Sắp diễn ra Hội thảo quốc tế về giáo dục với chủ đề nóng “Trí tuệ nhân tạo và Tương lai của giáo dục” tại Hà Nội

Giáo dục | 09:10:00 21/02/2024

TNV - Ngày 28 và 29 tháng 02 tại Hà nội, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Tổ chức The Vietnam Foundation phối hợp với 2 đơn vị đồng hành là Khan Academy Hoa Kỳ và Hội giảng dạy Toán học phổ thông Việt Nam sẽ Hội thảo quốc tế về giáo dục với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”.

Hội thảo quốc tế có sự tham gia của các nhà quản lý giáo dục, nhà nghiên cứu, các học giả nổi tiếng trong và ngoài nước đến từ 18 quốc gia trên thế giới, cùng các nhà quản lý và giáo viên khắp 63 tỉnh thành của cả nước cùng thảo luận và chia sẻ quan điểm về ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đến tương lai của giáo dục. Đồng thời, cùng đưa ra những giải pháp thiết yếu nhằm phát huy tính hiệu quả và giảm thiểu những tác động tiêu cực của trí tuệ nhân tạo đối với giáo dục.

Bên cạnh đó, Hội thảo quốc tế sẽ có những phiên thảo luận chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục tại Việt Nam và các nước: Hoa Kỳ, Đức, Ấn Độ, Philippines, Latvia, Azerbaijan, Bulgaria, Bangladesh… Cụ thể là ứng dụng nền tảng Khan Academy vào giảng dạy và học tập tại Việt Nam và các nước, từ đó đúc rút bài học kinh nghiệm then chốt với mục tiêu nâng cao chất lượng chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đơn vị tổ chức cũng đưa ra tầm nhìn chiến lược và những hoạt động thiết yếu để đồng hành, hỗ trợ nhà trường, giáo viên khắp 63 tỉnh thành trong việc ứng dụng nền tảng học tập trực tuyến Khan Academy vào trong hoạt động giáo dục một cách hiệu quả, thiết thực.

 Hải Hà

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam