Hội thảo quốc tế với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”

Giáo dục | 10:05:00 29/02/2024

TNV - Sáng 28/2 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Tổ chức The Vietnam Foundation phối hợp với 2 đơn vị đồng hành là Khan Academy Hoa Kỳ và Hội giảng dạy Toán học phổ thông Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về giáo dục với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu đồng hành và hỗ trợ cho giáo dục Việt Nam, đặc biệt là giúp đội ngũ giáo viên, phụ huynh và học sinh nắm bắt được sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI).

Hội thảo quốc tế có sự tham gia của các nhà quản lý giáo dục, nhà nghiên cứu, các học giả nổi tiếng trong và ngoài nước đến từ 18 quốc gia trên thế giới, cùng các nhà quản lý và giáo viên khắp 63 tỉnh thành của cả nước cùng thảo luận và chia sẻ quan điểm về ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đến tương lai của giáo dục. Đồng thời, cùng đưa ra những giải pháp thiết yếu nhằm phát huy tính hiệu quả và giảm thiểu những tác động tiêu cực của trí tuệ nhân tạo đối với giáo dục.

Hội thảo cũng tập trung chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng nền tảng Khan Academy trong giảng dạy và học tập tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, từ đó đưa ra các khuyến nghị đổi mới việc dạy và học ở Việt Nam trong chuyển đổi số.

PV

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam