Nam và Mayhome. Hành khách được đài thọ toàn bộ chi phí đi lại, suất ăn và nước uống miễn phí trên suốt hành trình, được tặng giỏ quà Tết và lộ phí đi đường với tổng trị giá hơn 1.000.000 đ/1 suất. Đặc biệt, khi đoàn xe đi qua từng địa phương có Co.opmart trú đóng, cán bộ nhân viên Co.opmart nơi đây sẽ tiếp ứng nước và suất ăn để hành khách tiếp tục hành trình về quê đón Tết.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc vận hành hoạt động.

Trong 900 hành khách của Chuyến xe hạnh phúc, số đông là người lao động đang làm việc tại những KCX, KCN trên địa bàn thành phố; các bạn sinh viên đang theo học tại trường đại học – cao đẳng; lao động tự do; người đang xin việc … Hơn 40% hành khách là gia đình từ 2 – 3 thành viên trở lên, trong đó có nhiều em bé cùng theo cha mẹ về quê đón Tết. Để đảm bảo an toàn cho hành khách, các tài xế của Chuyến xe hạnh phúc được tuyển chọn kỹ; trong cùng một tuyến, các bác tài sẽ thay phiên cầm lái để đảm bảo đưa các hành khách về tận nhà. Dự kiến, chuyến xe xa nhất sẽ cập bến sau 24 tiếng (tức ngày 06/2 nhằm 27 Tết) tại Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thắng – Giám đốc Khối vận hành hoạt động Co.opmart cho biết: “Thông điệp Tết 2024 của Saigon Co.op là “Đến Co.op chở Tết về” và hôm nay 900 hành khách sẽ được “đến Tết Co.op chở về” cùng Chuyến xe hạnh phúc. Thực hiện lần đầu vào năm 2023, Chuyến xe hạnh phúc của Saigon Co.op được đánh giá cao về tính xã hội hóa, nhân văn và phù hợp tổ chức tại những thành phố lớn là vùng đất thu hút người lao động cả nước. Tiếp nối thành công ấy, năm nay chương trình được mở rộng quy mô tổ chức đến thủ đô Hà Nội, dự kiến sẽ được xây dựng trở thành hoạt động thường niên của đơn vị trên cơ sở kết nối với các cơ quan đoàn thể trên toàn quốc”. 

 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Saigon Co.op đã nỗ lực không ngừng đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, cộng đồng và xã hội. Đặc biệt năm 2024 này, Saigon Co.op hướng đến cột mốc đặc biệt kỉ niệm 35 năm hình thành và phát triển, ngoài việc tập trung kinh doanh, giữ giá cả bình ổn, mang hàng Việt đến mọi miền đất nước, Saigon Co.op còn mở rộng các chương trình dành cho cộng đồng và xã hội. Trong dịp Tết Nguyên đán Gíap Thìn, Saigon Co.op đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ để người lao động cùng đón Tết như: Hội chợ 0 đồngbày bán những mặt hàng thiết yếu giá 0 đồng, Siêu thị mini Tết 0 đồng, hơn 250 chuyến bán hàng lưu động mang hơn 5.000.000 mặt hàng bình ổn giá, hàng Việt Nam chất lượng cao đến tận tay bà con ở các KCN – KCX, vùng sâu vùng xa; tặng 5.000 suất quà với tổng trị giá 3 tỷ VND cho đoàn viên Công đoàn, người lao động trong chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” trên Co.op Online.

PV

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam