Lần cuối cùng Bác Hồ chúc Tết đồng bào, chiến sĩ Xuân Kỷ Dậu 55 năm trước

, | 07:30:00 11/02/2024

Sáng ngày 6/2/1969, khi Giám đốc Trần Lâm cùng các cán bộ của Đài Tiếng nói Việt Nam đến phòng khách nhỏ của Phủ Chủ tịch, trước máy ghi âm, Bác Hồ đã đọc to và rõ lời chúc mừng năm mới như muốn gửi gắm trọn vẹn những tình cảm yêu thương của Người đến toàn Đảng, toàn dân ta.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và cán bộ cơ quan Văn phòng Chủ tịch phủ, Đài Tiếng nói Việt Nam tại buổi ghi âm đọc thư chúc Tết Xuân Kỷ Dậu 1969. (Ảnh tư liệu)

“Đồng bào và chiến sĩ yêu quý!

Năm 1968 là một năm quân và dân cả nước ta chiến thắng rất oanh liệt. Đế quốc Mỹ đã buộc phải chấm dứt không điều kiện cuộc chiến tranh phá hoại ở miền Bắc.

Từ đầu Xuân 1968, đồng bào và chiến sĩ miền Nam anh hùng liên tục tấn công, liên tục nổi dậy, giành được nhiều thắng lợi rất vẻ vang.

 

Chắc chắn giặc Mỹ sẽ hoàn toàn thất bại. Quân và dân ta trong cả nước, thừa thắng xông lên, nhất định sẽ giành thắng lợi hoàn toàn.

Thiệp chúc Tết của Bác Hồ Xuân Kỷ Dậu 1969. (Ảnh tư liệu)

Nhân dịp năm mới, thay mặt nhân dân cả nước ta, tôi nhiệt liệt chúc mừng và cảm ơn các nước Xã hội chủ nghĩa anh em, các nước bầu bạn và nhân dân yêu chuộng hòa bình, công lý trên thế giới, kể cả nhân dân tiến bộ Mỹ đã hết lòng giúp đỡ và ủng hộ sự nghiệp chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam ta. Tôi thân ái chúc đồng bào, chiến sĩ, cán bộ và bà con Hoa kiều cả hai miền Nam - Bắc và kiều bào ta ở nước ngoài năm mới đoàn kết, chiến đấu, thắng lợi. Và có mấy lời mừng xuân như sau: 

Năm qua thắng lợi vẻ vang,

Năm nay tiền tuyến chắc càng thắng to.

Vì Độc lập, vì Tự do

Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào.

Tiến lên! Chiến sĩ, đồng bào,

Bắc - Nam sum họp, xuân nào vui hơn!

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam